CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Tăng cường tuyên truyền lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá 

 

 

Cùng với các địa phương trong cả nước thực hiện quy định về lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá, thời gian qua, Chi cục Thủy sản tỉnh đã phối hợp các đơn vị có liên quan và chính quyền các địa phương ven biển tuyên truyền, hướng dẫn cho ngư dân lắp đặt thiết bị nhằm đảm bảo theo lộ trình quy định đến ngày 1-4-2020, tất cả tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên đều phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

 

 

Các nhân vên VNPT Ninh Thuận lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá tại xã Tri Hải,

huyện Ninh Hải

 

 

Khi được các cán bộ của Chi cục Thủy sản tỉnh và Trung tâm kinh doanh VNPT Ninh Thuận tuyên truyền, hướng dẫn về trách nhiệm cũng như những tiện ích khi lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá, ông Nguyễn Hữu Hảo ở thôn Khánh Hội, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải đã đầu tư 20,5 triệu đồng đề mua và lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá với sự cung cấp dịch vụ của VNPT Ninh Thuận. Sau hơn 1 tháng đưa vào sử dụng, ông Hảo đã cảm nhận được những ích lợi khi sử dụng thiết bị này, ngoài việc giúp cho cơ quan chức năng biết được hành trình của tàu cá khi khai thác trên biển theo đúng quy định, từ thiết bị này ông Hảo có thể liên lạc với bất kỳ nơi đâu thông qua chức năng điện thoại vệ tinh. Ông Nguyễn Hữu Hảo-Thôn Khánh Hội, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải chia sẻ: “Lắp thiết bị này bà con ngư dân đi tàu xa, ra ngoài vùng phủ sóng cái máy này phủ sóng cho bà con, khi tàu mất liên lạc hay sự cố thì mình điện về cho tàu khác hoặc tổng đài trên bờ hay cảnh sát biển để hỗ trợ cho ngư dân. Máy này xài tốt, thuận tiện, có sóng đầy đủ, mong bà con mình lắp đặt thêm”.

 

Cán bộ Chi cục Thủy sản tỉnh hướng dẫn ông Nguyễn Hữu Hảo sử dụng những tiện ích của thiết bị giám sát hành trình tàu cá

 

 

Toàn tỉnh hiện có 2.468 tàu cá với tổng công suất trên 473 ngàn CV, số lượng tàu khai thác vùng khơi là 1.160 chiếc. Thực hiện quy định về lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá, đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 300 tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá, trong đó có gần 100 tàu cá sử dụng thiết bị giám sát có chức năng điện thoại vệ tinh do VNPT Ninh Thuận cung cấp dịch vụ. Ưu điểm khi lắp đặt các thiết bị giám sát hành trình tàu cá sẽ giúp cơ quan chức năng dễ dàng kiểm soát được hoạt động khai thác hải sản trên biển của tàu cá; phát hiện và cảnh báo tàu cá khi ở vùng biển giáp ranh với các nước để chủ tàu điều chỉnh kịp thời, không vi phạm khai thác trên các vùng biển nước ngoài. Ngoài ra, thiết bị còn hỗ trợ cho chủ tàu và cơ quan chức năng trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển. Theo Nghị định 26 của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 25/4/2019 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản năm 2017 đã quy định cụ thể về lộ trình lắp đặt hệ thống giám sát tàu cá. Theo đó, đối với tàu cá có chiều dài từ 24m trở lên phải được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trước ngày 1/7/2019; tàu cá có chiều dài từ 15m đến dưới 24m khai thác nghề lưới kéo phải lắp đặt trước ngày 1-1-2020; các tàu cá có chiều dài từ 15m đến dưới 24m khai thác các nghề còn lại phải được lắp đặt trước ngày 1-4-2020. Hiện tại, Chi cục Thủy sản tỉnh đang tích cực phối hợp các đơn vị có liên quan và chính quyền các địa phương ven biển tuyên truyền, hướng dẫn cho ngư dân lắp đặt thiết bị nhằm đảm bảo theo lộ trình quy định. Ông Đặng Văn Tín-Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh cho biết: “Ý thức của bà con ngư dân cũng nâng lên từng bước để thực hiện cảnh báo thẻ vàng EU, hiện tại họ đang phối hợp với chi cục thủy sản để lắp đặt các thiết bị giám sát hành trình. Sắp tới chúng tôi  khuyến cáo bà con cần phát huy chấp hành tốt các quy định như trình báo đầy đủ, khi hoạt động trên biển thì thường xuyên mở các thiết bị giám sát hành trình để phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước trong việc quản lý hoạt động trên biển”.


Việc tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá cho ngư dân trong tỉnh không chỉ giúp cơ quan chức năng theo dõi, giám sát và kịp thời hỗ trợ ngư dân khai thác hải sản an toàn, hợp pháp trên vùng biển Việt Nam, mà còn góp phần thực hiện có hiệu quả các khuyến cáo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định./.


Bài và ảnh: Bạch Hải

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5972790
2343
Designed by NinhThuanSoft