- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Trồng rau an toàn bằng công nghệ thủy canh trong nhà màngTrung tâm Thông tin - Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh vừa sản xuất thành công mô hình trồng rau an toàn trong nhà màng. Không cần đất, nhiều loại rau được trồng trong các ống nhựa, bên trong chứa nước với đầy đủ dinh dưỡng và được kết nối với nhau thành một hệ thống. Sau khi trồng thí điểm thành công, nhiều nông dân trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đã tham quan mô hình và đăng kí lắp đặt nhà màng để trồng rau an toàn bằng thủy canh.


Với diện tích hơn 100 mét vuông, nhiều loại rau như cải ngọt, rau muống, xà lách, dưa leo, rau ngò gai… đã được trồng thành công trong nhà màng bằng phương pháp thủy canh. Mỗi loại rau áp dụng một phương pháp riêng và đáp ứng các yếu tố về dinh dưỡng, độ ẩm, ánh sáng khác nhau. Mô hình này bắt đầu thực hiện tại Ninh Thuận từ tháng 8 năm 2018 do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chuyển giao công nghệ. Ưu điểm của việc trồng rau theo phương pháp thủy canh là với lớp màng ngăn sẽ hạn chế sự tác động và lây lan của sâu bệnh, trong quá trình canh tác không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Vì vậy, sản phẩm đảm bảo chất lượng. 

 

Mô hình trồng rau thủy canh trong nhà màng ở thành phố Phan Rang – Tháp Chàm


 

UBND thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đang phối hợp với Trung tâm Thông tin - Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Ninh Thuận tập huấn và chuyển giao cho nông dân áp dụng mô hình trồng rau thủy canh trong nhà màng để sản xuất rau sạch cung cấp cho thị trường. Theo ông Nguyễn Xuân Hảo - Trưởng phòng Kinh tế thành phố Phan Rang – Tháp Chàm cho biết:Đến nay, một số xã, phường của thành phố cũng đã ứng dụng thành công mô hình này. Trong năm 2020 này, chúng tôi sẽ tuyên truyền, vận động cho tất cả bà con nông dân tiếp cận mô hình này. Trong thời gian tới tổ chức tập huấn cho bà con nắm vững về khoa học – kỹ thuật. Trên cơ sở mô hình thành công, chúng tôi sẽ tham mưu cho Thành ủy hỗ trợ về mặt kinh phí để nhân rộng mô hình này. Chúng tôi tin tưởng trong xu hướng hiện nay việc nhân rộng mô hình này sẽ thành công”. Với mô hình trồng rau thủy canh trong nhà màng, tỷ lệ cây sống đạt 95% và năng suất cao hơn từ 45 – 50%. Từ khi trồng tới khi thu hoạch khoảng 30 đến 50 ngày. Hạt giống được ươm trong mút xốp khoảng 10 ngày đến khi cây nảy mầm. Sau đó, đưa vào hệ thống giàn trồng. Nước được di chuyển từ hệ thống lên ống nhựa và chảy về bể chứa, tạo nên một mô hình khép kín. Mô hình trồng rau thủy canh trong nhà màng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, cần được triển khai nhân rộng trên địa bàn tỉnh./.


Bài và ảnh: Minh Triều – A Xuyến


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Phát hiện lái xe dương tính với chất ma túy trên tuyến Quốc lộ 1(08/07/2020)
 
Bệnh viện Đa khoa tỉnh cứu sống bệnh nhân mắc bệnh Takayasu hiếm gặp(08/07/2020)
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển khảo sát chương trình đầu tư phát triển các dự án công trình thủy lợi trọng điểm quốc gia bảo đảm an ninh nguồn nước, an toàn hồ đập tại tỉnh Ninh Thuận.hủy lợi tại Ninh Thuận(08/07/2020)
 
Đề tài “Mô hình hệ thống bảo vệ và chăm sóc vườn nho thông minh” đạt giải tư Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2019-2020(08/07/2020)
 
Lễ biểu dương, khen thưởng giáo viên dạy giỏi, học sinh học giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh năm học 2019 - 2020(08/07/2020)
 
Hoàn cảnh đáng thương của ông Phạm Văn Hội(07/07/2020)
 
Cô giáo Đạo Thị Thanh Du tận tâm với sự nghiệp trồng người(07/07/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
401266
873
Designed by NinhThuanSoft