SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Nguyễn Trọng Ngọc Long - Thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũTrong tổng số 230 thanh niên của huyện Ninh Phước phấn khởi chuẩn bị lên đường nhập ngũ vào ngày 11/2/2020 tới đây, có nhiều thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, nối tiếp truyền thống của quê hương Ninh Phước anh hùng, thể hiện ý chí, trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ quốc. Thanh niên Nguyễn Trọng Ngọc Long ở thôn Hoài Nhơn, xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước - một trong những thanh niên đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

 

Anh Nguyễn Trọng Ngọc Long ở thôn Hoài Nhơn, xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước


 

Mong ước được mang trên mình màu áo lính là ước mơ của anh Nguyễn Trọng Ngọc Long khi còn là học sinh. Cũng như bao thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, anh Long luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc. Khi có thông tin về đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2020, anh Long đã đến Ban chỉ huy quân sự xã để được hướng dẫn và viết đơn tình nguyện nhập ngũ, mong muốn đóng góp sức trẻ cho quê hương, đất nước. Đến hôm nay, mong ước đã thành sự thật khi anh nhận được lệnh nhập ngũ vào ngày 11/2/2020 tới đây. Anh Nguyễn Trọng Ngọc  Long chia sẻ: “Từ khi còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường, tôi có niềm khao khát cống hiến tuổi trẻ, sức trẻ của mình. Sau khi nghe tin đến đợt khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự,tôi đã tự nguyện viết đơn xin vào quân đội. Vì đó là trách nhiệm thiêng liêng, cao quý của thanh niên”.

 

Đại diện Ban chỉ huy quân sự xã Phước Hậu hướng dẫn anh Nguyễn Trọng Ngọc Long viết đơn tình nguyện nhập ngũ


 

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông vào năm 2018, anh Nguyễn Trọng Ngọc Long đăng ký học ngành Công nghệ ô tô của Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận. Năm 2019, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh Long xin tạm nghỉ học để phụ giúp cha mẹ chăm sóc hơn 2 sào dừa và chuối của gia đình và chờ đến ngày đăng ký tình nguyện lên đường nhập ngũ. Bên cạnh phụ giúp gia đình, anh Long còn tham gia nhiệt tình các hoạt động Đoàn và phong trào tại địa phương. Việc viết đơn tình nguyện nhập ngũ của anh Long đã được gia đình ủng hộ và tạo điều kiện để anh yên tâm lên đường nhập ngũ.


Trong đợt tuyển quân năm nay, xã Phước Hậu có 29 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Từ tấm gương tình nguyện nhập ngũ của anh Long, Ban Chỉ huy Quân sự xã Phước Hậu đã phối hợp với các ngành, đoàn thể của xã tổ chức tuyên truyền, vận động nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện và kết quả đến nay đã có 19 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, trong đó có 3 thanh niên có trình độ Cao đẳng, Đại học. Anh Nguyễn Trọng Ngọc Long đã xác định cho mình quyết tâm và tin tưởng rằng trong môi trường quân ngũ sẽ giúp anh rèn luyện, học tập, tu dưỡng, phát huy khả năng và trưởng thành hơn, mong muốn đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

 

Bài và ảnh: Bạch Hải

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
THÔNG BÁO Thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch bệnh Covid – 19(15/02/2020)
 
Đồng chí Nguyễn Đức Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác ứng phó với hạn hán(14/02/2020)
 
Vận tải taxi trên địa bàn tỉnh phòng chống virus Covid 19(14/02/2020)
 
Siêu thị Coopmart Thanh Hà triển khai các biện pháp phòng dịch Covid 19(14/02/2020)
 
Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm làm việc với đối tượng trộm cắp tài sản(14/02/2020)
 
Hội nghị trực tuyến Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử(13/02/2020)
 
Hội nghị sơ kết hoạt động Tổ biên tập báo chí và cộng tác viên tuyên truyền về công tác Quân sự quốc phòng năm 2019(13/02/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5766026
3296
Designed by NinhThuanSoft