- Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020)!                - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!                  - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam!                 - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!                - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!             - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !            - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 !                - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!              - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!               - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Khai báo y tế ở vùng biểnUBND xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải thường xuyên tổ chức tuyên truyền, cử lực lượng đến từng nhà để hướng dẫn bà con cách khai báo y tế. Đến nay, có hơn 8.000 người đã khai báo y tế, đạt hơn 80% dân số của xã. Đây cũng là địa phương có tỷ lệ người dân khai báo y tế tự nguyện cao nhất của huyện Ninh Hải.


Những chiếc loa di động đã được UBND xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải sử dụng liên tục trong những ngày qua để truyên truyền phòng chống dịch Covid -19. Nhất là tại các bến cảng, nơi hệ thống loa truyền thanh của địa phương không đến được. 15 ngày đi biển, khi tàu vừa cập Cảng Mỹ Tân, anh Đào Nhật Định được các thành viên trong Tổ kiểm soát, giám sát phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu báo cáo hành trình đi biển, tình hình sức khỏe và hướng dẫn việc khai báo y tế tự nguyện theo qui định. Anh Đào Nhật Định chia sẻ: “Tôi đi khai thác, nghe đài cũng biết được tình hình Covid -19 cả thế giới và nước mình. Tình hình đang diễn biến phức tạp. Khi vào bờ được chính quyền giúp đỡ để anh em tôi khai báo. Ngư dân Mỹ Tân chúng tôi sẽ làm tốt theo các cấp chính quyền địa phương hướng dẫn”

 

Cảng cá Mỹ Tân, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải


 

Do mới về từ vùng có dịch Covid -19 nên vừa về đến nhà, chị Bạch Thị Thùy được địa phương yêu cầu đến Trạm Y tế xã để đo thân nhiệt, kiểm tra tình hình sức khỏe và hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện. Ngoài ra, Chị Thùy cũng được khuyến cáo không nên rời khỏi địa phương, phải ở nhà trong thời gian cao điểm cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Chị Bạch Thị Thùy, Thôn Mỹ Tân, xã Thanh Hải chia sẻ: Tôi mới ở Sài Gòn về, tôi làm việc trong đó, tôi có ô tô riêng nên đưa mẹ về. Chính quyền địa phương hướng dẫn khai báo y tế và đo nhiệt độ. Y tế địa phương hướng dẫn tôi phải tự cách ly 15 ngày. Tôi sẽ làm theo sự hướng dẫn của y tế”.

 

Cán bộ Trạm Y tế xã Thanh Hải hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện cho chị Bạch Thị Thùy


 

Để công tác khai báo y tế toàn dân được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả, bên cạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân, UBND xã Thanh Hải đã thành lập các Tổ cơ động kiểm soát, giám sát dịch bệnh Covid -19 ở tất cả 4 thôn trong xã, mỗi đội gồm 10 thành viên. Đối với người dân vùng biển, khó khăn nhất hiện nay là nhiều người đang khai thác hải sản ở ngoài biển, chỉ nắm bắt thông tin dịch bệnh Covid -19 qua hệ thống loa đài nên chưa biết qui định phải khai báo y tế  tự nguyện trong nhân dân. Xã Thanh Hải có khoảng 9.700 nhân khẩu. Trong đó, có gần 8.600 người đã hoàn thành việc khai báo y tế tự nguyện. Theo thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông, xã Thanh Hải là địa phương có tỷ lệ khai báo y tế cao nhất của huyện Ninh Hải./.

 

Bài và ảnh: Minh Triều

 

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
64689
1780
Designed by NinhThuanSoft