- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Kinh đô thời trang Milan - thành phố đầu tiên ở Italy cấm hút thuốc lá nơi công cộng


Thành phố Milan đã trở thành địa phương đầu tiên của Italty ban hành lệnh cấm hút thuốc ngoài trời và các không gian công cộng nhằm cải thiện chất lượng không khí.

Lệnh cấm hút thuốc nói trên cũng bao gồm những quy định cụ thể về việc hút thuốc và các chế tài xử phạt. Đây là quy định mới được Hội đồng thành phố Milan phê chuẩn nhằm cải thiện chất lượng không khí của thành phố này.


Theo quy định mới, hoạt động hút thuốc bị cấm tại các công viên công cộng của thành phố, khu vực dành cho vật nuôi, nghĩa trang, sân chơi, khu thể thao và giải trí dành cho trẻ em, sân vận động và các điểm dừng giao thông công cộng… Nếu muốn hút thuốc, bạn phải đứng cách người khác ít nhất 10m. Nhiều người trong thành phố, trong đó có cả những người hút thuốc đã hoan nghênh lệnh cấm trên. Những người vi phạm có thể bị xử phạt với số tiền từ 48 - 290 USD.


Milan là một trong những thành phố ô nhiễm nhất ở Tây Âu với nồng độ bụi PM10, các hạt mịn được tìm thấy trong khói, vượt giới hạn của châu Âu. Trong đó, 8% hạt PM10 của thành phố này là do hút thuốc.


Kinh đô thời trang Milan - thành phố đầu tiên ở Italy cấm hút thuốc lá nơi công cộng - Ảnh 1.

8% hạt PM10 của thành phố Milan là do hút thuốc. - Ảnh: EPA.

 

Theo Hội đồng thành phố Milan, lệnh cấm được đưa ra nhằm làm giảm các hạt mịn PM10 có hại cho sức khỏe và chống lại việc hút thuốc lá chủ động và thụ động tại nơi công cộng. Thành phố Milan dự kiến sẽ cấm hoàn toàn việc hút thuốc lá ngoài trời kể từ tháng 1/2025 và người hút thuốc phải cách xa người xung quanh ít nhất 10m.


Năm 2005, Italy là một trong những quốc gia đầu tiên ở châu Âu cấm hút thuốc trong không gian kín như nhà hàng, quán bar. Kể từ đó, lệnh cấm hút thuốc đã được nhân rộng ra nhiều thành phố của nước này. Và các lệnh cấm này đã phát huy hiệu quả. Theo một kết quả nghiên cứu của cơ quan y tế Italy, từ năm 2005, số người hút thuốc từ 15 tuổi trở lên ở nước này đã giảm 1 triệu người, xuống còn 11,6 triệu người.Theo vtv.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17092262
48074
Designed by NinhThuanSoft