- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Tây Ban Nha đón bé sơ sinh đầu tiên có kháng thể chống SARS-CoV-2


Kết quả phân tích mẫu máu cuống rốn của bé trai có tên Bruno tại bệnh viện Son Espases ở Mallorca cho thấy cậu bé đã phát triển kháng thể chống lại Covid-19.


Tây Ban Nha đón bé sơ sinh đầu tiên có kháng thể chống SARS-CoV-2 - Ảnh 1

- Ảnh minh họa. - Nguồn: PTI.


Tây Ban Nha vừa đón em bé sơ sinh đầu tiên ở nước này có kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 sau khi người mẹ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 trong giai đoạn cuối của thai kỳ.


Bé trai chào đời vào tuần trước trên đảo Ibiza.


Theo truyền thông địa phương, kết quả phân tích mẫu máu cuống rốn của bé trai có tên Bruno tại bệnh viện Son Espases ở Mallorca cho thấy cậu bé đã phát triển kháng thể chống lại Covid-19.


Đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện Madrid, ông Manuel Grandal Martin, cho rằng bé trai này có "lá chắn" virus SARS-CoV-2 tương tự những người đã tiêm vaccine.


Ông Martin nhấn mạnh hiện cậu bé được "bảo vệ tuyệt đối" khỏi Covid-19 nhưng chưa rõ trong bao lâu.


Trường hợp của bé trai Bruno là một phần của nghiên cứu về tác động của Covid-19 đối với phụ nữ mang thai.


Nghiên cứu theo dõi 88 sản phụ mắc Covid-19 trong khi mang thai, gồm cả những người không có triệu chứng.


Các chuyên gia tin rằng kết quả này có thể mở đường cho việc tiêm vaccine cho phụ nữ mang thai để tạo miễn dịch cho cả mẹ và con, theo đó em bé sẽ nhận được kháng thể qua nhau thai.


Theo ông Grandal, đến nay vẫn còn thiếu thông tin về ảnh hưởng của vaccine ngừa Covid-19 đối với phụ nữ mang thai, mặc dù không có bằng chứng cho thấy tiêm vaccine cho sản phụ là không an toàn.Theo daidoanket.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17136694
30458
Designed by NinhThuanSoft