- Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020)!                - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!                  - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam!                 - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!                - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!             - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !            - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 !                - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!              - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!               - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Tin trong nước
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Nền tảng giám sát môi trường biển ứng dụng IoT đầu tiên tại Việt Nam ra mắt


Trạm quan trắc môi trường biển dựa trên công nghệ kết nối vạn vật (IoT) đầu tiên tại Việt Nam vừa được triển khai có thể chịu được các cơn bão nhiệt đới và các điều kiện khắc nghiệt của môi trường nước biển.


Nền tảng giám sát môi trường biển ứng dụng IoT đầu tiên tại Việt Nam ra mắt - Ảnh 1.


Trạm quan trắc môi trường biển ứng dụng IoT đầu tiên tại Việt Nam vừa được lắp đặt tại vịnh Xuân Đài. - Ảnh: THY HUYỀN.


Chiều 19-5, PGS.TS Phạm Trần Vũ - trưởng khoa khoa học và kỹ thuật máy tính Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) - cho biết nhóm nghiên cứu của khoa cùng Trường ĐH Công nghệ Sydney (UTS, Úc) và Trường ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa triển khai trạm quan trắc môi trường biển dựa trên công nghệ IoT lắp đặt tại vịnh Xuân Đài (thị xã Sông Cầu, Phú Yên).


Việc triển khai trạm quan trắc này đánh dấu cột mốc quan trọng trong dự án UTS Rapido Việt Nam, thuộc chương trình Aus4Innovation.


Mục tiêu dự án ứng dụng công nghệ 4.0 phát triển hệ thống giám sát chất lượng nguồn nước nuôi trồng thủy sản khắp Việt Nam, nhằm xây dựng các cộng đồng phát triển bền vững ở Đồng bằng sông Hồng và các khu vực nuôi trồng thủy sản ven biển.


"Trạm quan trắc sử dụng những công nghệ và thiết kế tiên tiến nhất trong lĩnh vực robot, IoT, phân tích dữ liệu lớn và cơ điện tử. Trạm cung cấp số liệu quan trắc trực tiếp từ môi trường biển với tần suất 5 phút/lần, độ trễ xử lý 0,5 giây. Các chỉ số quan trắc gồm nhiệt độ, độ pH, hàm lượng oxy hoàn tan, độ mặn và độ trong của nước", PGS.TS Phạm Trần Vũ cho biết.


Hệ thống được thiết kế có thể chịu được các cơn bão nhiệt đới và các điều kiện khắc nghiệt của môi trường nước biển. Các bộ phận cơ khí tự động tiên tiến được áp dụng cho quá trình bảo trì để làm gia tăng tuổi thọ của các bộ cảm biến. Đối với những vị trí có kết nối 3/4G không ổn định, hệ thống sẽ sử dụng phương thức kết nối "multi-hop IoT" để truyền dữ liệu.


Đây là một trong những hệ thống quan trắc môi trường biển đầu tiên ở Việt Nam và cũng thuộc số ít hệ thống trên thế giới có thể theo dõi các chỉ số về môi trường nước biển theo thời gian thực, trong những điều kiện khắc nghiệt.


Các hệ thống quan trắc được xây dựng nhằm giúp chính quyền địa phương thiết kế cơ chế phù hợp để quản lý và tổ chức việc nuôi trồng thủy sản bền vững, bảo vệ môi trường biển trong sạch, phục vụ cho nhu cầu phát triển du lịch tại địa phương.Theo tuoitre.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
142300
1844
Designed by NinhThuanSoft