CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Vận tải taxi trên địa bàn tỉnh phòng chống virus Corona


Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (gọi tắt là COVID-19) gây ra, cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên phương tiện vận tải hành khách công cộng, các Hãng taxi trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt công tác phòng ngừa cho chính lái xe và hành khách.


Lái xe cho Hãng taxi Mai Linh đã gần 10 năm nay, anh Lê Ngọc Thảo cho biết: để mang đến sự hài lòng cho hành khách, bên cạnh thái độ phục vụ tốt, tài xế phải luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát cho phương tiện của mình. Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, việc vệ sinh, sát khuẩn phương tiện được lái xe luôn chú trọng thực hiện để giữ gìn sức khỏe cho chính mình và hành khách. Anh Lê Ngọc Thảo chia sẻ:“Tập đoàn Mai linh cũng đã trang bị kiến thức cho tài xế về phòng chống dịch Corona như phải rửa xe ngày 2 lần, ngoài ra phát dung dịch sát khuẩn để tài xế vệ sinh những vị trí khách thường cầm nắm tay vào. Hãng cũng trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẫn khô miễn phí cho tài xế và hành khách trên xe nên bản thân mình và khách cũng an tâm trong mùa dịch”.

 


Anh Lê Ngọc Thảo làm vệ sinh cho phương tiện của mình

 

 Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 7 hãng taxi với hơn 300 phương tiện, gần 500 nhân viên lái xe. Trung bình mỗi ngày, các hãng Taxi vận chuyển hàng ngàn lượt hành khách trên địa bàn tỉnh. Nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona, các Hãng Taxi quán triệt đội ngũ lái xe thường xuyên vệ sinh, khử trùng phương tiện, giữ vệ sinh cá nhân, 100% lái xe phải đeo khẩu trang, đồng thời, hỗ trợ miễn phí khẩu trang và dung dịch rửa tay sát khuẩn cho hành khách để ngăn ngừa dịch bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Ông Nguyễn Đình Chiêu – Giám đốc Công ty Taxi Quốc tế, chi nhánh Ninh Thuận cho biết:“Trước dịch bệnh corona đang xuất hiện ở một số tỉnh thành thì cũng đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh taxi. Doanh nghiệp cũng đã có biện pháp nhắc nhở lái xe các biện pháp tự phòng chống dịch đồng thời cũng khuyến cáo cho khách hàng qua việc phát tờ rơi để cùng chung tay phòng chống dịch, bên cạnh đó thì Sở GTVT cũng đã tổ chức tuyên truyền cho doanh nghiệp và đội ngũ lái xe các kiến thức để bảo vệ chính mình và cộng đồng như thường xuyên đeo khẩu trang, tăng cường vệ sinh sát khuẩn phương tiện để đảm bảo phòng dịch hiệu quả và chống lây lan ra cộng động”.

 


Nhân viên lái xe Công ty Taxi Quốc tế vệ sinh, khử trùng xe của công ty

 

Theo thống kê của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi trên địa bàn tỉnh, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona khiến lưu lượng người sử dụng taxi để đi lại trên địa bàn tỉnh hiện giảm 30 đến 40% so với thời điểm trước khi nước ta xảy ra dịch bệnh.  Để tránh nguồn lây bệnh do virus Corona, ngành Y tế khuyến cáo người dân sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt, xe khách hay taxi cần có biện pháp để bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh mình. Cả hành khách và tài xế trên các phương tiện giao thông công cộng nên đeo khẩu trang y tế đúng quy định. Tài xế cần sử dụng dung dịch vệ sinh khử trùng để làm sạch nhanh những vị trí mà nhiều người tiếp xúc trên xe. Hành khách hạn chế đi lại tại các phòng chờ kín hoặc khoang chở khách của phương tiện không thể mở cửa tạo thông thoáng tự nhiên và điều chỉnh nhiệt độ phương tiện trên 26 độ C để hạn chế mầm bệnh./.


                                              Bài và ảnh:  Đình Hùng

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5975298
1998
Designed by NinhThuanSoft