SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Nông dân xã Nhơn Hải chủ động tìm các giải pháp chống hạnNắng hạn thời gian qua đã làm nhiều ao hồ trên địa bàn tỉnh bị khô cạn nước, trong đó có hồ Ông Kinh, ở xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải. Hiện nay, để có nước cho cây trồng, nhiều nông dân trên địa bàn xã đã chủ động tìm các giải pháp như đào ao, khoan giếng, xây dựng bể chứa….


Gia đình bà Nguyễn Thị Phước, thôn Mỹ Tường 1, xã Nhơn Hải có 4 sào trồng hành tím ở gần khu vực hồ Ông Kinh đang trong giai đoạn cho củ. Bà Phước cho biết, thời tiết từ trước Tết đến nay thích hợp cho cây hành phát triển, tuy nhiên, do không có mưa nên hồ Ông Kinh không còn nước, gia đình bà đã khoan giếng có độ sâu trên 40 mét với kinh phí gần 70 triệu đồng để tưới cho cây trồng. Bà Nguyễn Thị Phước chia sẻ: “Năm nay thời tiết nắng hạn, hồ Ông Kinh không còn nước đã từ lâu, bà con ở khu vực hồ rất khó khăn về nguồn nước sản xuất. Nhà tôi đã khoang 3 giếng khoang và 1 giếng nước để có nước tưới cho cây trồng, nhờ đó cây trồng cũng phát triển tốt, tuy nhiên chỉ được mùa này nữa thôi, mùa sau chưa biết sao. Cũng mong nhà nước xem xét hỗ trợ cho bà con như đào ao để có nước sản xuất”.

 

Vùng trồng hành tím của gia đình bà Nguyễn Thị Phước ở thôn Mỹ Tường 1, xã Nhơn Hải


 

Xã Nhơn Hải hiện có trên 180 ha đất canh tác, trong đó, cây hành tím khoảng 80 ha, cây nho gần 45 ha, còn lại là những cây trồng khác, trong đó, khu vực Hồ Ông Kinh có trên 90 ha hoa màu đang canh tác. Để chủ động ứng phó với hạn hán, nông dân đã có nhiều cách làm như: đào ao, khoan giếng ngầm, xây bể chứa nước, đào ao trải bạt để nước không bị thẩm thấu qua đất, giữ nước tưới cho cây trồng. Hiện nay, trên địa bàn xã có số lượng giếng khoan và giếng đào nhiều nhất tỉnh với trên 530 giếng khoan có độ sâu từ 30 đến 100 m; 190 giếng đào tay để phục vụ tưới cho 98 ha cây trồng và nước uống cho đàn gia súc gần 5.800 con. Ông Nguyễn Phương ở thôn Mỹ Tường 1 - xã Nhơn Hải chia sẻ: “Năm nay hạn hán đến sớm quá, hầu như các giếng đào của bà con đã cạn hết, hiện nay bà con đã khoang giếng, có nhà 3, 4 giếng khoang với độ sâu từ 40 đến 100 mét để cứu cây trồng, tuy nhiên nhiều giếng khoang cũng không có nước”.

 

Khu vực Hồ Ông Kinh, xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải


 

Nhờ chủ động triển khai các biện pháp tìm kiếm nguồn nước tưới cho cây trồng vụ Đông Xuân của nông dân xã Nhơn Hải đã giúp cây trồng phát triển tốt trong điều kiện hồ Ông Kinh không còn nước. Tuy nhiên, hiện nay, nguồn nước ngầm cũng đã dần cạn kiệt, UBND xã Nhơn Hải khuyến cáo bà con không mở rộng diện tích sản xuất vụ Hè Thu mà tận dụng nguồn nước còn lại để tưới các cây trồng lâu năm, trồng cỏ và cho gia súc uống./.


Bài và ảnh: Phan Thanh

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
THÔNG BÁO Thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch bệnh Covid – 19(15/02/2020)
 
Đồng chí Nguyễn Đức Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác ứng phó với hạn hán(14/02/2020)
 
Vận tải taxi trên địa bàn tỉnh phòng chống virus Covid 19(14/02/2020)
 
Siêu thị Coopmart Thanh Hà triển khai các biện pháp phòng dịch Covid 19(14/02/2020)
 
Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm làm việc với đối tượng trộm cắp tài sản(14/02/2020)
 
Hội nghị trực tuyến Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử(13/02/2020)
 
Hội nghị sơ kết hoạt động Tổ biên tập báo chí và cộng tác viên tuyên truyền về công tác Quân sự quốc phòng năm 2019(13/02/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5766001
3271
Designed by NinhThuanSoft