- Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020)!                - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!                  - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam!                 - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!                - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!             - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !            - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 !                - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!              - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!               - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Dịch COVID-19 sáng 19-5: Anh, Pháp, Ý số tử vong đều dưới 200


Không khí dễ thở hơn do các lệnh hạn chế được dỡ bỏ thêm được thấy rõ ràng ở châu Âu và Mỹ do các nơi này đã kiểm soát được dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp - COVID-19. Tại châu Âu, các nước Anh, Pháp, Ý đều có dưới 200 ca tử vong mới.


Dịch COVID-19 sáng 19-5: Anh, Pháp, Ý số tử vong đều dưới 200 - Ảnh 1.


Dịch vụ đi thuyền trên các con kênh ở Venice, Ý hoạt động trở lại sau khi Ý tiếp tục dỡ bỏ nhiều biện pháp hạn chế đã áp dụng trong dịch COVID-19. - Ảnh: REUTERS.


Cụ thể, Pháp ghi nhận 131 ca tử vong mới trong ngày 18-5. Anh có 160 ca tử vong. Ý chỉ còn 99 ca tử vong. Riêng Tây Ban Nha chỉ có 59 ca tử vong, là số tử vong mới thấp nhất trong 2 tháng qua.


Các nước châu Âu, trong đó Ý, quốc gia đứng thứ hai thế giới về ảnh hưởng của dịch bệnh đang mở cửa trở lại. Ý đã cho các nhà hàng, quán rượu, tiệm cắt tóc, bảo tàng, thư viện và nhà thờ hoạt động trở lại từ ngày 18-5 và sẽ dần dỡ bỏ lệnh phong tỏa đất nước.


Theo số liệu của Trường đại học Johns Hopkins, số ca tử vong do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Mỹ trong ngày 18-5 đã vượt 90.000 người.


Cũng theo trang web này, số ca nhiễm mới của Mỹ trong ngày 18-5 là 21.166, số ca tử vong mới là 895. Tổng số ca nhiễm virus corona của Mỹ là 1.548.830 người với hơn 91.000 trường hợp tử vong.

Mỹ vẫn là nước đứng đầu thế giới về số ca nhiễm và tử vong do COVID-19, theo website thống kê Worldometer.


Tiểu bang New York là nơi có đến gần 1/3 số ca tử vong do dịch bệnh này trong tổng số các trường hợp tử vong trên cả nước.


Theo AFP, các nhà khoa học của Đại học Massachusetts dự báo đến ngày 6-6, Mỹ có thể có khoảng 112.000 người tử vong do COVID-19.Theo tuoitre.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
141875
1419
Designed by NinhThuanSoft