CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Niềm vui từ công trình thủy lợi Tân MỹLiên tiếp nhiều tháng không có mưa, 21 hồ chứa trên địa bàn tỉnh đến thời điểm này chỉ còn khoảng hơn 30% dung tích thiết kế; 12/21 hồ chứa đã xuống dưới mực nước chết. UBND tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp để ứng phó với hạn hán. Một trong các giải pháp cấp bách là khai thác hiệu quả nguồn nước từ hệ thống thủy lợi Tân Mỹ.

 

Hồ Cho Mo, xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn


 

Hồ Cho Mo, một trong 12 hồ chứa nước của tỉnh từ trước Tết Nguyên đán Canh Tý đã ở mực nước chết. Tuy nhiên, hệ thống kênh cấp 2 và cấp 3 của hồ chứa nước Cho Mo hiện vẫn đầy nhờ vào nguồn nước mới tiếp nhận từ hệ thống thủy lợi đập dâng Tân Mỹ. Sau 2 năm nỗ lực đẩy nhanh tiến độ, hiện toàn bộ 21,8km đường ống dẫn nước chính của công trình thủy lợi đập dâng Tân Mỹ đã cơ bản hoàn thành. Dự kiến, cuối tháng 2/2020, công trình sẽ tiếp tục đưa nước về khu tưới của hồ Phước Trung và tiếp nước trực tiếp cho hồ Thành Sơn. Qua đó, nâng diện tích phủ tưới từ 762ha lên 4.754ha.

 

Nguồn nước kênh cấp 2 của hồ chứa nước Cho Mo


 

Tiếp nhận nguồn nước từ công trình thủy lợi Tân Mỹ đưa về một số hồ chứa nước đang cạn kiệt đã giúp người nông dân yên tâm sản xuất trong mùa khô hạn./.


Tin và ảnh: Hữu Tầm

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
6065292
52012
Designed by NinhThuanSoft