CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm nỗ lực hoàn thành tiêu chí phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2015-2020

 

 

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Phan Rang - Tháp Chàm nhiệm kỳ 2015-2020, trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân của thành phố giai đoạn 2015 - 2020 đạt 11,3%/năm; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng nhanh tỷ trọng ngành thương mại - dịch vụ; cơ sở hạ tầng đô thị từng bước được đầu tư xây dựng đồng bộ, quốc phòng - an ninh đảm bảo; chất lượng đô thị loại II được hoàn thiện và nâng cao đã tạo tiền đề để thành phố tiếp tục phát triển trong giai đoạn tiếp theo.


Điểm nổi bật trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Phan Rang-Tháp Chàm nhiệm kỳ 2015 - 2020 là việc triển khai các quy hoạch đồng bộ, khoa học, nhất là quy hoạch đô thị. Đến nay, các khu đô thị mới hình thành như: Khu đô thị biển Bình Sơn, Khu đô thị Đông Bắc... đã tạo diện mạo mới cho thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Trong đó, Khu đô thị Đông Bắc (Khu K1) được đầu tư xây dựng trên diện tích 60ha, tổng mức đầu tư trên 1000 tỷ đồng, hiện đã hoàn thành 98% khối lượng xây dựng hạ tầng kỹ thuật và có trên 740 hộ dân về sinh sống, kinh doanh. Bên cạnh những giải pháp đồng bộ và quyết liệt trong giải phóng mặt bằng, tái định cư, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đã triển khai hàng loạt công trình phúc lợi xã hội, phục vụ và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Nổi bật là công viên, cây xanh, vườn hoa, hệ thống ánh sáng xung quanh Quảng trường 16 tháng 4, Nhà Bảo tàng, hai hồ điều hòa được xây dựng ở phường Tấn Tài và Mỹ Bình... đã tạo thêm nhiều điểm vui chơi, giải trí và làm cho thành phố đẹp hơn, vừa là giải pháp bền vững cải thiện môi trường sống của người dân đô thị. Ông Trần Đình Dụng-Khu phố 6, phường Mỹ Bình, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm chia sẻ:“Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố, người dân thành phố thay đổi rất nhiều mặt, nhờ sự đầu tư của các công trình dự án, dẫn đến thành phố có công viên, cây xanh, đường sá, các khu dân cư…thành phố thay đổi rất nhiều, bà con rất phấn khởi trong nhiệm kỳ qua”.


 

Tuyến đường 16 tháng 4, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm


 

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, thời gian qua, bằng nhiều nguồn lực, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đã ưu tiên đầu tư cho phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị, trong đó, tập trung vào hạ tầng giao thông. Hệ thống giao thông phát triển, nhiều lĩnh vực khác thuộc hạ tầng kỹ thuật đô thị được đầu tư tương xứng, đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị: tỷ lệ các tuyến đường nội thành được chiếu sáng đạt 98%, tỷ lệ rác thải sinh hoạt tại đô thị được thu gom đạt 100%; thành phố còn dành nguồn kinh phí lớn cho trồng cây xanh, hoa trên 70 tuyến đường, 11 công viên, 16 tiểu đảo và các tuyến đường có giải phân cách. Đến nay, diện tích đất cây xanh ở thành phố đạt 9 m2/người.

 

Khu đô thị mới Đông Bắc, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm


 

Cùng với phát triển kinh tế, Đảng bộ và chính quyền thành phố còn tập trung thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội; vận động nhân dân cùng Nhà nước tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; triển khai thực hiện đồng bộ, lồng ghép các chương trình về giải quyết việc làm, giảm nghèo, vay vốn ưu đãi cho học sinh, sinh viên. Nhờ đó, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 83,6 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 1,97%, giảm 0,97% so với 2015. Bà Trần Thị Minh Hương ở khu phố 3, phường Phủ Hà, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm chia sẻ: “Ở địa phương cũng tạo điều kiện xây được cái nhà, cho con trai đi nghĩa vụ về định hướng qua Nhật xuất khẩu lao động. Cháu đi gần 1 năm trả nguồn vốn ở ngoài và cũng được 100 triệu, gia đình bữa nay tương đối ổn định, không có khó khăn vất vả, chạy vạy vay mượn tiền ở ngoài nữa”.


Tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh là một trong những vấn đề được Đảng bộ thành phố chú trọng thực hiện trong nhiệm kỳ qua, nhờ đó, đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, có ý chí phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từ định hướng của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2015 - 2020 cùng với sự đồng lòng, chung sức của Ðảng bộ và nhân dân thành phố, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm sẽ sớm đạt được các mục tiêu của Nghị quyết đề ra, trở thành đô thị hiện đại, bền vững trong tương lai, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học-kỹ thuật của tỉnh./.


Bài và ảnh : Bạch Hải-Tiến Phong

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC: 'CHUNG SỨC, ĐỒNG LÒNG ĐỂ CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH COVID-19'(31/03/2020)
 
CÔNG VĂN Số: 1032/UBND-TCDNC NGÀY 31 THÁNG 3 NĂM 2020 CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH NINH THUẬN(31/03/2020)
 
CHỈ THỊ SỐ 16/CT-TTg NGÀY 31 THÁNG 3 NĂM 2020 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19(31/03/2020)
 
CHỈ THỊ SỐ 09 CT-UBND NGÀY 31 THÁNG 3 NĂM 2020 CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH NINH THUẬN(31/03/2020)
 
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung(31/03/2020)
 
Mô hình cây đậu xanh trên đất lúa ở huyện Ninh Phước mang lại hiệu quả(31/03/2020)
 
Nồi cháo từ thiện tại vùng cách ly y tế thôn Văn Lâm 3(31/03/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5971217
770
Designed by NinhThuanSoft