- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Lũ quét, lở đất tại Indonesia và Timor-Leste, hàng chục người thiệt mạng
Ngôi làng tại khu vực Đông Flores, Indonesia, hoang tàn sau lở đất và lũ quét, ngày 4-4.
- Ảnh: AP.

Lực lượng cứu nạn Indonesia cho biết, lũ quét và sạt lở do mưa lớn gây ra vào sáng sớm 4-4 đã khiến 44 người tại tỉnh cực đông nước này thiệt mạng. Quốc gia láng giềng Timor-Leste cũng ghi nhận tám trường hợp thiệt mạng do thiên tai.


Người phát ngôn Cơ quan ứng phó thảm họa quốc gia Indonesia (NDMA) Raditya Jati cho biết, 44 người đã chết và chín người bị thương tại Đông Flores. Hiện vẫn còn nhiều người mắc kẹt trong bùn đất. Trước đó, giới chức nước này thông báo đã ghi nhận 23 người tử vong. 

Ông Jati cho biết, NDMA vẫn đang thống kê số người bị thương và con số này có thể sẽ tăng lên. Người phát ngôn NDMA nói thêm, thời tiết cực đoan sẽ kéo dài đến tuần tới. 


Một vài giờ trước khi người dân thức giấc để đón lễ Phục sinh vào ngày 4-4, mưa dữ dội xuất hiện, gây ra lũ quét trên đảo Flores. Bùn tràn vào nhiều ngôi nhà, trong khi nhiều cây cầu và tuyến đường ở phía đông đảo này bị phá hủy. Mưa và sóng lớn gây khó khăn cho lực lượng cứu nạn trong lúc tiếp cận khu vực xa xôi và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của thiên tai tại khu vực Đông Flores.


Cùng ngày, các trận lũ lớn đã cướp đi tính mạng của hai người tại TP Bima thuộc tỉnh Tây Nusa Tenggara lân cận. Ông Jati cho biết, mưa lớn kéo dài trong chín giờ gây ra sự cố tràn nước tại các đập ở bốn huyện phụ cận, nhấn chìm gần 10 nghìn ngôi nhà tại TP Bima.


Trên đảo Adonara nằm ở phía đông Flores, một cây cầu bị sập và lực lượng cứu nạn đang ứng phó với mưa lớn cũng như sóng và gió mạnh.


Các vụ sạt lở và lũ quét gây chết người thường xuyên xảy ra tại Indonesian trong mùa mưa. Tháng 1 vừa qua, thị trấn Sumedang tại tỉnh Tây Java đã hứng chịu nhiều trận lũ quét khiến 40 người thiệt mạng.


Tại Timor-Leste, tám người đã mất mạng trong vụ sạt lở tại ngoại ô thủ đô Dili. Hãng thông tấn nhà nước Tatoli cho biết, lực lượng chức năng của nước này đang tập trung đưa các nạn nhân là người cao tuổi, trẻ em và phụ nữ có thai tới nơi an toàn.Theo nhandan.com.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17094935
50747
Designed by NinhThuanSoft