CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc chủ động trồng cỏ và dự trữ thức ăn cho đàn gia súc trong mùa khô

 

 

Tại xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, bước vào đầu mùa khô năm nay, bà con nông dân trên địa bàn xã đã chủ động đào ao, hồ dự trữ nước để trồng các giống cỏ như cỏ voi, cỏ chỉ… tạo nguồn cỏ tươi cho gia súc ăn trong mùa khô. Bên cạnh đó, trong vụ Mùa vừa qua, sau khi thu hoạch lúa, bà con còn tận dụng rơm rạ trên các cánh đồng để làm nguồn thức ăn dự trữ cho đàn gia súc, nhờ đó, nhiều đàn gia súc vẫn đảm bảo thức ăn và nước uống trong mùa khô.

 

 

Vùng trồng cở ở xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc

 

 

Rút kinh nghiệm từ mùa hạn những năm trước, để có nguồn cỏ tươi cho đàn gia súc trong mùa khô, gia đình anh Đặng Văn Phương ở thôn Xóm Bằng, xã Bắc Sơn đã trồng gần 5 sào cỏ voi và cỏ sữa, nhờ đó, đàn bò lai 10 con đang trong giai đoạn vỗ béo lúc nào cũng có nguồn cỏ tươi, giúp bò phát triển nhanh. Anh Đặng Văn Phương chia sẻ:“Năm nay trên địa bàn bàn tỉnh hạn hán nên nhà tôi trồng 5 sào cỏ để nuôi 10 con bò, qua đó để thúc đẩy kinh tế của gia đình. Nhờ có cỏ xanh nên đàn bò vỗ béo phát triển tốt. Nhờ chủ động nước non dự trự trong ao hồ rồi trồng cỏ nên đàn bò ở nhà cũng nhanh lớn và đảm bảo nguồn thức ăn trong mùa khô này”.

 

 

Đàn bò của gia đình anh Đặng Văn Phương ở thôn Xóm Bằng, xã Bắc Sơn

 

 

Thời tiết nắng hạn thời gian qua đã làm cho nguồn nước ở 1 số ao hồ trên địa bàn tỉnh cạn kiệt, dẫn đến nguồn thức ăn và nước uống cho gia súc ngày càng khan hiếm. Tại xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, nông dân đã chủ động đào hơn 80 ao, hồ dự trữ nước và mở rộng diện tích trồng cỏ khoảng 40 ha, tạo nguồn cỏ tươi cho gia súc ăn trong mùa khô. Bên cạnh đó, sau khi thu hoạch lúa vụ Đông – Xuân, bà con còn tận dụng rơm rạ để dự trữ thức ăn cho đàn gia súc, nhờ đó, đàn gia súc gần 9000 con của địa phương vẫn đảm bảo thức ăn và nước uống trong mùa khô. Rút kinh nghiệm từ các mùa khô hạn trước, năm nay, xã Bắc Sơn đã làm tốt công tác tuyên truyền cho người dân chủ động đào ao, hồ tích nước, đồng thời, dự trữ thức ăn tươi và khô cho đàn gia súc trong mùa khô, qua đó, giúp nông dân duy trì và phát triển đàn gia súc, ổn định cuộc sống./.

 

Bài và ảnh: PhanThanh

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
6025041
11633
Designed by NinhThuanSoft