- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Chương trình COVAX cung cấp hơn 36 triệu liều vắc-xin
Tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 ở Mỹ.

Theo TTXVN và tin nước ngoài, hơn 36 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 đã được phân phát tới 86 nước trong khuôn khổ sáng kiến COVAX. Mới nhất, An-giê-ri đã tiếp nhận hơn 36.000 liều. Mục tiêu của COVAX là tiêm chủng cho 20% dân số thế giới, tương đương 1,6 tỷ người trong năm nay.


★ Chính quyền nhiều bang tại Ấn Ðộ đề nghị Thủ tướng N.Mô-đi mở rộng chương trình tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho hàng trăm triệu người cao tuổi ở nước này, trong bối cảnh số ca mắc mới gia tăng đáng lo ngại. Ngày 5-4, số ca mắc ghi nhận theo ngày tại Ấn Ðộ lần đầu vượt con số 100.000 ca.


★ Ngân hàng Thế giới (WB) cũng phê duyệt cho Ê-cu-a-đo vay 150 triệu USD để mua và phân phối vắc-xin. Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga, Tổng thống Ác-hen-ti-na đã đề nghị Mát-xcơ-va bảo đảm nguồn cung thường xuyên cho Bu-ê-nốt Ai-rét loại vắc-xin Sputnik V. Nga khẳng định duy trì cung cấp theo các thỏa thuận hai bên đã đạt được.


★ Theo trang thống kê worldometers.info, đến tối 6-4, toàn thế giới ghi nhận hơn 132,47 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 2,87 triệu ca tử vong. Số bệnh nhân phục hồi là hơn 106,81 triệu người.


★ Tại châu Á, số ca mắc mới ở tỉnh Ô-xa-ca, phía tây Nhật Bản, đã giảm mạnh, từ mức đỉnh 654 ca ngày 3-4 xuống 341 ca ngày 5-4. Chính quyền tỉnh đang triển khai các biện pháp phòng dịch trọng điểm theo yêu cầu của chính phủ.


★ Niu Di-lân và Ô-xtrây-li-a nối lại hoạt động đi lại miễn cách ly giữa hai nước từ ngày 19-4 tới. Trong khi đó, Ô-xtrây-li-a thông báo chưa nhận được hơn ba triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 mà công ty AstraZeneca đã cam kết.


★ Tại châu Âu, Chính phủ Anh dự kiến lập một "hành lang các nước an toàn", cho phép người Anh du lịch trong mùa hè này. Hung-ga-ri cũng thông báo nới lỏng giãn cách xã hội trong vài ngày tới. Bắc Ma-xê-đô-ni-a phải áp đặt thêm hạn chế, khi số ca mắc và tử vong do Covid-19 tăng mạnh.


★ A-rập Xê-út thông báo chỉ cho phép hành hương đến thánh địa Méc-ca đối với người "miễn dịch" với Covid-19, gồm những bệnh nhân Covid-19 đã bình phục, người được tiêm hai liều vắc-xin, hoặc được tiêm một mũi ít nhất 14 ngày trước khi khởi hành. Ô-man cũng thông báo chỉ cho phép công dân nhập cảnh; gia hạn lệnh cấm hoạt động thương mại vào ban đêm.


★ Tại châu Mỹ, Cu-ba ghi nhận thêm 1.066 ca mắc Covid-19 trong ngày 5-4; và đây là ngày thứ bảy liên tiếp Cu-ba có số ca mắc vượt mức 1.000 người.


★ Thượng viện Chi-lê thông qua dự luật thay đổi lịch bầu cử sau khi số ca mắc Covid-19 bất ngờ tăng mạnh, với trung bình 8.000 ca mỗi ngày. Quốc hội Vê-nê-xu-ê-la hoãn các phiên họp, trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp.


★ Bộ Ngoại giao Mỹ công bố quyết định bổ nhiệm bà G.Xmít làm điều phối viên về an ninh y tế và ứng phó dịch Covid-19 toàn cầu. Chính phủ Mỹ tuyên bố sẽ sớm tăng cường hỗ trợ vắc-xin cho các nước, dù hiện tại ưu tiên hàng đầu là ứng phó dịch trong nước.Theo nhandan.com.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17091783
47595
Designed by NinhThuanSoft