- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Rà soát hệ thống cây xanh đảm bảo an toàn tại các cơ sở giáo dục miền núi

 

 

Cây xanh là một phần không thể thiếu trong môi trường học đường. Tuy nhiên, việc kiểm tra, rà soát hệ thống cây xanh trong trường học ở các huyện miền núi để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường được thực hiện như thế nào.


Trường Phổ thông dân tộc bán trú Phước Đại A, huyện Bác Ái có 12 lớp, với 302 học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trường có số lượng cây xanh nhiều và đa dạng với gần 100 cây, thuộc các họ bàng, cà chí, cốc rừng, cây xanh… trong đó có hơn 20 cây có tuổi thọ từ 10 đến 30 năm tuổi. Tận dụng dưới tán cây lớn, nhà trường đã đặt nhiều thiết bị vui chơi để học sinh nghỉ giải lao. Để đảm bảo an toàn tại các khu vực này, hằng ngày, tổ kiểm tra của nhà trường phối hợp với nhân viên bảo vệ rà soát các nguy cơ gây mất an toàn cho học sinh như đường điện, nắp cống, cây xanh...

 

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Phước Đại A, huyện Bác Ái

 

 

Tại Trường tiểu học Tân Sơn A, công tác quản lý cây xanh cũng được nhà trường chú trọng. Trường hiện có hơn 120 cây, trong đó có trên 5 cây xà cừ to, nhiều cành, tuổi thọ trung bình trên 20 năm. Để đảm bảo an toàn cho gần 900 học sinh, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của học sinh, nhà trường đã chủ động chặt tỉa những cành cao, dài, khô, kiểm tra gốc, rễ và các khu vực xung quanh, đồng thời, cắm biển báo nguy hiểm để học sinh biết không di chuyển hoặc chơi đùa dưới các gốc cây, đặc biệt là không tránh trú khi có hiện tượng mưa, giông, lốc.

 

Giáo viên Trường tiểu học Tân Sơn A cắm biển báo nguy hiểm để học sinh biết không chơi đùa dưới

gốc cây

 

 

Theo thống kê sơ bộ của hai huyện Bác Ái, Ninh Sơn, trong 66 cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS và Phổ thông dân tộc bán trú có gần 1.000 cây, chủ yếu thuộc cây bóng mát và lấy gỗ như: Lim, bàng, phượng, xà cừ, điều, me và một số cây rừng khác có tuổi đời trên 10 năm tuổi. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên, các địa phương đã chỉ đạo các ngành và cơ sở giáo dục thường xuyên rà soát, kịp thời phát hiện các cây xanh trong khuôn viên sân trường có nguy cơ gãy, đổ, sâu gốc...; có kế hoạch định kỳ, nhất là trước mùa mưa bão cắt, tỉa cành, bảo vệ cây, hạn chế tối đa nguy cơ gây mất an toàn cho học sinh. Ông Hồ Xuân Ninh – Chủ tịch UBND huyện Bác Aí cho biết: “Hiện nay tình hình thời tiết trên địa bàn huyện Bác Aí diễn biến phức tạp, do vậy, địa phương sẽ tiếp tục đề nghị các trường, các cơ sở làm tốt công tác đảm bảo an toàn tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra )

 

Cây xanh trồng trong khuôn viên trường tạo môi trường học tập, giảng dạy trong lành. Các trường và ngành giáo dục, các địa phương cần có kế hoạch, giải pháp để quản lý tốt hệ thống cây xanh, đảm bảo an toàn cho học sinh, nhất là trong mùa mưa bão./.

 

Bài và ảnh: Tuấn Quỳnh


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Thành tựu nổi bật của huyện Thuận Nam qua một nhiệm kỳ(10/07/2020)
 
Lao động tự do trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm phấn khởi nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng dịch bệnh Covid- 19(10/07/2020)
 
Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo đem lại niềm vui cho người bệnh bị bệnh tim bẩm sinh(10/07/2020)
 
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025(10/07/2020)
 
Phát hiện lái xe dương tính với chất ma túy trên tuyến Quốc lộ 1(08/07/2020)
 
Bệnh viện Đa khoa tỉnh cứu sống bệnh nhân mắc bệnh Takayasu hiếm gặp(08/07/2020)
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển khảo sát chương trình đầu tư phát triển các dự án công trình thủy lợi trọng điểm quốc gia bảo đảm an ninh nguồn nước, an toàn hồ đập tại tỉnh Ninh Thuận.hủy lợi tại Ninh Thuận(08/07/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
420348
3025
Designed by NinhThuanSoft