SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Nâng cao ý thức cộng đồng về Virus Corona từ hệ thống truyền thanh địa phươngTrước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về dịch bệnh, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến các tầng lớp nhân dân, trong đó việc tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh địa phương đã thông tin kịp thời, chính xác để mỗi người dân nhận thức rõ tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc tự đề phòng.

 

Nhà làm việc Ban quản lý thôn Hoài Ni, xã Phước Thái, huyện Ninh Phước


 

Buổi thông tin tuyên truyền đến người dân tại địa phương về cách phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra qua hệ thống loa truyền thanh địa phương ở thôn Hoài Ni, xã Phước Thái, huyện Ninh Phước. Hàng ngày vào lúc 7 giờ sáng và 4 giờ chiều, sau khi tiếp nhận văn bản cấp trên về tuyên truyền cách phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, ông Quảng Đại Vân, trưởng thôn Hoài Ni, xã Phước Thái đã thông tin kịp thời đến người dân thông qua loa truyền thanh, giúp người dân nâng cao nhận thức trong việc phòng tránh dịch bệnh. Ông Nguyễn Văn Thanh ở thôn Hoài Ni, xã Phước Thái chia sẻ: “Coi báo, đài cũng như chương trình phát thanh của thôn, xã từ loa của xã thôn thông báo hàng ngày cho bà con để nâng cao nhận thức để phòng ngừa bệnh dịch Corona đang còn lây lan. Thì bà con ý thức hơn, mình tắm rửa bằng xà phòng, mang khẩu trang, trong người mình cảm thấy ho thì xuống trạm xá gần nhất để mình khám đo thân nhiệt...”.

 

Ông Quảng Đại Vân - trưởng thôn Hoài Ni thông tin về cách phòng dịch bệnh Corona qua hệ thống truyền thanh


 

Xác định nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra là nhiệm vụ quan trọng, xã Phước Thái đã chỉ đạo các thôn trên địa bàn xã tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân về phòng dịch, trong đó, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh địa phương để kịp thời hướng dẫn người dân nắm, hiểu và tuân thủ các khuyến cáo của ngành y tế về công tác phòng dịch bệnh Corona. Ông Lưu Văn Nhạc, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Thái cho biết: “Trên địa bàn xã xây dựng cụm loa để tuyên truyền, đối với loa không dây được 21 cụm trên địa bàn, thuận lợi cho việc tuyên truyền về công tác chỉ đạo, tuyên truyền dịch bệnh, đặc biệt đối với dịch bệnh viêm phổi đường hô hấp cấp do virus Corona, ủy ban xã đã chỉ đạo triển khai tuyên truyền để cho toàn thể bà con trên địa xã được nắm rõ về tác hại nguy hiểm đối với dịch bệnh, qua đó có hướng phòng bệnh”.


Xã Phước Thái, huyện Ninh Phước có 8 thôn với hơn 2.800 hộ và 12.482 nhân khẩu, là địa bàn rộng và dân số đông, nhờ có hệ thống truyền thanh địa phương đã góp phần thông tin tuyên truyền kịp thời, hiệu quả trong việc phòng chống các loại dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, với phương châm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra./.


Bài và ảnh: Thanh Thắng

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5794726
1328
Designed by NinhThuanSoft