- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Ngư dân có thêm thu nhập từ khai thác cá dìa conTrong những ngày gần đây, tại khu vực Đầm Nại ở thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, hàng trăm ngư dân địa phương có thêm thu nhập từ khai thác cá dìa con để bán cho thương lái.


Những ngày qua, dọc khu vực Đầm Nại có hàng trăm người dân địa phương sử dụng lưới mùng vớt cá dìa con để bán. Ngư dân địa phương cho biết, cá dìa thường sinh sản vào khoảng tháng 5 đến tháng 6, nhưng chưa năm nào cá dìa vào Đầm Nại để sinh sản nhiều như năm nay. Cá dìa con mới sinh thường tập trung thành từng đàn và ở khu vực gần bờ, được ngư dân sử dụng lưới mùng để vớt. Cá dìa con được thương lái thu mua tại chỗ với giá từ 800 ngàn đồng đến 1 triệu đồng/kg, tùy theo kích cỡ. Trung bình mỗi buổi sáng, một người có thể vớt được 01 kg cá dìa, tương đương 4.500 đến 5.000 cá con.

 

Người dân thị trấn Khánh Hải vớt cá dìa con tại khu vực Đầm Nại


 

Theo thương lái thu mua cho biết, cá dìa con sau khi thu mua được vận chuyển ra tỉnh Khánh Hòa bán cho ngư dân nuôi thương phẩm ở các đìa, hoặc nuôi chung với tôm rất có lợi, vì đặc tính cá dìa ăn rong tảo nên làm sạch môi trường nước trong ao nuôi. Sau 6 đến 7 tháng, cá dìa cho thu hoạch thương phẩm với giá từ 300 ngàn đồng đến 400 ngàn đồng/kg. Trong ẩm thực, cá dìa được xem là đặc sản vùng biển với thịt thơm ngon nên được người tiêu dùng ưa chuộng./.


                                                          Tin và ảnh: Đình Hùng


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Cô giáo Lê Thị Ánh Linh - Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước(02/07/2020)
 
Sớm nâng cấp, cải tạo luồng lạch Cảng cá Đông Hải(02/07/2020)
 
Phát triển cây bơ trên vùng đất Phước Thành(02/07/2020)
 
Uỷ ban nhân dân tỉnh họp thường kỳ trực tuyến tháng 6(30/06/2020)
 
Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đầu tư cải tạo dãi phân cách đường Ngô Gia Tự(30/06/2020)
 
Hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông, Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học phổ thông và Trung học phổ thông chuyên năm học 2020-2021(30/06/2020)
 
Hội nghị điển hình tiên tiến Tỉnh đoàn Ninh Thuận giai đoạn 2015 -2020(30/06/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
351712
1329
Designed by NinhThuanSoft