- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Toàn cầu hơn 6 triệu ca COVID-19, Mỹ Latin hơn 50.000 người chết


Tổng số ca COVID-19 trên toàn cầu đã vượt mốc 6 triệu ngày 30-5 trong bối cảnh các nước Mỹ Latin ghi nhận hơn 50.000 ca tử vong vì dịch bệnh này.


Toàn cầu hơn 6 triệu ca COVID-19, Mỹ Latin hơn 50.000 người chết - Ảnh 1.


Một nhân viên y tế ở buổi tưởng niệm các đồng nghiệp của cô đã ra đi trong đại dịch COVID-19 tại thành phố Mexico, Mexico. - Ảnh: REUTERS.


Trên toàn thế giới, hơn 367.000 sinh mạng đã bị dịch COVID-19 cướp đi. Dù vậy, con số thực tế được cho là cao hơn nhiều vì việc xét nghiệm vẫn còn giới hạn. Nhiều quốc gia cũng không đếm số ca tử vong bên ngoài bệnh viện.


Vào ngày 10-1-2020, 41 ca COVID-19 đầu tiên được ghi nhận tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đến ngày 1-4, số ca nhiễm trên toàn cầu đã cán mốc 1 triệu người. Kể từ đó, cứ 2 tuần thế giới lại có thêm 1 triệu ca nhiễm mới, theo tổng hợp của Reuters.


Mặc cho số ca nhiễm ngày một tăng, nhiều quốc gia đang rục rịch mở cửa lại trường học và cho người dân đi làm trở lại sau nhiều tuần giới hạn đi lại và phong tỏa. Các biện pháp nhằm ngăn dịch bệnh lây lan đã ảnh hưởng mạnh tới kinh tế của nhiều quốc gia, đồng thời cướp đi việc làm của hàng triệu người.


Các nước Mỹ Latin ngày 30-5 đã ghi nhận cột mốc đáng buồn với 50.105 ca tử vong vì dịch COVID-19.


Số ca nhiễm tại đây đang ở mức 976.425, nhích dần đến mốc 1 triệu ca. Trong đó, Brazil hiện đang chiếm hơn 1/2 số ca tử vong và ca nhiễm tại Mỹ Latin.


Các quốc gia như Brazil, Chile và Mexico đang vật lộn đề kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh, trong khi Colombia đã tung ra các biện pháp mới nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan tại 3 thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, bao gồm thủ đô Bogota. Phần còn lại của quốc gia này đang chuẩn bị cho các lệnh cách ly bắt đầu được tháo dỡ. Nền kinh tế lớn thứ 4 của khu vực Mỹ Latin đã chịu ảnh hưởng kép từ đại dịch và giá dầu giảm mạnh.


Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30-5 tuyên bố hoãn hội nghị thượng đỉnh các nước G7, dời sang tháng 9. Tuy nhiên nhiều lãnh đạo khối này vẫn tỏ ra e dè vì nguy cơ từ các cuộc họp trực tiếp giữa đại dịch.Theo tuoitre.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
420560
3237
Designed by NinhThuanSoft