CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Triển khai hình thức học trực tuyến khi học sinh nghỉ học do dịch bệnh Covid-19Để kịp thời hỗ trợ cho giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Kinh doanh VNPT Ninh Thuận đã triển khai cung cấp giải pháp giáo dục điện tử VNPT E-Learning nhằm giúp công tác giảng dạy và học tập trực tuyến được thuận tiện hơn.


Với số lượng hơn 930 học sinh và 65 giáo viên, để kịp thời ôn tập và củng cố kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid-19, Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở Quang Trung, huyện Ninh Sơn đã phối hợp với Trung tâm Kinh doanh VNPT Ninh Thuận tổ chức triển khai, tập huấn cách sử dụng phần mềm giáo dục điện tử VNPT E-Learning cho toàn bộ giáo viên của trường, đây là cơ sở quan trọng để giáo viên ứng dụng phần  mềm, cung cấp các kiến thức, bài tập cho học sinh để các em tự học và tự ôn tập tại nhà một cách thuận lợi nhất. Theo ông Lê Văn Khanh - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Quang Trung cho biết:“Triển khai giúp cho các em có thời gian ôn tập ở nhà, củng cố kiến thức để khỏi quên bài trong quá trình các em ở nhà. Đây là điều kiện rất thuận lợi để giúp cho giáo viên nhà trường tương tác với học sinh vì dịch bệnh và không thể đến trường được”.


 

Trường Trung học cơ sở Quang Trung, huyện Ninh Sơn tổ chức tập huấn cách sử dụng phần mềm giáo dục điện tử VNPT E-Learning cho giáo viên


 

Khi triển khai thực hiện giải pháp giáo dục điện tử VNPT E-Learning trong thời gian học sinh nghỉ học do dịch bệnh Covid-19, thầy và trò có thể dạy và học trực tuyến, trao đổi bài giảng, giao bài tập và chấm điểm… trên hệ thống VNPT E-Learning. Vai trò chính của hệ thống giải pháp là giúp quản trị công tác tổ chức, quản lý đào tạo và giáo viên. Học sinh học và làm bài trực tuyến, theo dõi kết quả học tập, đặc biệt là khả năng tương tác, trao đổi như ngồi trong lớp học, học sinh có thể live stream, chat với giáo viên theo thời gian thực. Em Lê Minh Hưng - Học sinh lớp 9, Trường Trung học cơ sở Quang Trung chia sẻ: Khi nhà trường triển khai chương trình học trực tuyến, em thấy rất là hiệu quả, đã mang lại đủ kiến thức cho em trong mùa dịch và không để em hỏng kiến thức”. Ông Lê Ánh- Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Du, huyện Ninh Sơn chia sẻ: Trong thời gian học sinh nghỉ học tương đối dài ngày, với sự hỗ trợ của VNPT Ninh Thuận giúp học sinh học trực tuyến thì đây là giải pháp rất hữu hiệu. Chúng tôi đã yêu cầu giáo viên triển khai trên 3 khối lớp, đặc biệt là đi sâu vào những kiến thức cơ bản trong thời điểm hiện tại và chương trình liên quan đến thi trung học phổ thông quốc gia nhằm hỗ trợ cho các em ôn tập tốt trong kỳ thi sắp tới”.


Đến thời điểm hiện nay, Trung tâm Kinh doanh VNPT Ninh Thuận đã tổ chức triển khai, tập huấn cách sử dụng phần mềm giáo dục điện tử VNPT E-Learning cho 10 đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh. Để giúp công tác giảng dạy và học tập trực tuyến được thuận tiện hơn, đơn vị đang tiếp tục phối hợp triển khai, mở rộng sử dụng phần mềm VNPT E-Learning ở các đơn vị trường học trong tỉnh trong thời gian đến. Ông Nguyễn Trọng Thắng - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kinh doanh VNPT Ninh Thuận cho biết:Tiện ích VNPT E-Learninh đem lại cho học sinh là học sinh có thể ở nhà và thông qua dịch vụ của VNPT sẽ được học tập bài giảng. Qua livestream cũng trao đổi bài như làm bài kiểm tra trực truyến. Về phía nhà trường tổ chức lớp học qua E-Learning sẽ giúp cho thầy cô gửi bài học cho học sinh, cũng như kiểm tra kết quả khóa học của mình”.


Là sản phẩm công nghệ mới, VNPT E-Learning hiện đang được triển khai trên quy mô lớn với hơn 40.000 học sinh, sinh viên cả nước tham gia. Việc triển khai giải pháp giáo dục điện tử này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi trong việc dạy và học của giáo viên và học sinh trong đợt nghỉ học do dịch bệnh Covid-19 mà còn mở ra triển vọng mới trong việc dạy và học trực tuyến trong tương lai./.


Bài và ảnh: Bạch Hải

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC: 'CHUNG SỨC, ĐỒNG LÒNG ĐỂ CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH COVID-19'(31/03/2020)
 
CÔNG VĂN Số: 1032/UBND-TCDNC NGÀY 31 THÁNG 3 NĂM 2020 CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH NINH THUẬN(31/03/2020)
 
CHỈ THỊ SỐ 16/CT-TTg NGÀY 31 THÁNG 3 NĂM 2020 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19(31/03/2020)
 
CHỈ THỊ SỐ 09 CT-UBND NGÀY 31 THÁNG 3 NĂM 2020 CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH NINH THUẬN(31/03/2020)
 
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung(31/03/2020)
 
Mô hình cây đậu xanh trên đất lúa ở huyện Ninh Phước mang lại hiệu quả(31/03/2020)
 
Nồi cháo từ thiện tại vùng cách ly y tế thôn Văn Lâm 3(31/03/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5967451
2829
Designed by NinhThuanSoft