- Nhiệt liệt chào mừng 75 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2020)!                                - Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                                      - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                         - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Hội Doanh nhân trẻ chung tay hỗ trợ đầu ra cho nông dân trồng dưa hấu 

 

 

Trước tác động của dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, những ngày qua, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã chung tay hỗ trợ đầu ra của sản phẩm dưa hấu cho nông dân huyện Bác Ái.

 

 

Vùng trồng dưa hấu ở xã Phước Tiến, huyện Bác Ái

 

 

Ông Lê Ngọc Anh ở thôn Suối Rua, xã Phước Tiến, huyện Bác Ái cho biết, gia đình trồng 10 ha dưa hấu trái vụ với mong muốn thu hoạch sau Tết nguyên đán để bán sang Trung Quốc; chi phí đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng, năng suất thu hoạch ước đạt 30 đến 35 tấn/ha. Dự kiến, với giá dưa hấu thương lái mua trước Tết từ 7 đến 8 ngàn đồng/kg thì gia đình ông sẽ có lãi khoảng 100 triệu đồng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, từ sau Tết đến nay, dưa hấu không xuất khẩu sang Trung Quốc được nên giá dưa hấu thương lái thu mua tại vườn còn 1,5 ngàn đồng/kg. Với giá bán này, 10ha trồng dưa hấu của gia đình ông Anh lỗ trên 1 tỷ đồng. Ông Lê Ngọc Anh chia sẻ: “Vụ này tôi làm 10ha, nhưng do ảnh hưởng của dịch Corona nên xuất khẩu không được, tôi đã đầu tư 1,5 tỷ nhưng giá bán hiện nay chỉ đạt 3-4 trăm triệu thôi, nên gia đình thua lỗ 1 đến 1,2 tỷ đồng. Từ mùng 2 đến giờ thương lái vào ép giá thu mua từ 1,5 ngàn đến 2 ngàn đồng/kg nhưng cũng phải bán, mà trồng dưa này thì giá 4 ngàn/kg mới huề vốn, 5 ngàn/kg thì mới có lãi. Nếu không có hoạt động của Hội doanh nhân trẻ hỗ trợ thì tôi lỗ nặng hơn”.


Chung tay giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm, Hội doanh nhân trẻ tỉnh đã đến khảo sát thực tế tại ruộng dưa hấu của gia đình ông Lê Ngọc Anh ở thôn Suối Rua, xã Phước Tiến, huyện Bác Ái, hỗ trợ phương tiện vận chuyển dưa hấu về thành phố PR-TC và các tỉnh thành thông qua các Hội Doanh nhân trẻ trong nước với giá thu mua tại chỗ là 3 ngàn đồng/kg. Ông Nguyễn Thanh Hồng – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh cho biết: “Hội doanh nhân trẻ tỉnh xuất phát từ trách nhiệm và tinh thần tương thân tương ái đã chung tay chia sẽ với bà con nông dân trồng dưa hấu, qua khảo sát thực tế chúng tôi đã kêu gọi hội viên ủng hộ mỗi người mua 200 – 300kg, đồng thời góp phần đẩy mạnh tiêu thụ dưa cho gia đình ông Anh với nhân dân trên địa bàn tỉnh, còn với thị trường ngoài tỉnh thì hiện nay Hội chúng tôi cũng đã kết nối với Trung ương Hội Doanh nhân trẻ VN và Hội doanh nhân trẻ các tỉnh thành để cùng chung tay chia sẽ nông sản với nông dân tỉnh Ninh Thuận. Hiện nay đã có đơn đặt hàng của thành phố HCM với 300 tấn và chúng tôi cũng đang kết nối làm việc lại với hộ dân về phương thức vận chuyển thuận lợi và tốt nhất để tạo điều kiện cho doanh nghiệp các nơi ủng hộ”.

 

Ông Nguyễn Thanh Hồng – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh trao đổi với nông dân trồng dưa

xã Phước Tiến

 

 

Ngoài hỗ trợ đầu ra cho diện tích 10 ha dưa hấu đang thu hoạch của gia đình ông Lê Ngọc Anh ở thôn Suối Rua, xã Phước Tiến, huyện Bác Ái, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đang kết nối với các Huyện, Thành Đoàn Thanh niên để kịp thời hỗ trợ đầu ra cho nông sản thu hoạch của nông dân bị ứ động do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra hiện nay./.


                                       Bài và ảnh: Đình Hùng

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình “Thắp sáng ước mơ “ tháng 9 tặng học bổng và sổ tiết kiệm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh(22/09/2020)
 
Bệnh viên Đa khoa tỉnh phối hợp với tổ chức Mesch – Úc chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật trực tuyến đưa tinh hoàn xuống bìu cho 2 bệnh nhân nhi(22/09/2020)
 
Công ty Điện lực Ninh Thuận đẩy mạnh giao dịch trực tuyến, xóa thu tiền điện tại nhà(17/09/2020)
 
Bảo hiểm thất nghiệp - “Phao cứu sinh” của người lao động trong mùa dịch COVID-19(16/09/2020)
 
Ông Sầm Tánh truyền dạy nhạc cụ truyền thống Chăm(16/09/2020)
 
Phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới(16/09/2020)
 
Thực trạng vi phạm an toàn giao thông trong học sinh bước vào năm học mới(16/09/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
4268328
50261
Designed by NinhThuanSoft