- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Người dân thôn Mỹ Hiệp, hiến đất chung tay xây dựng Nông thôn mới

Thôn Mỹ Hiệp có trên 95% dân số là đồng bào dân tộc Raglai có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn của xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Thế nhưng, đồng bào Raglai nơi đây luôn đi đầu trong xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, người dân luôn đồng thuận hiến đất cùng với chính quyền địa phương hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất nâng cao đời sống, góp phần hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

Tỉnh đoàn Ninh Thuận đã tổ chức nhiều hoạt động về nguồn thăm lại những“địa chỉ đỏ” nhằm ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng, truyền thống kháng chiến của quân và dân Ninh Thuận với những lớp người đã đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp giành độc lập, tự do của dân tộc. Đây cũng là dịp để đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.

Các địa phương tập trung ra soát, lập và niêm yết danh sách cử tri, bảo đảm quyền bầu cử của công dân

Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó việc lập và niêm yết danh sách cử tri đang được các địa phương tiến hành khẩn trương nhằm bảo đảm quyền bầu cử cho cử tri.

Chính phủ Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông Quý I năm 2021

Sáng 09/4/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021. Tại điểm cầu tỉnh Ninh Thuận có đồng chí Phan Tấn Cảnh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Cảnh báo tình trạng mất trộm bò ở xã Phước Bình, huyện Bác Ái

Thời gian gần đây, trên địa bàn xã Phước Bình, huyện Bác Ái đã xảy ra 4 vụ mất trộm bò, nguyên nhân là người dân chăn thả bò trên rẫy không có người trông coi và thủ phạm là người của địa phương.

Cử tri tín nhiệm cao với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Thực hiện quy trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, từ nhiều ngày qua, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQ VN) các xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã tích cực phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức các hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Qua các hội nghị cho thấy cử tri đã phát huy tinh thần làm chủ và bày tỏ sự tín nhiệm cao đối với những người ứng cử.

Hệ thống camera giám sát đã phát hiện hơn 20.000 lượt ô tô vi phạm trên tuyến Quốc lộ 1A

Được Bộ Công an đầu tư lắp đặt và đưa vào khai thác vận hành từ ngày 01/02/2021, hệ thống camera giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn tỉnh đã phát huy hiệu quả. Qua hơn 2 tháng đưa vào hoạt động, hệ thống camera đã giúp phát hiện hơn 20.000 lượt ô tô vi phạm trên tuyến quốc lộ 1A.

Anh Cao Ngọc Cường – Gương điển hình 52 lần hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, “thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Với mong muốn được đóng góp sức mình để cứu giúp người bệnh, hơn 20 năm qua, anh Cao Ngọc Cường ở phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã sẻ chia những giọt máu của mình cho những bệnh nhân cần được truyền máu để cấp cứu và điều trị bệnh.

Hiệu quả của Dự án khu tái định cư Phan Đăng Lưu, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm

Qua thời gian xây dựng, khu tái định cư Phan Đăng Lưu đã hoàn thành các hạng mục cơ bản để sớm bàn giao các lô đất cho các hộ dân thuộc diện tái định cư, tạo tiền đề để hoàn thành các hạng mục quan trọng của dự án theo kế hoạch đề ra.

Huyện Bác Ái tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú

Ngày 6/4/2021, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQ VN) xã Phước Đại, huyện Bác Ái tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tăng cường xử lý các doanh nghiệp làm hư hỏng đường giao thông trên tuyến 708
Sau khi phóng sự của Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Thuận phản ánh về tình trạng các phương tiện giao thông đường bộ vượt tải trọng, vượt quá giới hạn chiều cao, chạy quá tốc độ, nhất là các xe chở vật liệu xây dựng, xe chở mía làm hư hỏng đường giao thông trên tuyến đường tỉnh lộ 708, gây bức xúc cho người dân 2 xã Phước Vinh và Phước Sơn, huyện Ninh Phước.
Khen thưởng Đội trưởng Dân phòng bắt đối tượng trộm cắp tài sản

Công an phường Đông Hải, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tổ chức phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) và trao giấy khen đột xuất của Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận cho ông Đào Văn Thăng – Đội trưởng Đội Dân phòng phường Đông Hải đã có thành tích xuất sắc trong truy bắt đối tượng trộm cắp tài sản.

Giữ nguyên mức lãi suất cho vay ưu đãi mua, thuê mua nhà ở xã hội 4,8% năm

Ngày 01/4/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 532/QĐ-TTg về mức lãi suất cho vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội để mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa nhà để ở theo quy định tại Điều 16 của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Với thông điệp “giọt máu cho đi cuộc đời ở lại ”, phong trào hiến máu tình nguyện thời gian qua đã có sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, trở thành việc làm thường xuyên của nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Nhờ có những giọt máu được hiến tặng, nhiều cuộc đời đã hồi sinh.

Trước<< >>Sau
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17069390
25200
Designed by NinhThuanSoft