* Chào mừng 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021)!                      * Chào mừng 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021)!                  * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                       * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!                            * Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                            * Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      * Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                     * Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                     * Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Các nước ASEAN thống nhất hướng thúc đẩy các sáng kiến năm 2021
Theo đó, các nước đã trao đổi và thống nhất về hướng thúc đẩy triển khai các sáng kiến, ưu tiên do Chủ tịch Brunei đề xuất trong năm 2021, trong đó bao gồm sáng kiến “Lá chắn ASEAN” (ASEAN SHIELD) nhằm nâng cao sức mạnh tổng hợp của ASEAN ứng phó với các thảm họa thiên tai, Chương trình học bổng hỗ trợ năng lực cho các cán bộ trẻ ASEAN, xây dựng nhận thức chung của ASEAN về kinh tế biển xanh...
Phục hồi hệ sinh thái
Liên hợp quốc (LHQ) mới đây đã phát động chương trình hành động cho giai đoạn 2021-2030 là “thập niên phục hồi hệ sinh thái”, với mục tiêu ngăn chặn và đẩy lùi những tác động tiêu cực của con người lên môi trường sống thiên nhiên.
Bức tranh Covid: Sáng và tối
Tại thời điểm này, đại dịch Covid-19 được ví như bức tranh với hai màu tương phản: Sáng và tối. Trong khi châu Âu được cho là đã “lội ngược dòng” ngoạn mục thì nhiều quốc gia Mỹ Latinh, châu Á, châu Phi vẫn đang vùng vẫy trong một nỗ lực vượt thoát.
Căng thẳng thương mại Autralia - Trung Quốc
Ngày 20/6, chính phủ Australia tuyên bố nước này đã quyết định nộp đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về việc Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với rượu vang nhập khẩu từ Australia.
Tân Tổng thống Iran theo đường lối bảo thủ, cơ hội nào cho thỏa thuận hạt nhân?
Ông Ebrahim Raisi, Bộ trưởng Tư pháp Cộng hòa Hồi giáo Iran, đã giành chiến thắng áp đảo trước đương kim Tổng thống nước này, Hassan Rouhani.
Ngày Tị nạn Thế giới 2021: “Cùng hướng tới một tương lai không phân biệt đối xử"
“Cộng đồng thế giới phải làm nhiều hơn nữa để cùng nhau hướng tới một tương lai không bị loại trừ và phân biệt đối xử”.

Đông Nam Á ghi nhận hàng nghìn ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày
Tính đến sáng nay, thế giới ghi nhận 179 triệu ca nhiễm COVID-19, trong đó có 3,88 triệu trường hợp tử vong.
Ấn Độ vẫn đứng đầu về số ca mắc mới và tử vong trong "bảng xếp hạng" Covid-19

Theo trang Worldometers, ngày 4-5, thế giới ghi nhận 775.817 ca mắc mới và 13.648 ca tử vong. Riêng Ấn Độ chiếm tới 382.691 ca mắc và 3.786 ca tử vong, nhiều hơn tất cả các quốc gia khác.

Singapore-Việt Nam: Hợp tác chặt chẽ cùng vươn lên sau đại dịch
Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian nhấn mạnh Singapore cam kết hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để hai nước có thể vươn lên mạnh mẽ hơn sau đại dịch. Singapore đang chuẩn bị cho việc mở lại biên giới và có thể xem xét cách thức để dần nối lại việc đi lại giữa Việt Nam và Singapore một cách an toàn và hiệu quả.
Malaysia nghiên cứu giảm thời gian giữa hai mũi tiêm vaccine AstraZeneca
Bộ trưởng Y tế Malaysia Adham Baba cho biết nước này đang nghiên cứu khả năng rút ngắn thời gian chờ giữa hai mũi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca từ 12 tuần xuống còn sáu tuần.
Tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam - Liên hợp quốc
Sáng 19/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm chúc mừng ông Antonio Guterres nhân dịp ông vừa được Đại hội đồng Liên hợp quốc tái bổ nhiệm làm Tổng Thư Ký Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2022 - 2026 và trao đổi về tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam - Liên hợp quốc.
Các bên ở Myanmar cần ngừng ngay bạo lực, khôi phục lòng tin, bắt đầu đối thoại, hòa giải
Ngày 18/6, Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã họp và thông qua Nghị quyết về tình hình ở Myanmar với 119 phiếu thuận, 1 phiếu chống và 36 phiếu trắng.

Nhiều nước phải dừng tiêm chủng vaccine mũi 2 do thiếu nguồn cung
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hiện khoảng 30-40 quốc gia trên thế giới không có khả năng cung cấp mũi thứ 2 vaccine ngừa COVID-19 cho người dân, đặc biệt là những nước dựa vào nguồn cung vaccine của hãng AstraZeneca.
Campuchia có số ca tử vong vì COVID-19 tăng vọt, nhiều nước gia tăng số người mắc biến thể Delta
Đến sáng 20/6, thế giới có trên 178,8 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 3,87 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.
Trước<< >>Sau
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
21421001
18710
Designed by NinhThuanSoft