CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Các trường học huyện Bác Ái tiếp tục vệ sinh môi trường phòng chống bệnh

COVID- 19


 

 Sở Giáo dục và Đào tạo đã có thông báo tiếp tục kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ học từ ngày 17-2  đến hết ngày 29-2-2020 do dịch bệnh COVID- 19. Nhằm phòng chống dịch, các trường học trên địa bàn huyện Bác Ái tiếp tục huy động giáo viên tích cực dọn vệ sinh, tiêu độc, khử trùng sân trường, lớp học. Giáo viên các trường cũng phối hợp với nhân viên y tế đến từng gia đình tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, kết hợp triển khai công tác ôn tập cho học sinh.  

 

Tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Pinăng Tắc, ngoài đẩy mạnh công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng tại các khu vực như: sân trường, lớp học, khu tập thể nội trú của học sinh thường xuyên, các giáo viên tiếp tục triển khai hướng dẫn ôn tập cho học sinh. Vì không thể tập trung học sinh, Ban Giám hiệu Trường Phổ thông dân tộc nội trú Pinăng Tắc đã phân công các giáo viên chuyên môn lập nhóm trên Facebook, chủ động đưa một số nội dung ôn tập trên mạng xã hội để học sinh có điều kiện sử dụng điện thoại thông minh ôn tập ngay tại nhà, củng cố kiến thức trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh COVID- 19. Em Lê Tâm Ngọc Huyền- Học sinh lớp 11A2 Trường Phổ thông dân tộc nội trú Pinăng Tắc chia sẻ: ‘Trong thời gian nghỉ học, các giáo viên đã đưa nhiều nội dung trên Facebook để các em có thể truy cập chủ động ôn bài với và tương tác với các cô giáo để hỏi các nội dung quan trọng để ôn bài vởi, theo em đây là một cách làm hay giúp học sinh củng cố kiến thức, nắm được thông tin từ trường học một cách chủ động mà không phải tới trường”.

 

Giáo viên Trường Phổ thông dân tộc nội trú Pinăng Tắc hướng dẫn học sinh ôn tập trên

máy điện thoại

 

 

Do không phải học sinh nào cũng sử dụng mạng xã hội để ôn tập nên Ban Giám hiệu Trường Phổ thông dân tộc nội trú Pinăng Tắc còn phân công các giáo viên đến nhà một số học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn để tuyên truyền về biện pháp phòng chống dịch COVID- 19, hướng dẫn các em xem trước các nội dung học tập tại nhà để củng cố kiến thức trong thời điểm nghỉ học.

 

Tại Trường Tiểu học Phước Thành A, nhà trường tiếp tục tổ chức phun hóa chất khử trùng tại các lớp học, cầu thang, nhà vệ sinh, lau chùi bàn ghế, các thiết bị dạy học… để phòng chống dịch COVID – 19. Ban Giám hiệu đã mời nhân viên y tế của xã Phước Thành đến tuyên truyền các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh như: hướng dẫn học sinh rửa tay bằng xà phòng, lên kế hoạch theo dõi sức khỏe của từng học sinh trước khi vào lớp học. Ông Trần Doãn Thao - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phước Thành A cho biết: “Về việc thực hiện cho học sinh nghỉ học và trường đã phân công giáo viên tiếp tục dọn dẹp sân trường , lau chùi bàn ghế sạch sẽ theo thông báo của Sở . Trường đã thực hiện tốt và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế địa phương hằng ngày theo dõi sức khỏe học sinh”.

Nhân viên y tế xã Phước Thành hướng dẫn học sinh rửa tay bằng xà phòng

 

 

Các giáo viên của Trường Tiểu học Phước Thành A còn phối hợp với nhân viên y tế xã đến từng gia đình nhắc nhở phụ huynh, nhất là phụ huynh học sinh người dân tộc Raglai cần thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng tránh dịch bệnh, chú ý theo dõi sức khỏe và quản lý tốt con em trong thời gian nghỉ học ở nhà cần ôn tập bài vở để củng cố kiến thức. Với sự vào cuộc tích cực và có trách nhiệm của các trường học trên địa bàn huyện Bác Ái sẽ góp phần tạo điều kiện tốt nhất cho các em ôn tập, củng cố kiến thức trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch COVID- 19./.

 

Bài và ảnh: Thành Nhân- A Xuyến

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5973099
2652
Designed by NinhThuanSoft