CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

21 hồ chứa trên địa bàn tỉnh còn 31 % dung tích thiết kế

 

 

Theo báo cáo của Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi, hiện nay 21 hồ chứa trên địa bàn tỉnh chỉ còn 31 % dung tích thiết kế.


Theo đó, tổng lượng nước của 21 hồ chứa trên địa bàn tỉnh đo được trong sáng nay đạt 60,97/194,49 triệu m khối. Trong đó, hồ dự trữ nhiều nước nhất là hồ Sông Sắt với 37,33/69 triệu m khối.  Nhiều hồ như Phước Nhơn, Ông Kinh, Phước Trung đang ở mực nước chết. Một số hồ lượng nước chỉ dao động từ 20 đến 20% dung tích thiết kế.

 


Hồ Cho Mo, huyện Bác Ái


 


Lượng nước trên hồ Sông Sắt, huyện Bác Ái

 

Hiện hồ Đơn Dương đạt 121/165 triệu m khối, đang xả với lượng 14m khối/giây về sông Cái tiếp nước cho hệ thống đập Nha Trinh, Lâm Cấm cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất cho một số vùng. Trước tình hình trên, ngành Nông nghiệp tỉnh khuyến cáo người dân sử dụng tiết kiệm nước, tăng cường vai trò của các tổ thủy nông nội đồng, trước mắt, ưu tiên đảm bảo nguồn nước cho sinh hoạt của người dân, nước uống cho đàn gia súc và đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng giảm diện tích lúa hao tốn nước, tăng cường cây trồng cạn, ứng dụng các mô hình tưới nước tiết kiệm./.


Tin và ảnh: Minh Tuấn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5973149
2702
Designed by NinhThuanSoft