CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Nông dân trong tỉnh tập trung chăm sóc cây trồng vụ Đông xuânThời điểm này, nông dân trong tỉnh ta xuống giống vụ Đông Xuân và đang tập trung chăm sóc cây trồng. Sản xuất vụ Đông Xuân thường diễn ra trong điều kiện thuận lợi và được xem là vụ sản xuất chính của nông dân, vì vậy, chính quyền địa phương đã khuyến cáo nông dân xử lý các loại dịch hại mới phát sinh và điều tiết nước hợp lý, tiết kiệm, đảm bảo sản xuất đạt hiệu quả cao.

 

Nông dân xã Phước Thái chăm sóc cây lúa vụ Đông Xuân


 

Đến thời điểm này, những trà lúa chính vụ ở xã Phước Thái, huyện Ninh Phước đang vào giai đoạn đẻ nhánh. Bà con nông dân thường xuyên thăm đồng để phát hiện, xử lý sâu bệnh kịp thời, bón phân đúng thời điểm, giúp cây lúa sinh trưởng tốt.  Xã Phước Thái là một trong những vùng chuyên canh lúa trọng điểm của huyện Ninh Phước. Trong vụ Đông xuân, nông dân trong xã xuống giống 750 ha. Thời điểm này, cán bộ nông nghiệp thường xuyên kiểm tra đồng ruộng để hướng dẫn nông dân xử lý kịp thời các loại sâu bệnh mới phát sinh. Đồng thời, điều phối nước tưới cho từng chân ruộng hợp lý, tránh thất thoát nước. Ông Lưu Văn An - Cán bộ nông nghiệp xã Phước Thái cho biết: Để tiết kiệm nước cho hiệu quả, tránh thất thoát nước trong điều kiện xảy ra hạn như giai đoạn hiện nay thì bên xã tổ chức các tổ chuyên khâu 8 thôn là 8 tổ chuyên khâu và 3 trạm bơm của xã đều có 3 tổ chuyên khâu nhiệm vụ tổ chuyên khâu này là phân phối nước đến từng hộ, từng xứ đồng và đến từng hộ nông dân chứ không có thả tràn lan như hồi trước mỗi hộ tự túc lấy nước là nó không bảo đả".


Vụ Đông Xuân, nông dân trong tỉnh đã xuống giống được 19.626 ha cây trồng, trong đó, 11.728 ha lúa và trên 8.879 ha cây màu. Đến thời điểm này đã xuất hiện một số loại sâu bệnh trên cây lúa như: bọ trĩ, đạo ôn ở mật độ thấp… Hiện nay, thời tiết ở tỉnh ta có nắng gắt vào ban ngày và chuyển lạnh vào ban đêm. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm là điều kiện thích hợp cho nhiều loại dịch bệnh, sâu hại phát triển nhanh. Do đó, ngành trồng trọt khuyến cáo nông dân phải thường xuyên thăm đồng để phát hiện xử lý sớm các loại sâu bệnh và điều tiết nước hợp lý. Hiện nay, các trà lúa vụ Đông xuân đang ở giai đoạn đẻ nhánh, cây lúa còn  non yếu, thường dễ bị các đối tượng dịch hại tấn công gây hại. Ngành Nông nghiệp và các địa phương đang tập trung theo dõi, hướng dẫn nông dân quản lý tốt các đối tượng dịch hại giúp cây lúa phát triển tốt, đảm bảo năng suất và sản lượng đạt cao./.


Bài và ảnh: Công Phong

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
6063780
50493
Designed by NinhThuanSoft