- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

 

Hơn 300 hộ dân ở thôn Từ Tâm 1, xã Phước Hải thiếu nước sinh hoạt

 

 

Hiện nay, hầu hết các hộ dân ở xã Phước Hải đã được lắp đặt hệ thống cấp nước đảm bảo nguồn nước sạch dùng cho sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, hơn 300 hộ dân ở thôn Từ Tâm 1 chưa có nước sinh hoạt. Người dân ở đây đã nhiều lần kiến nghị Công ty cổ phần cấp nước Ninh Thuận đấu nối hệ thống cung cấp nước sạch. Đơn vị đã tiến hành khảo sát và trả lời đến quý III-2019 sẽ tiến hành lắp đặt, nhưng đến thời điểm này, người dân vẫn phải đi mua nước sinh hoạt.

 

Thôn Từ Tâm, xã Phước Hải, huyện Ninh Phước


 

Phần lớn các giếng khoan ở xóm Động, thôn Từ Tâm 1 đã khô cạn, nếu có nước thì bị nhiễm mặn, người dân chỉ có thể dùng để tắm giặt. Hằng ngày, người dân phải đi hơn 1km để mua nước với giá 1.000 đồng/can 30lít. Bà Nguyễn Thị Xuân ở thôn Từ Tâm 1, xã Phước Hải chia sẻ: Mỗi ngày phải chở 2 bình nước uống, còn xài là 2 bình nước máy, nước uống là mình đổi bình xanh 2 ngày phải mất 15 ngàn, còn nước giếng ở đây mướn máy khoan sâu xuống mà bữa nay cũng khô cạn kiện luôn mà cũng không có nước để sinh hoạt”.

 

Người dân thôn Từ Tâm mua nước về để sinh hoạt


 

Năm 2012, Công ty cổ phần cấp nước Ninh Thuận đã đầu tự hạ tầng cung cấp nước sạch đến xã Phước Hải. Thời điểm đó, các khu dân cư này mới hình thành không đảm bảo hiệu quả tỷ suất đầu tư nên công ty chưa đấu nối hệ thống cung cấp nước sạch. Sau 8 năm, các khu dân cư đã phát triển lên hơn 300 hộ dân nhưng vẫn chưa được đầu tư đấu nối đưa nước sạch về cho người dân. Số hộ dân ở thôn Từ Tâm 1 ngày càng tăng nên nhu cầu dùng nước sạch ngày càng bức thiết, nhất là trong mùa nắng nóng. Sau nhiều lần kiến nghị, Công ty cổ phần cấp nước Ninh Thuận đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Phước Hải khảo sát và chốt thời điểm vào quý III năm 2019 sẽ tiến hành lắp đặt đấu nối cung cấp nước sạch cho các hộ dân còn lại ở thôn Từ Tâm 1. Thế nhưng, đến nay, người dân vẫn chờ đợi nguồn nước sạch. Ông Huỳnh Thanh Huy Thái - Phó Chủ tịch UBND xã Phước Hải cho biết:“Công ty cấp nước của Ninh Thuận bắt nước xuống Phước Hải năm 2012, đến nay đã 8 năm nhưng trên địa bàn vẫn còn 1 số khu vực thiếu nước, đặc biệt là thôn Từ Tâm 1 và thôn Hoà Thuỷ. Hiện tại trên địa bàn xã có đến hơn 500 hộ chưa có nước sạch để sử dụng trong mùa hạn. Việc thôn Từ Tâm 1 ảnh hưởng đến nhu cầu sinh hoạt của bà con rất nhiều thì xã đã có ý kiến nhiều lần với đơn vị cung cấp nước, nhưng chưa thực hiện. Chúng tôi rất mong huyện Ninh Phước và Công ty cấp nước tạo điều kiện để giúp bà con có nước để sinh hoạt”.


Theo kết quả khảo sát mới nhất của Uỷ ban nhân dân xã Phước Hải, địa phương có trên 500 hộ dân chưa được đấu nối hệ thống cung cấp nước sinh hoạt. Người dân mong muốn Công ty cổ phần cấp nước Ninh Thuận sớm khảo sát kỹ thuật, hoàn thiện hệ thống, đảm bảo cấp nước sinh hoạt cho 100% hộ dân ở xã Phước Hải./.


Bài và ảnh: Công Phong


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Thành tựu nổi bật của huyện Thuận Nam qua một nhiệm kỳ(10/07/2020)
 
Lao động tự do trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm phấn khởi nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng dịch bệnh Covid- 19(10/07/2020)
 
Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo đem lại niềm vui cho người bệnh bị bệnh tim bẩm sinh(10/07/2020)
 
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025(10/07/2020)
 
Phát hiện lái xe dương tính với chất ma túy trên tuyến Quốc lộ 1(08/07/2020)
 
Bệnh viện Đa khoa tỉnh cứu sống bệnh nhân mắc bệnh Takayasu hiếm gặp(08/07/2020)
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển khảo sát chương trình đầu tư phát triển các dự án công trình thủy lợi trọng điểm quốc gia bảo đảm an ninh nguồn nước, an toàn hồ đập tại tỉnh Ninh Thuận.hủy lợi tại Ninh Thuận(08/07/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
420053
2730
Designed by NinhThuanSoft