SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Hội Doanh nhân trẻ chung tay hỗ trợ đầu ra cho nông dân trồng dưa hấu 

 

 

Trước tác động của dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, những ngày qua, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã chung tay hỗ trợ đầu ra của sản phẩm dưa hấu cho nông dân huyện Bác Ái.

 

 

Vùng trồng dưa hấu ở xã Phước Tiến, huyện Bác Ái

 

 

Ông Lê Ngọc Anh ở thôn Suối Rua, xã Phước Tiến, huyện Bác Ái cho biết, gia đình trồng 10 ha dưa hấu trái vụ với mong muốn thu hoạch sau Tết nguyên đán để bán sang Trung Quốc; chi phí đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng, năng suất thu hoạch ước đạt 30 đến 35 tấn/ha. Dự kiến, với giá dưa hấu thương lái mua trước Tết từ 7 đến 8 ngàn đồng/kg thì gia đình ông sẽ có lãi khoảng 100 triệu đồng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, từ sau Tết đến nay, dưa hấu không xuất khẩu sang Trung Quốc được nên giá dưa hấu thương lái thu mua tại vườn còn 1,5 ngàn đồng/kg. Với giá bán này, 10ha trồng dưa hấu của gia đình ông Anh lỗ trên 1 tỷ đồng. Ông Lê Ngọc Anh chia sẻ: “Vụ này tôi làm 10ha, nhưng do ảnh hưởng của dịch Corona nên xuất khẩu không được, tôi đã đầu tư 1,5 tỷ nhưng giá bán hiện nay chỉ đạt 3-4 trăm triệu thôi, nên gia đình thua lỗ 1 đến 1,2 tỷ đồng. Từ mùng 2 đến giờ thương lái vào ép giá thu mua từ 1,5 ngàn đến 2 ngàn đồng/kg nhưng cũng phải bán, mà trồng dưa này thì giá 4 ngàn/kg mới huề vốn, 5 ngàn/kg thì mới có lãi. Nếu không có hoạt động của Hội doanh nhân trẻ hỗ trợ thì tôi lỗ nặng hơn”.


Chung tay giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm, Hội doanh nhân trẻ tỉnh đã đến khảo sát thực tế tại ruộng dưa hấu của gia đình ông Lê Ngọc Anh ở thôn Suối Rua, xã Phước Tiến, huyện Bác Ái, hỗ trợ phương tiện vận chuyển dưa hấu về thành phố PR-TC và các tỉnh thành thông qua các Hội Doanh nhân trẻ trong nước với giá thu mua tại chỗ là 3 ngàn đồng/kg. Ông Nguyễn Thanh Hồng – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh cho biết: “Hội doanh nhân trẻ tỉnh xuất phát từ trách nhiệm và tinh thần tương thân tương ái đã chung tay chia sẽ với bà con nông dân trồng dưa hấu, qua khảo sát thực tế chúng tôi đã kêu gọi hội viên ủng hộ mỗi người mua 200 – 300kg, đồng thời góp phần đẩy mạnh tiêu thụ dưa cho gia đình ông Anh với nhân dân trên địa bàn tỉnh, còn với thị trường ngoài tỉnh thì hiện nay Hội chúng tôi cũng đã kết nối với Trung ương Hội Doanh nhân trẻ VN và Hội doanh nhân trẻ các tỉnh thành để cùng chung tay chia sẽ nông sản với nông dân tỉnh Ninh Thuận. Hiện nay đã có đơn đặt hàng của thành phố HCM với 300 tấn và chúng tôi cũng đang kết nối làm việc lại với hộ dân về phương thức vận chuyển thuận lợi và tốt nhất để tạo điều kiện cho doanh nghiệp các nơi ủng hộ”.

 

Ông Nguyễn Thanh Hồng – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh trao đổi với nông dân trồng dưa

xã Phước Tiến

 

 

Ngoài hỗ trợ đầu ra cho diện tích 10 ha dưa hấu đang thu hoạch của gia đình ông Lê Ngọc Anh ở thôn Suối Rua, xã Phước Tiến, huyện Bác Ái, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đang kết nối với các Huyện, Thành Đoàn Thanh niên để kịp thời hỗ trợ đầu ra cho nông sản thu hoạch của nông dân bị ứ động do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra hiện nay./.


                                       Bài và ảnh: Đình Hùng

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5794575
1177
Designed by NinhThuanSoft