- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thể thao
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Vượt Messi và Ronaldo, Federer lần đầu trở thành VĐV có thu nhập cao nhất thế giới


Lần đầu tiên, ngôi sao quần vợt Roger Federer đã vươn lên dẫn đầu danh sách các vận động viên (VĐV) thể thao có thu nhập cao nhất thế giới, vượt qua hai biểu tượng lừng danh của làng bóng đá là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.


Vượt Messi và Ronaldo, Federer lần đầu trở thành VĐV có thu nhập cao nhất thế giới


Roger Federer trở thành tay vợt đầu tiên dẫn đầu danh sách các VĐV thể thao có thu nhập cao nhất thế giới. (Ảnh: Getty Images)


Theo bảng xếp hạng 100 VĐV có thu nhập cao nhất thế giới năm 2020 do tạp chí Forbes công bố ngày 29-5, Federer leo bốn bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái, chính thức trở thành VĐV quần vợt đầu tiên dẫn đầu danh sách này.


Trong 12 tháng qua, tay vợt vĩ đại người Thụy Sĩ kiếm được 106,3 triệu USD, bao gồm tới 100 triệu USD từ tiền thưởng thi đấu và các hợp đồng quảng cáo, tài trợ. Con số này giúp chủ nhân của kỷ lục 20 danh hiệu Grand Slam danh giá vượt lên trên so với siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo, người đứng thứ hai danh sách thu nhập cao nhất thế giới với 105 triệu USD.


Xếp thứ ba trong danh sách này không ai khác chính là Messi, với thu nhập 104 triệu USD, chỉ kém hơn một chút so với “kỳ phùng địch thủ” Ronaldo. Đứng thứ tư là một ngôi sao bóng đá khác, Neymar với 95,5 triệu USD, còn vị trí thứ năm thuộc về cầu thủ bóng rổ người Mỹ LeBron James với thu nhập 88,2 triệu USD.


Theo Forbes, đại dịch Covid-19 chính là nguyên nhân dẫn tới việc các ngôi sao bóng đá như Messi tụt hạng trong danh sách các VĐV có thu nhập cao nhất thế giới. Do việc phải cắt giảm lương “khủng” trong bối cảnh đội bóng chủ quản Barcelona đang gặp khó khăn vì đại dịch, Messi từ vị trí dẫn đầu năm ngoái đã rớt xuống thứ ba trong bảng xếp hạng năm nay.


Trong khi đó, tay vợt người Nhật Bản Naomi Osaka, người xếp hạng 29 trong danh sách này với thu nhập 37,4 triệu USD đã vượt qua đàn chị, tay vợt người Mỹ Serena Williams (36 triệu USD) để trở thành VĐV nữ có thu nhập cao nhất làng thể thao thế giới. Đáng chú ý, Osaka và Serena cũng là hai VĐV nữ duy nhất có tên trong danh sách này.


Với 35 cái tên, các cầu thủ bóng rổ chiếm số lượng áp đảo trong bảng xếp hạng của Forbes. Bóng bầu dục Mỹ đứng thứ hai về số lượng cá nhân góp mặt với 31 đại diện, trong đó người có thu nhập cao nhất trong nhóm này là nhà vô địch giải Super Bowl Tom Brady với 45 triệu USD (xếp hạng 25). Bóng đá chỉ xếp thứ ba với 14 cầu thủ, tiếp theo là quần vợt (6), boxing và võ thuật (5), golf (4), đua xe thể thao (3), bóng chày (1) và cricket (1).Tổng thu nhập của Top 100 VĐV thể thao hàng đầu thế giới trong năm 2019 và 2020.

(Ảnh: Forbes)


Theo nhandan.com.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
400539
146
Designed by NinhThuanSoft