- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Bão nhiệt đới làm trầm trọng thêm lũ lụt, sạt lở ở Indonesia và Timor Leste


Bão nhiệt đới tấn công Indonesia và Timor Leste ngày 5/4 đã làm trầm trọng thêm thảm họa lũ lụt và sạt lở đất ở Indonesia và Timor Leste.

Hơn 100 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích và hàng ngàn người phải đi sơ tán.


Mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở đất ở các đảo trải dài từ đảo Flores, phía Đông của Indonesia cho đến quốc gia láng giềng Timor Leste từ cuối tuần trước khiến nhiều người bị chôn vùi dưới đất.


Trong khi lực lượng chức năng Indonesia đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân thì bão nhiệt đới Seroja đã tấn công khu vực này biến các ngôi làng thành những vùng đất hoang đầy bùn. Cơ quan quản lý thảm họa Indonesia cho biết, những trận mưa như trút nước đã gây ra những con sóng ngoài khơi cao tới 6m. Thậm chí ở Lembata, một hòn đảo phía đông Flores, một số ngôi làng bị cuốn xuống sườn núi và dạt vào bờ đại dương.


Theo cơ quan này, cơn bão đang tăng dần sức mạnh khi di chuyển về phía bờ biển Tây Australia, cản trở nỗ lực tiếp cận những người sống sót còn đang bị mắc kẹt.


Các ngôi nhà bị cuốn trôi tại Đông Flores (Nguồn: CQ Quản lý thảm họa Indonesia)

Các ngôi nhà bị cuốn trôi tại Đông Flores. - Nguồn: CQ Quản lý thảm họa Indonesia.


Cơ quan thảm họa Indonesia cho biết, tính đến tối hôm qua, có ít nhất 84 người đã thiệt mạng, 71 người khác mất tích. Hơn 2.000 trạm biến áp thuộc sở hữu của Công ty điện lực quốc gia, nằm rải rác khắp Đông Nusa Tenggara đã mất điện sau cuộc tấn công của cơn bão. Trong khi đó ở Timor Leste, quốc gia nằm Indonesia và Australia, có ít nhất 21 người đã thiệt mạng ở thủ đô Dili. Hàng nghìn  người dân ở Timor Leste và Indonesia đã phải đi sơ tán.


Tổng thống Indonesia, Joko Widodo bày tỏ "lời chia buồn sâu sắc" trước thảm họa thiên nhiên này. Trong khi Bộ Xã hội Indonesia đã phân phối khoản viện trợ trị giá 2,6 tỷ Rp để đáp ứng các nhu cầu cơ bản và bồi thường cho các nạn nhân của lũ quét và sạt lở đất ở Đông Flores và Lembata.


Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị chôn vùi ở Indonesia (Nguồn: AFP)

Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị chôn vùi ở Indonesia. - Nguồn: AFP.

Một thông báo của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết: "Những trận lũ lụt thảm khốc xảy ra vào thời điểm Timor Leste đang nỗ lực để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, gây thêm căng thẳng đáng kể cho cả nguồn tài nguyên và cho người dân Timor Leste". Liên minh châu Âu sẵn sàng cung cấp hỗ trợ cho quốc gia này.


Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia dự báo thời tiết cực đoan do Bão nhiệt đới Seroja gây ra sẽ tiếp tục xảy ra ở khu vực Đông Nusa Tenggara trong ít nhất 3 ngày tới./.Theo vov.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17090694
46506
Designed by NinhThuanSoft