SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc chủ động trồng cỏ và dự trữ thức ăn cho đàn gia súc trong mùa khô

 

 

Tại xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, bước vào đầu mùa khô năm nay, bà con nông dân trên địa bàn xã đã chủ động đào ao, hồ dự trữ nước để trồng các giống cỏ như cỏ voi, cỏ chỉ… tạo nguồn cỏ tươi cho gia súc ăn trong mùa khô. Bên cạnh đó, trong vụ Mùa vừa qua, sau khi thu hoạch lúa, bà con còn tận dụng rơm rạ trên các cánh đồng để làm nguồn thức ăn dự trữ cho đàn gia súc, nhờ đó, nhiều đàn gia súc vẫn đảm bảo thức ăn và nước uống trong mùa khô.

 

 

Vùng trồng cở ở xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc

 

 

Rút kinh nghiệm từ mùa hạn những năm trước, để có nguồn cỏ tươi cho đàn gia súc trong mùa khô, gia đình anh Đặng Văn Phương ở thôn Xóm Bằng, xã Bắc Sơn đã trồng gần 5 sào cỏ voi và cỏ sữa, nhờ đó, đàn bò lai 10 con đang trong giai đoạn vỗ béo lúc nào cũng có nguồn cỏ tươi, giúp bò phát triển nhanh. Anh Đặng Văn Phương chia sẻ:“Năm nay trên địa bàn bàn tỉnh hạn hán nên nhà tôi trồng 5 sào cỏ để nuôi 10 con bò, qua đó để thúc đẩy kinh tế của gia đình. Nhờ có cỏ xanh nên đàn bò vỗ béo phát triển tốt. Nhờ chủ động nước non dự trự trong ao hồ rồi trồng cỏ nên đàn bò ở nhà cũng nhanh lớn và đảm bảo nguồn thức ăn trong mùa khô này”.

 

 

Đàn bò của gia đình anh Đặng Văn Phương ở thôn Xóm Bằng, xã Bắc Sơn

 

 

Thời tiết nắng hạn thời gian qua đã làm cho nguồn nước ở 1 số ao hồ trên địa bàn tỉnh cạn kiệt, dẫn đến nguồn thức ăn và nước uống cho gia súc ngày càng khan hiếm. Tại xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, nông dân đã chủ động đào hơn 80 ao, hồ dự trữ nước và mở rộng diện tích trồng cỏ khoảng 40 ha, tạo nguồn cỏ tươi cho gia súc ăn trong mùa khô. Bên cạnh đó, sau khi thu hoạch lúa vụ Đông – Xuân, bà con còn tận dụng rơm rạ để dự trữ thức ăn cho đàn gia súc, nhờ đó, đàn gia súc gần 9000 con của địa phương vẫn đảm bảo thức ăn và nước uống trong mùa khô. Rút kinh nghiệm từ các mùa khô hạn trước, năm nay, xã Bắc Sơn đã làm tốt công tác tuyên truyền cho người dân chủ động đào ao, hồ tích nước, đồng thời, dự trữ thức ăn tươi và khô cho đàn gia súc trong mùa khô, qua đó, giúp nông dân duy trì và phát triển đàn gia súc, ổn định cuộc sống./.

 

Bài và ảnh: PhanThanh

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5794716
1318
Designed by NinhThuanSoft