- Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020)!                - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!                  - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam!                 - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!                - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!             - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !            - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 !                - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!              - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!               - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Huyện Ninh Phước triển khai sản xuất vụ Hè Thu

 

 

Huyện Ninh Phước có diện tích sản xuất lúa lớn nhất của tỉnh với hơn 4.200 ha. Trước tình hình nắng hạn kéo dài làm cho các hồ chứa cạn kiệt, vụ Hè Thu năm nay, huyện Ninh Phước chỉ đạo việc sản xuất lúa chỉ tập trung ở xã Phước Thái với 555ha, còn các địa phương khác trên địa bàn huyện tạm ngừng sản xuất lúa, chuyển sang sản xuất hoa màu và các loại cây lâu năm để ưu tiên nguồn nước cho sinh hoạt, chăn nuôi.

  

Xã Phước Thái là địa phương duy nhất của huyện Ninh Phước triển khai sản xuất lúa vụ Hè thu với 555ha. Hiện nay, nông dân trên địa bàn xã đang tiến hành vệ sinh đồng ruộng và cày ải phơi đất chuẩn bị xuống giống. Ông Lưu Văn An, cán bộ nông nghiệp xã Phước Thái, huyện Ninh Phước cho biết: “Trong vụ Hè Thu chúng tôi chỉ xuống giống lúa bằng 50% diện tích. Trong điều nắng hạn trước mắt là chỉ cho sản xuất các vùng ruộng thấp, trũng. Chúng tôi vận động bà con cố gắng cày ải toàn bộ diện tích để cải tạo đất, hạn chế tình trạng lúa rầy; thực hiện theo sự chỉ đạo của Sở nông nghiệp các loại giống nằm trong cơ cấu giống được cho phép của Sở nông nghiệp như: các giống TH6, TH41, TH4 và một số loại giống hột dài OM4900, Ma Lâm 48, đó là các loại giống chủ lực mà bà con cho rằng rất là phù hợp đối với chân đất ở đây”.

 

 

Vùng ruộng vừa được nông dân xã Phước Thái, huyện Ninh Phước cày ải để chuẩn bị xuống giống

 

 

Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ninh Phước, do thời tiết không mưa, hồ Đơn Dương chỉ tích được khoảng 70/165 triệu mét khối và các hệ thống hồ chứa trên địa bàn như Bầu Zôn, Tà Ranh và Lanh Ra đều khô cạn. Vì vậy, huyện đã chỉ đạo các địa phương ưu tiên nguồn nước cho sinh hoạt, chăn nuôi, sản xuất hoa màu và cây lâu năm, chỉ sản xuất với diện tích hơn 4.000ha, trong đó, cây hoa màu ngắn ngày hơn 1.800ha, cỏ chăn nuôi 446ha, cây lâu năm như nho, táo với diện tích hơn 1.190ha, riêng cây lúa chỉ gieo trồng ở xã Phước Thái với diện tích 555ha, còn các địa phương khác tạm ngừng sản xuất lúa và chờ thời tiết có mưa mới triển khai sản xuất trở lại. Trước tình hình thời tiết nắng hạn kéo dài, Phòng NN&PTNT huyện Ninh Phước phối hợp các địa phương tuyên truyền, vận động nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm thích ứng với tình hình nắng hạn./.

 

Bài và ảnh: Thanh Thắng


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
141804
1348
Designed by NinhThuanSoft