SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÔNG BÁO THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DO DỊCH BỆNH COVID - 19.                     Căn cứ Công văn số 374/UBND-VXNV ngày 15-2-2020 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 vì dịch bệnh Covid - 19 và Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid - 19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid – 19 đến hết tháng 2 năm 2020 ( từ ngày 17-2-2020 đến hết ngày 29-2-2020). Các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Sở Giáo dục Đào tạo thông báo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở biết thực hiện./.                                        

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Siêu thị Coopmart Thanh Hà triển khai các biện pháp phòng dịch Corona


Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Sở Y tế, những ngày qua, Siêu thị Coopmart Thanh Hà đã đồng loạt triển khai công tác tiêu độc khử trùng tại nơi kinh doanh và chế biến sản phẩm, huy động toàn bộ nhân viên thực hiện vệ sinh dụng cụ, kệ hàng… đảm bảo tiệt trùng tại các khu vực buôn bán, đồng thời, hạ giá bán các sản phẩm vệ sinh cá nhân, vệ sinh nhà cửa để hỗ trợ người dân trong việc phòng dịch Covid 19.

 


Nhân viên tạp vụ của Siêu thị Coopmart Thanh Hà lau sàn nhà, hành lang trong siên thị

 

Vào mỗi sáng sớm trước khi mở cửa đón khách, các nhân viên tạp vụ của siêu thị đều thực hiện việc lau dọn toàn bộ sàn nhà, hành lang, lối đi ở siêu thị bằng hóa chất diệt khuẩn Benkocid hoặc bằng các loại dung dịch tẩy rửa như: Vim, Cift, sunlight… Ngoài ra, Ban quản lý siêu thị còn trang bị cho nhân viên đeo khẩu trang trong khi làm việc và khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải khi đến nơi công cộng. Huy động toàn bộ nhân viên thường xuyên lau dọn bề mặt các vật dụng như: xe đẩy, giỏ xách, tay vịn cầu thang, quầy thu ngân…. đặc biệt, vệ sinh thường xuyên bề mặt tủ kệ, quầy hàng thực phẩm tươi sống bằng các dung dịch tẩy rửa để diệt mầm bệnh; đồng thời, đặt những chai dung dịch rửa tay khô để khách hàng sử dụng trước và sau khi mua sắm tại siêu thị. Chị Nguyễn Thị Hồng ở Phường Đài Sơn, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm chia sẻ:“Trong thời điểm dịch Corona, mình đến siêu thị thì được xịt khử khuẩn bàn tay trước khi vào siêu thị và khi mua xong thì mình lại tiếp tục xịt để diệt trùng nên rất yên tâm, hơn nữa thấy nhân viên vệ sinh lau dọn sạch sẽ thường xuyên nên mình khá yên tâm”.

 


Nhân viên Siêu thị Coopmart Thanh Hà hướng dẫn khách hàng rửa tay trước khi mua sắm

 

Ngoài triển khai các biện pháp đồng bộ phòng dịch tại nơi mua sắm, siêu thị Coopmart Thanh Hà còn thực hiện chính sách hạ giá thành đối với các sản phẩm vệ sinh nhà cửa và vệ sinh cá nhân như: xà phòng rửa tay, nước súc miệng… tạo điều kiện cho người dân có thể mua để sử dụng trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Đồng thời, đặt nguồn hàng các loại khẩu trang và nước rửa tay khô để phục vụ người dân trong thời gian sớm nhất. Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp ở một số tỉnh thành trong cả nước, Siêu thị Coopmart đã cam kết với Sở Công thương về chuẩn bị nguồn hàng, tránh tình trạng khan hiếm các loại thực phẩm thiết yếu để cung cấp cho người dân và tổ chức mua sắm trực tuyến, giao hàng tận nơi nhằm hạn chế sự đi lại của người dân trong thời điểm dịch xảy ra./.


Bài và ảnh: Quốc Hưng – A Sơn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5794680
1282
Designed by NinhThuanSoft