- Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020)!                - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!                  - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam!                 - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!                - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!             - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !            - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 !                - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!              - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!               - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Việt Nam đứng đầu tỉ lệ dân tin tưởng chính phủ và báo chí trong chống dịch COVID-19Theo thống kê mới nhất của YouGov, 97% người Việt Nam tin tưởng chính phủ đang xử lý dịch COVID-19 tốt và 90% tin tưởng vào những phương tiện truyền thông nước nhà đăng tải về dịch bệnh.

Việt Nam đứng đầu tỉ lệ dân tin tưởng chính phủ và báo chí trong chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Việt Nam hiện đứng đầu về tỉ lệ người dân tin tưởng rằng chính phủ nước họ đang xử lý dịch COVID-19 rất tốt, theo phân tích của YouGov. - Ảnh: YouGov.


Công ty phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường uy tín YouGov (có trụ sở tại Anh) phân tích dữ liệu về tỉ lệ người dân tin tưởng rằng chính phủ nước họ đang xử lý dịch COVID-19 rất tốt trong khoảng thời gian từ 20-2-2020 đến 15-5-2020.


Theo YouGov, mặc dù giáp biên giới với Trung Quốc, nơi bùng phát dịch COVID-19, Việt Nam đã quản lý tốt và đưa ra các biện pháp chống dịch từ sớm và hiệu quả để ngăn chặn dịch COVID-19. Các chuyên gia y tế đánh giá rất cao chiến lược của Việt Nam vì tính đến ngày 20-5, cả nước chỉ ghi nhận 324 ca nhiễm và 0 ca tử vong.


Phân tích trên của YouGov chỉ ra rằng có đến 97% người Việt Nam tin tưởng Chính phủ Việt Nam đang xử lý rất tốt dịch COVID-19. Đây là số liệu mới nhất trong bảng thống kê, phân tích và là số liệu của ngày 12-5, tăng so với 81% của ngày 23-3.


Trong bảng này, Malaysia đứng thứ nhì với 93%, dựa theo số liệu mới nhất trên YouGov vào ngày 11-5. Đài Loan là 90%, theo số liệu mới nhất ngày 12-5.


Việt Nam đứng đầu tỉ lệ dân tin tưởng chính phủ và báo chí trong chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.


Việt Nam đứng đầu bảng thống kê về nơi đáng tin nhất về truyền thông liên quan đến COVID-19 của YouGov. - Ảnh: YouGov.Ngoài ra, tạp chí Forbes cho biết YouGov cũng làm một thống kê khác về nơi tin tưởng nhiều nhất và ít nhất vào truyền thông liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19.


Trong bảng này, Việt Nam cũng đứng đầu danh sách, khi có gần 90% người dân tin tưởng vào các thông tin truyền thông đăng tải về COVID-19.


Hiện vẫn có rất nhiều tranh cãi xoay quanh các báo cáo về tình hình dịch COVID-19 của Trung Quốc, đặc biệt là quy mô của dịch bệnh lúc ban đầu ở thành phố Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh từ cuối năm 2019, cũng như số liệu ca tử vong của nước này.


Dù vậy, Trung Quốc vẫn đứng thứ 3 với 62% người tin tưởng vào thông tin COVID-19 của truyền thông nước nhà trong thống kê trên của YouGov, sau Việt Nam (89%) và Ấn Độ (67%). Úc đứng thứ 4 với 55%, tiếp theo là Đức (54%), Tây Ban Nha (50%).


Mỹ mặc dù có số ca nhiễm COVID-19 cao nhất thế giới với gần 1,6 triệu ca nhưng vẫn đứng thứ 7 (42%), trên Ý (38%), Anh (31%) và Pháp (26%).


                                                                                                  Theo tuoitre.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
159447
9111
Designed by NinhThuanSoft