- Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020)!                - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!                  - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam!                 - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!                - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!             - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !            - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 !                - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!              - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!               - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Sức mạnh đoàn kết chống dịch Covid-19 ở Ninh Thuận 

 

Qua hơn nửa tháng chung tay phòng chống dịch quyết liệt, mạnh mẽ của các cấp chính quyền cùng đội ngũ y, bác sĩ, người dân và cộng đồng doanh nghiệp, đến nay, 2 ca dương tính Covid-19 đầu tiên ở Ninh Thuận đã được điều trị khỏi và xuất viện. Đến thời điểm này, Ninh Thuận không có ca F1 nào lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Vậy sức mạnh nào đã giúp Ninh Thuận nhanh chóng đạt được kết quả trong dập dịch Covid-19. 

 

Ninh Thuận là tỉnh thứ 13 trong cả nước xuất hiện ca dương tính Covid-19 đầu tiên là bệnh nhân số 61 vào ngày 16-3 và sau đó thêm 1 ca dương tính vào ngày 18-3, bệnh nhân số 67. Cả 2 ca dương tính này đều từ Malaysia trở về. Thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, nơi xuất hiện ổ dịch Covid-19 ngay sau đó đã được cách ly. Hơn 5.000 nhân khẩu cùng các chức sắc, tôn giáo vùng đồng bào Chăm nơi đây đã đồng thuận, ủng hộ cao với chính quyền trong phòng chống dịch.

 

 

 

Hoạt động nhân đạo tại thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam

 

 

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, huy động sức mạnh cộng đồng tạo sự lan tỏa và nhân lên những tấm lòng thiện nguyện, sẻ chia. Chỉ trong một thời gian ngắn, các tổ chức, cá nhân, cơ quan truyền thông trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ, ủng hộ công sức, chung tay cùng toàn tỉnh phòng chống dịch Covid – 19 với số tiền hơn 8 tỷ 500 triệu đồng cùng hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm, hàng hóa rau, củ, quả... giúp đồng bào Chăm thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam yên tâm cách ly tại nhà.  Tại các khu cách ly tập trung của những người thuộc diện F1 do có tiếp xúc gần  với 2 ca dương tính với Covid-19 cũng được các y, bác sĩ và lực lượng quân đội chăm sóc chu đáo, tận tình từng bữa ăn, giấc ngủ.

 

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Ninh Thuận tặng khẩu trang ủng hộ thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam phòng chống dịch Covid-19

 

 

Sau hơn nửa tháng quyết tâm, quyết liệt, nỗ lực triển khai các phương pháp điều trị cùng các phương án phòng chống dịch Covid – 19, ngày 1 tháng 4, cả 2 bệnh nhân dương tính với Covid-19 ở Ninh Thuận đã được điều trị khỏi và xuất viện. Tuy nhiên, không vì kết quả bước đầu mà các đơn vị và người dân trong tỉnh chủ quan thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19. Cùng với 2 ca dương tính được điều trị khỏi, 150 người cách ly tập trung ở Trung đoàn bộ binh 896 cũng đã hoàn thành thời gian và được trở về nhà. Riêng thôn Văn Lâm 3 còn thực hiện cách ly y tế tập trung và người dân đang tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của cộng đồng. Với sức mạnh đoàn kết của cả hệ thống chính trị cùng cộng đồng các dân tộc trong tỉnh, Ninh Thuận vững tin cùng cả nước khống chế và dập dịch Covid-19 thành công./.

 

Bài và ảnh: Hữu Tầm

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
64924
2015
Designed by NinhThuanSoft