- Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020)!                - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!                  - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam!                 - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!                - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!             - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !            - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 !                - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!              - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!               - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Bộ Y tế đống ý 2 bệnh nhân 61 và 67 với Covid -19 của Ninh Thuận ra việnSáng ngày 31-3, Bộ Y tế đã tổ chức giao ban chuyên môn với các bệnh viện về các ca bệnh nặng ở các cơ sở điều trị và đồng ý với đề xuất của Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận về việc 2 bệnh nhân 61 và 67 dương tính với Covid -19 đủ tiêu chuẩn ra viện. Cuộc họp có sự tham gia của các chuyên gia đến từ đại diện Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam.

 

Bộ Y tế tổ chức giao ban chuyên môn với các bệnh viện và đồng ý với đề xuất của Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận về việc 2 bệnh nhân 61 và 67 dương tính với Covid -19 đủ tiêu chuẩn ra viện


 

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận, hiện 2 bệnh nhân đang được điều trị với Covid -19 là bệnh nhân 61 và 67 đều ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam. Đối với bệnh nhân 61 bắt đầu nhập viện vào ngày 15-3, xác định dương tính với Sars – CoV2 vào lúc 20 giờ, ngày 16-3. Qua 16 ngày điều trị, sức khỏe bệnh nhân 61 đã ổn định, xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp; đường huyết ổn định, X quang phổi tiến triển tốt, các xét nghiệm khác đều trong giới hạn bình thường. Đối với bệnh nhân 67: nhập viện vào ngày 17-3, xác định dương tính với Sars – CoV2 vào lúc 10 giờ, ngày 18-3. Qua 14 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân 67 đã ổn định, không còn ho, khó thở và đã xét nghiệm lần thứ 3 âm tính.


Tại buổi giao ban, Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã biểu dương những nỗ lực của tập thể y, bác sỹ của bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Đây là lần đầu tiên, Ninh Thuận điều trị bệnh nhân Sars – CoV2 nên ngay từ khi công bố bệnh, Cục quản lý khám và chữa bệnh đã cử chuyên gia của Đội cơ động Bệnh viện Bạch Mai và Bộ Y tế để hỗ trợ Ninh Thuận điều trị và chăm sóc 2 bệnh nhân 61 và 67. Hiện 2 bệnh nhân này đã hết sốt 5 ngày mà không dùng thuốc, tình trạng sức khỏe tốt, ăn ngủ bình thường, các xét nghiệm máu đều trở về bình thường. Như vậy, 2 bệnh nhân này đã đủ tiêu chuẩn xuất viện. Bộ Y tế đề nghị bắt đầu từ ngày hôm nay, Ninh Thuận có thể công bố cho ra viện đối với bệnh nhân 61 và 67. Sau khi ra viện, theo qui định của Bộ Y tế, 2 bệnh nhân này sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày nữa và tiếp tục lấy xét nghiệm thêm 1 lần để đảm bảo khỏi bệnh hoàn toàn. Theo kế hoạch, thủ tục xuất viện cho 2 bệnh nhân 61 và 67 được Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận tổ chức vào ngày mai ngày 01 tháng 4. /.

 

Tin và ảnh: Minh Triều

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
64813
1904
Designed by NinhThuanSoft