SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Thanh niên huyện Thuận Nam hăng hái chuẩn bị lên đường làm nghĩa vụ quân sựNgày 11-2 tới đây, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020 sẽ lên đường nhập ngũ. Hiện tại, huyện Thuận Nam có 123 thanh niên đang sẵn sàng chờ ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, cống hiến sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Tốt nghiệp khoa công nghệ thông tin, Trường Đại học Đà Lạt, khi có lệnh khám tuyển nghĩa vụ quân sự, em Phạm Văn Đạt, ở thôn quán Thẻ 1, xã Phước Minh, huyện Thuận Nam đã quyết định làm đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ và ước mơ trở thành bộ đội cụ Hồ của Đạt đã trở thành hiện thực. Những ngày ngày, Đạt dành thời gian ở nhà phụ ba mẹ dọn dẹp nhà cửa, chăn nuôi gà, giúp mẹ bớt vất vả trong công việc, cũng như chuẩn bị sức khỏe tốt để hoàn thành nhiệm vụ và rèn luyện bản thân trong môi trường quân đội. Em Phạm Văn Đạt chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp đại học trên đà lạ, em cũng tình nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ đợt này, mục đích của em là trở thành chiến sỹ tốt, rèn luyện, cố gắng phấn đấu để phục vụ cho Nhà nước. Sau khi hoàn thành đợt nghĩa vụ quân sự này, em sẽ về phục vụ công tác tại địa phương của mình”.

Với thanh niên Trương Thành Đạt, ở thôn Lạc Sơn 2, xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, em tranh thủ những ngày còn ở nhà đi đánh bắt cá gần bờ để kiếm thêm thu nhập, phụ mẹ những lúc Đạt không có ở nhà. Đạt là con trai duy nhất trong gia đình có 3 chị em và là lao động chính trong gia đình, 2 chị gái của Đạt đã đi lấy chồng. Ba của Đạt mất vào năm 2018 trong 1 lần đi biển, lúc Đạt đang học lớp 12, giờ gia đình chỉ còn 2 mẹ con. Mẹ của Đạt không có việc làm ổn định, từ khi ba mất, mẹ em làm đủ nghề, ai kêu gì làm nấy để lấy tiền cho Đạt ăn học. Thương mẹ, Đạt không đăng ký học Đại học hay cao đẳng và viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự với mong muốn rèn luyện mình và cống hiến lâu dài cho quân đội. EmTrương Thành Đạt: “Đợt nghĩa vụ năm 2020, em đã viết đơn tình nguyện tham gia đợt này, em vào quân đội sẽ phấn đấu rèn luyện thật tốt, hoàn thành nhiệm vụ của người lính để sau này về sẽtrở thành người có ích cho xã hội”.

 

Đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thuận Nam thăm, động viên gia đình em Phạm Văn Đạt ở thôn quán Thẻ 1, xã Phước Minh

 

 

Năm 2020, huyện Thuận Nam được tỉnh giao tuyển chọn 123 thanh niên. Hiện nay, UBND, các phòng, ban, đoàn thể của huyện và xã đã tổ chức đoàn tới thăm, tặng quà cho các gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ. Sự quan tâm của các cấp, các ngành trên địa bàn huyện giúp các gia đình và thanh niên phấn khởi, yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, làm tròn trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Tổ quốc. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày giao quân của huyện Thuận Nam đã hoàn thành, góp phần cổ vũ, động viên, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp thanh niên lên đường nhập ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Theo Trung tá Trần Vinh – Phó chỉ huy trưởng Ban  Chỉ huy Quân sự huyện Thuận Nam cho biết: “Hiện nay, công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2020 đã hoàn thành, đã làm việc với cấp uỷ, chính quyền địa phương, tham mưu điều động số thanh niên sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ và đã làm việc với các đơn vị chốt quân số. Hiện nay tiếp tục cử các thành viên Ban chỉ huy quân sự đến từng xã để nắm bắt tư tưởng thanh niên. Ban chỉ huy quân sự huyện đã phát lệnh cho thanh niên nhận trực tiếp 129 lệnh. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân đã hoàn tất, đảm bảo, an toàn, tiết kiệm và giao quân nào chắc quân nấy”.


Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 được triển khai công khai, công bằng và đúng quy trình sẽ tạo cho ngày hội tòng quân trên địa bàn huyện Thuận Nam thành công tốt đẹp./.

 

Bài và ảnh: Vân Lê - Thuận Nam

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
THÔNG BÁO Thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch bệnh Covid – 19(15/02/2020)
 
Đồng chí Nguyễn Đức Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác ứng phó với hạn hán(14/02/2020)
 
Vận tải taxi trên địa bàn tỉnh phòng chống virus Covid 19(14/02/2020)
 
Siêu thị Coopmart Thanh Hà triển khai các biện pháp phòng dịch Covid 19(14/02/2020)
 
Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm làm việc với đối tượng trộm cắp tài sản(14/02/2020)
 
Hội nghị trực tuyến Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử(13/02/2020)
 
Hội nghị sơ kết hoạt động Tổ biên tập báo chí và cộng tác viên tuyên truyền về công tác Quân sự quốc phòng năm 2019(13/02/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5766013
3283
Designed by NinhThuanSoft