CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Đảm bảo kiến thức cho học sinh nghỉ học dài ngày do dịch bệnh virus Corona gây ra


 

Trước tình hình học sinh nghỉ học dài ngày do bệnh viêm đường hô hấp cấp của virus Corona gây ra, một số trường học trong tỉnh đã linh động trong việc giảng dạy thông qua hình thức dạy trực tuyến và ứng dụng từ các trang mạng xã hội để cung cấp thông tin bài giảng và thực hành bài tập ở nhà, giúp các em đảm bảo được kiến thức trước khi trở lại học tập bình thường.

 

Những ngày này, đối với Lê Minh Tài – học sinh lớp 12 của Trường THPT Ischool Ninh Thuận vẫn xem như những buổi học bình thường ở lớp vì kiến thức chung của các môn học được thầy cô cập nhật thường xuyên trên trang Web của trường và một số ứng dụng từ các trang mạng xã hội như: Zalo, Facebook. Em Lê Minh Tài – Lớp 12A2, Trường THPT Ischool Ninh Thuận chi sẻ: ”Hiện tại em đang làm bài tập trên trang Web của trường do giáo viên đưa ra. Ở đây giáo viên sẽ cập nhật những chương trình học và giờ học để các em bổ sung không bị mất kiên thức mặc dù ở nhà. Ứng dụng này giúp chúng em làm bài tập online và nếu có thắc mắc thì em có thể gọi điện trực tiếp cho giáo viên bộ môn hoặc có thể trao đổi với các bạn trên một nhóm nhỏ để hỏi thêm. Em thấy học thế này cũng rất hiệu quả, không bị mất kiến thức trước khi đi học trở lại”.

 

Em Lê Minh Tài – học sinh lớp 12, Trường THPT Ischool Ninh Thuận cập nhật các môn học của thầy cô trên trang Web của trường

 

 

Từ khi xảy ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, dự báo học sinh có khả năng nghỉ học dài ngày, Ban Giám hiệu Trường THPT Ischool Ninh Thuận đã chỉ đạo giáo viên từng bộ môn chủ động đưa thông tin bài giảng và cung cấp bài tập ở nhà cho học sinh lên địa chỉ trang Web chung của trường hoặc bằng hình thức dạy trực tuyến thông qua mạng xã hội để học sinh nắm được kiến thức bài học chủ yếu của từng môn. Bằng hình thức này, giáo viên có thể trao đổi và giải đáp những thắc mắc của học sinh về bài giảng, bài tập thực hành ở nhà. Cô Lê Thị Ngọc Bích – Hiệu trưởng Trường THPT Ischool Ninh Thuận cho biết:“Hiện tại trường chúng tôi đang chọn cho học sinh tự học 2 phần mềm TD Office của tập đoàn đã triển khai và phần mềm nữa và giáo viên sẽ tổ chức theo lịch của nhà trường. Phần mềm này giúp giáo viên đánh giá được kết quả học tập của các học sinh tại nhà. Chúng tôi cũng tổ chức những lớp tập huấn cho giáo viên, tập huấn kỹ năng dạy học trực tuyến. Hiện tại chúng tôi cũng tổ chức triển khai 02 lớp tập huấn và cũng chỉ đạo cho giáo viên hỗ trợ bất kỳ lúc nào qua việc tổ chức Livestream, Zalo hoặc Chat qua nhóm lớp để giúp học sinh khi tự học ở nhà”.

 

Đối với Trường THPT Nguyễn Trãi, ngoài hình thức cung cấp bài tập cho học sinh qua các trang mạng, trường còn phối hợp với một số đơn vị viễn thông trong tỉnh lập trang Web để học sinh chủ động lấy thông tin bài giảng và bài tập do các giáo viên từng bộ môn cung cấp trực tiếp lên trang Web này. Theo thầy Lê Đặng Huỳnh Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi cho biết:“Nhà trường cũng phối hợp với Vietel cũng như VNPT mở các trang học trực tuyến miễn phí trên mạng. Toàn bộ giáo viên giao bài tập cũng như bài giảng qua các lớp học này đến cho các em và các em phải thực hiện nhiệm vụ học tập của mình và trả lời lại cho quý thầy cô qua đây. Qua 2 buổi thực hiện thì số lượng các em đăng ký trên đây là hơn 1.000 em và nhà trường đã phối hợp với VNPT phân các lớp này ra đủ tất cả các lớp như 1 lớp học thực tế và các em đang thực hiện nhiệm vụ học tập để bàn giao kết quả lại cho giáo viên. Đối với 1 số em chưa đăng ký lớp học trực tuyến này thì trường đang dùng hệ  thống tin nhắn thông báo cho các em tích cực đăng ký để làm nhiệm vụ học tập các kiến thức giáo viên bàn giao”.

 

Thầy giáo Lê Đặng Huỳnh Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi

 

 

Hiện nay, đa số học sinh và các gia đình đều sử dụng mạng xã hội, do đó, hình thức giảng dạy, cung cấp kiến thức bài học cho học sinh thông qua mạng xã hội, dạy online... là cần thiết và rất bổ ích, giúp học sinh chủ động ôn tập được kiến thức trước khi trở lại học tập tại trường. Ngày 10/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có Công văn số 261 về việc khuyến khích các trường hướng dẫn học sinh học trực tuyến trên các trang Web miễn phí do các đơn vị viễn thông cung cấp để đảm bảo kiến thức cho học sinh khi phải nghỉ học dài ngày do bệnh viêm đường hô hấp cấp của virus Corona gây ra. /.


Bài và ảnh: Vĩnh Phát 

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
6020124
6683
Designed by NinhThuanSoft