- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Nông dân trong tỉnh tập trung chăm sóc cây trồng vụ Đông xuânThời điểm này, nông dân trong tỉnh ta xuống giống vụ Đông Xuân và đang tập trung chăm sóc cây trồng. Sản xuất vụ Đông Xuân thường diễn ra trong điều kiện thuận lợi và được xem là vụ sản xuất chính của nông dân, vì vậy, chính quyền địa phương đã khuyến cáo nông dân xử lý các loại dịch hại mới phát sinh và điều tiết nước hợp lý, tiết kiệm, đảm bảo sản xuất đạt hiệu quả cao.

 

Nông dân xã Phước Thái chăm sóc cây lúa vụ Đông Xuân


 

Đến thời điểm này, những trà lúa chính vụ ở xã Phước Thái, huyện Ninh Phước đang vào giai đoạn đẻ nhánh. Bà con nông dân thường xuyên thăm đồng để phát hiện, xử lý sâu bệnh kịp thời, bón phân đúng thời điểm, giúp cây lúa sinh trưởng tốt.  Xã Phước Thái là một trong những vùng chuyên canh lúa trọng điểm của huyện Ninh Phước. Trong vụ Đông xuân, nông dân trong xã xuống giống 750 ha. Thời điểm này, cán bộ nông nghiệp thường xuyên kiểm tra đồng ruộng để hướng dẫn nông dân xử lý kịp thời các loại sâu bệnh mới phát sinh. Đồng thời, điều phối nước tưới cho từng chân ruộng hợp lý, tránh thất thoát nước. Ông Lưu Văn An - Cán bộ nông nghiệp xã Phước Thái cho biết: Để tiết kiệm nước cho hiệu quả, tránh thất thoát nước trong điều kiện xảy ra hạn như giai đoạn hiện nay thì bên xã tổ chức các tổ chuyên khâu 8 thôn là 8 tổ chuyên khâu và 3 trạm bơm của xã đều có 3 tổ chuyên khâu nhiệm vụ tổ chuyên khâu này là phân phối nước đến từng hộ, từng xứ đồng và đến từng hộ nông dân chứ không có thả tràn lan như hồi trước mỗi hộ tự túc lấy nước là nó không bảo đả".


Vụ Đông Xuân, nông dân trong tỉnh đã xuống giống được 19.626 ha cây trồng, trong đó, 11.728 ha lúa và trên 8.879 ha cây màu. Đến thời điểm này đã xuất hiện một số loại sâu bệnh trên cây lúa như: bọ trĩ, đạo ôn ở mật độ thấp… Hiện nay, thời tiết ở tỉnh ta có nắng gắt vào ban ngày và chuyển lạnh vào ban đêm. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm là điều kiện thích hợp cho nhiều loại dịch bệnh, sâu hại phát triển nhanh. Do đó, ngành trồng trọt khuyến cáo nông dân phải thường xuyên thăm đồng để phát hiện xử lý sớm các loại sâu bệnh và điều tiết nước hợp lý. Hiện nay, các trà lúa vụ Đông xuân đang ở giai đoạn đẻ nhánh, cây lúa còn  non yếu, thường dễ bị các đối tượng dịch hại tấn công gây hại. Ngành Nông nghiệp và các địa phương đang tập trung theo dõi, hướng dẫn nông dân quản lý tốt các đối tượng dịch hại giúp cây lúa phát triển tốt, đảm bảo năng suất và sản lượng đạt cao./.


Bài và ảnh: Công Phong

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Cô giáo Lê Thị Ánh Linh - Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước(02/07/2020)
 
Sớm nâng cấp, cải tạo luồng lạch Cảng cá Đông Hải(02/07/2020)
 
Phát triển cây bơ trên vùng đất Phước Thành(02/07/2020)
 
Uỷ ban nhân dân tỉnh họp thường kỳ trực tuyến tháng 6(30/06/2020)
 
Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đầu tư cải tạo dãi phân cách đường Ngô Gia Tự(30/06/2020)
 
Hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông, Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học phổ thông và Trung học phổ thông chuyên năm học 2020-2021(30/06/2020)
 
Hội nghị điển hình tiên tiến Tỉnh đoàn Ninh Thuận giai đoạn 2015 -2020(30/06/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
374058
7196
Designed by NinhThuanSoft