CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Bộ đội Biên phòng tỉnh phòng chống dịch Corona tại Vĩnh Hy

 

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị triển khai các biện pháp, phòng chống dịch bệnh, tăng cường và thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra, kiểm soát. Các đơn vị chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền cho nhân dân khu vực biên giới biển hiểu rõ tác hại của dịch bệnh và làm tốt công tác phòng ngừa.

 

 

Vịnh Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải

 

 

Vịnh Vĩnh Hy là nơi có đông du khách, để làm tốt công tác phòng chống dịch, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và tuyên truyền cho nhân dân và khách du lịch. Đồng thời, tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho khách du lịch đến tham quan tại Vịnh Vĩnh Hy. Chị Võ Thị Mỹ Lợi, du khách đến từ Đà Lạt, Lâm đồng chia sẻ: “ Tôi đến du lịch tham quan tại Vịnh Vĩnh Hy, tại đây gia đình tôi được các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng phát khẩu trang, tờ rơi để phòng chống dịch Cô rô na, bản thân thấy yên tâm khi thấy các chiến sĩ Biên phòng giúp cho chúng tôi phòng ngừa dịch bệnh”.

 

 

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải phát tờ rơi hướng dẫn phòng ngừa dịch bệnh cho

du khách

 

 

Bên cạnh công tác tuyên truyền cho du khách khi đến tham quan Vịnh Vĩnh Hy, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải còn triển khai các biện pháp nắm tình hình, chủ động xây dựng các phương án xử lý; tổ chức phun thuốc diệt khuẩn, cấp phát khẩu trang, tích cực tuyên truyền cho nhân dân nắm được chủ trương của Đảng, Nhà nước, các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh để nhân dân yên tâm, không hoang mang trước tình hình dịch bệnh và làm tốt công tác vệ sinh, phòng ngừa. Thiếu tá Nguyễn Bá An - Chính trị viên Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Ninh Thuận, chúng tôi đã tổ chức quán triệt, triển khai các biện pháp phòng dịch cho cán bộ chiến sĩ trong toàn đơn vị, tổ chức vệ sinh doanh trại, phun thuốc diệt khẩn; tổ chức tuyên truyền cho cán bộ chiến sĩ về cách phòng chống dịch bệnh Cô rô na. Bệnh cạnh đó đơn vị đã cử 01 tổ tuyên truyền trong nhân dân vệ sinh phòng dịch, ăn chín uống sôi, nhất là đồng bào trên địa bàn đơn vị quản lý, chỉ đạo trạm kiểm soát tuyên truyền cho du khách về tham quan du lịch Vịnh Vinh cách phòng chống dịch bệnh, phát tờ rơi, khẩu trang đảm bảo an toan khi khách du lịch đến tham quan”.

 

Với tinh thần chủ động cao nhất, cán bộ, chiến sỹ lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh quyết tâm góp phần ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ, cũng như nhân dân nơi đơn vị đóng quân./.


Bài và ảnh: Lĩnh Kiên

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5985224
1301
Designed by NinhThuanSoft