- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Vận tải taxi trên địa bàn tỉnh phòng chống virus Corona


Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (gọi tắt là COVID-19) gây ra, cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên phương tiện vận tải hành khách công cộng, các Hãng taxi trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt công tác phòng ngừa cho chính lái xe và hành khách.


Lái xe cho Hãng taxi Mai Linh đã gần 10 năm nay, anh Lê Ngọc Thảo cho biết: để mang đến sự hài lòng cho hành khách, bên cạnh thái độ phục vụ tốt, tài xế phải luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát cho phương tiện của mình. Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, việc vệ sinh, sát khuẩn phương tiện được lái xe luôn chú trọng thực hiện để giữ gìn sức khỏe cho chính mình và hành khách. Anh Lê Ngọc Thảo chia sẻ:“Tập đoàn Mai linh cũng đã trang bị kiến thức cho tài xế về phòng chống dịch Corona như phải rửa xe ngày 2 lần, ngoài ra phát dung dịch sát khuẩn để tài xế vệ sinh những vị trí khách thường cầm nắm tay vào. Hãng cũng trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẫn khô miễn phí cho tài xế và hành khách trên xe nên bản thân mình và khách cũng an tâm trong mùa dịch”.

 


Anh Lê Ngọc Thảo làm vệ sinh cho phương tiện của mình

 

 Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 7 hãng taxi với hơn 300 phương tiện, gần 500 nhân viên lái xe. Trung bình mỗi ngày, các hãng Taxi vận chuyển hàng ngàn lượt hành khách trên địa bàn tỉnh. Nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona, các Hãng Taxi quán triệt đội ngũ lái xe thường xuyên vệ sinh, khử trùng phương tiện, giữ vệ sinh cá nhân, 100% lái xe phải đeo khẩu trang, đồng thời, hỗ trợ miễn phí khẩu trang và dung dịch rửa tay sát khuẩn cho hành khách để ngăn ngừa dịch bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Ông Nguyễn Đình Chiêu – Giám đốc Công ty Taxi Quốc tế, chi nhánh Ninh Thuận cho biết:“Trước dịch bệnh corona đang xuất hiện ở một số tỉnh thành thì cũng đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh taxi. Doanh nghiệp cũng đã có biện pháp nhắc nhở lái xe các biện pháp tự phòng chống dịch đồng thời cũng khuyến cáo cho khách hàng qua việc phát tờ rơi để cùng chung tay phòng chống dịch, bên cạnh đó thì Sở GTVT cũng đã tổ chức tuyên truyền cho doanh nghiệp và đội ngũ lái xe các kiến thức để bảo vệ chính mình và cộng đồng như thường xuyên đeo khẩu trang, tăng cường vệ sinh sát khuẩn phương tiện để đảm bảo phòng dịch hiệu quả và chống lây lan ra cộng động”.

 


Nhân viên lái xe Công ty Taxi Quốc tế vệ sinh, khử trùng xe của công ty

 

Theo thống kê của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi trên địa bàn tỉnh, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona khiến lưu lượng người sử dụng taxi để đi lại trên địa bàn tỉnh hiện giảm 30 đến 40% so với thời điểm trước khi nước ta xảy ra dịch bệnh.  Để tránh nguồn lây bệnh do virus Corona, ngành Y tế khuyến cáo người dân sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt, xe khách hay taxi cần có biện pháp để bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh mình. Cả hành khách và tài xế trên các phương tiện giao thông công cộng nên đeo khẩu trang y tế đúng quy định. Tài xế cần sử dụng dung dịch vệ sinh khử trùng để làm sạch nhanh những vị trí mà nhiều người tiếp xúc trên xe. Hành khách hạn chế đi lại tại các phòng chờ kín hoặc khoang chở khách của phương tiện không thể mở cửa tạo thông thoáng tự nhiên và điều chỉnh nhiệt độ phương tiện trên 26 độ C để hạn chế mầm bệnh./.


                                              Bài và ảnh:  Đình Hùng

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Ban Công tác mặt trận thôn Nha Hố 2 phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào thi đua yêu(11/08/2020)
 
Ông Nguyễn Hàn nhiệt huyết, cần mẫn thực hiện xây dựng nông thôn mới(11/08/2020)
 
Đảng bộ cơ sở Ngân hành chính sách xã hội tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020(11/08/2020)
 
Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường – Điển hình trong việc thực hiện Chỉ thị 05(10/08/2020)
 
Họp giao ban rà soát tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án môi trường bền vững các thành phố Duyên hải(10/08/2020)
 
Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2020(10/08/2020)
 
Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020(10/08/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
1774521
5872
Designed by NinhThuanSoft