CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Bảo hiểm xã hội tỉnh làm tốt công tác chi trả bảo hiểm xã hội Dấu ấn năm 2019 của ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh là các chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế (BHXH), (BHYT) đã đi vào cuộc sống, khẳng định vai trò là một trong những trụ cột chủ yếu của hệ thống an sinh xã hội, góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

 

Nhà làm việc Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận


 

Trong một lần đi cơ sở, anh Quảng Dựng là tuyên truyền viên của Đội thông tin lưu động thuộc Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh bị tai nạn gãy xương đòn, phải nằm điều trị dài ngày ở bệnh viện. Sau khi sức khỏe hồi phục, anh được nhân viên BHXH tỉnh hướng dẫn tận tình các thủ tục liên quan đến chế độ tai nạn lao động và BHXH tỉnh chi trả gần 70 triệu đồng. Anh Quảng Dựng - Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh chia sẻ:“Sau khi điều trị tôi được nhân viên BHXH hướng dẫn tận tình, giải quyết chế độ một cách kịp thời, tôi cảm thấy rất vui”.

 

Anh Quảng Dựng nhận chế độ tai nạn lao động tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận


 

Em Lê Nguyên Khang ở phường Văn Hải, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm khi bị tai nạn được đưa đi cấp cứu nhưng chưa trình thẻ BHYT kịp thời. Sau khi điều trị, em được mẹ đưa đến BHXH tỉnh để làm thủ tục thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh BHYT do đối tượng chưa được hưởng quyền lợi ngay tại nơi khám chữa bệnh với số tiền trên 3,4 triệu đồng. Nhờ thực hiện tốt các quy trình nghiệp vụ của ngành đã giúp BHXH tỉnh giải quyết nhanh, chính xác các chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho người lao động và nhân dân, đáp ứng yêu cầu quản lý của Ngành. Năm 2019, số người hưởng chế độ BHXH là 5.591 lượt người, tăng 747 lượt người so với năm 2018; Thẩm định quyết toán chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức được 14.542 lượt; phối hợp chi trả trợ cấp thất nghiệp 3.922 lượt người, tỷ lệ tăng 24,6% so với cùng kỳ năm 2018. Thanh toán chi phí KCB BHYT trên 545 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2018.


 

Em Lê Nguyên Khang ở phường Văn Hải, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm


 

 Ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2020, tập thể viên chức BHXH tỉnh luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của ngành, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp./.


                                                                                                          Bài và ảnh: Bảo Huy – Minh Tuấn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC: 'CHUNG SỨC, ĐỒNG LÒNG ĐỂ CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH COVID-19'(31/03/2020)
 
CÔNG VĂN Số: 1032/UBND-TCDNC NGÀY 31 THÁNG 3 NĂM 2020 CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH NINH THUẬN(31/03/2020)
 
CHỈ THỊ SỐ 16/CT-TTg NGÀY 31 THÁNG 3 NĂM 2020 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19(31/03/2020)
 
CHỈ THỊ SỐ 09 CT-UBND NGÀY 31 THÁNG 3 NĂM 2020 CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH NINH THUẬN(31/03/2020)
 
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung(31/03/2020)
 
Mô hình cây đậu xanh trên đất lúa ở huyện Ninh Phước mang lại hiệu quả(31/03/2020)
 
Nồi cháo từ thiện tại vùng cách ly y tế thôn Văn Lâm 3(31/03/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5971119
672
Designed by NinhThuanSoft