- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Lào tiếp tục cho phép công dân Việt Nam xuất cảnh về nước


Mặc dù Lào tiếp tục đóng các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ đối với các hoạt động xuất nhập cảnh của cá nhân phổ thông từ ngày 2 đến 30-6, nhưng Chính phủ Lào vẫn cho phép công dân Việt Nam tại Lào xuất cảnh về nước.


Lào tiếp tục cho phép công dân Việt Nam xuất cảnh về nước


Ảnh chụp màn hình website Đại sứ quán Việt Nam tại Lào về Thông báo số 78-20/LS/ĐSQLA, trong đó có đăng kèm mẫu Đơn xin xuất cảnh Lào.


Chiều 1-6, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào ra Thông báo số 78-20/LS/ĐSQLA, về việc công dân Việt Nam tiếp tục đăng ký để xin xuất cảnh Lào về nước tại Đại sứ quán và các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Lào. Theo đó, công dân Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Lào tiếp tục được phép xuất cảnh để trở về Việt Nam qua các cửa khẩu quốc tế với điều kiện phải đăng ký nguyện vọng xin về nước tại Đại sứ quán và các Tổng Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại nước CHDCND Lào theo mẫu đơn được đăng trên Website của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.


Hằng ngày, Đại sứ quán và các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Lào sẽ cập nhật danh sách, chuyển cho các cơ quan chức năng của Lào, cũng như đăng tải công khai trên website của Đại sứ quán và các Tổng Lãnh sự quán. Người xuất cảnh phải thực hiện nghiêm túc các quy định liên quan của Lào và Việt Nam về phòng chống dịch Covid-19. Đại sứ quán và các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Lào sẽ tổng hợp danh sách công dân Việt Nam có nguyện vọng về nước, số hộ chiếu, thời gian, cửa khẩu xuất cảnh… và các thông tin cụ thể khác, thông báo cho Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Lào trước một ngày để xem xét tạo điều kiện thuận lợi cho các công dân Việt Nam có tên trong danh sách được xuất cảnh qua các cửa khẩu quốc tế.


Cuối buổi chiều 1-6, trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, ông Nguyễn Duy Quận, Tham tán, Trưởng phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cho biết, từ khi Đại sứ quán và các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Lào triển khai Phiếu thăm dò nguyện vọng vào ngày 21-4 và sau đó là đưa mẫu Đơn xin xuất cảnh Lào lên website của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào nhằm hỗ trợ, giúp đỡ công dân Việt Nam có nguyện vọng muốn trở về nước, đến ngày 1-6, đã có 7.040 công dân Việt Nam tham gia khai Phiếu thăm dò nguyện vọng và đăng ký vào Đơn xin xuất cảnh Lào. Đại sứ quán đã tập hợp, chia làm 19 đợt đăng trên website của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Các danh sách này ngay lập tức được chuyển cho các cơ quan chức năng của Lào để trên cơ sở đó, phía Lào sẽ xem xét việc cho phép công dân Việt Nam xuất cảnh để về Việt Nam.


Địa chỉ liên hệ của Đại sứ quán và các Tổng Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại nước CHDCND Lào như sau:


Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại nước CHDCND Lào:


Địa chỉ: No 85, 23 Singha Road, Ban Phonxay, Saysettha District, Vientiane Capital. Email là: vnemb.lao@mofa.gov.vn; vnemb.lao@gmail.com

Có thể liên hệ theo số điện thoại: +8562096106775; +8562095976868; +8562098347979; +8562095008888 hoặc:

Website của Đại sứ quán: https://vnembassy-vientiane.mofa.gov.vn


Tổng Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại Savannakhet:


Địa chỉ: Santiphap Road, Group 38, Ban Phonxavangtay, Kaysonphomvihan City, Savannakhet Province.

Email: lanhsusavan20@gmail.com

Số điện thoại liên hệ: +8562092693888; +8562098208666.

Website của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet: https://vnconsulate-savanakhet.mofa.gov.vn


Tổng Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại Luang Prabang:


Địa chỉ: 15/II, Watthat Villages, Phothisalath Road, Luang Prabang.

Email: tlsqlpb@yahoo.com

Số điện thoại liên hệ: +8562092886886; +8562091112345.

Website của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang: https://vnconsulate-luangprabang.mofa.gov.vn


Tổng Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại Pakse:


Địa chỉ: 31 Phabat, Pakse City, Champasak.

Email: nguyenhai1666@gmail.com

Số điện thoại liên hệ: +8562093411290; +8562098362929; +8562097991818.

Website của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse: https://vnconsulate-pakse.mofa.gov.vnTheo nhandan.com.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
368508
1646
Designed by NinhThuanSoft