- Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020)!                - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!                  - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam!                 - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!                - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!             - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !            - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 !                - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!              - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!               - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Hội nghị trực tuyến “Đánh giá kết quả triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

 

 

Sáng ngày 4-4, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến về “Đánh giá kết quả triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương”. Tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Lê Văn Bình - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

 

Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến về “Đánh giá kết quả triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương

(Ảnh chụp qua màn hình)

 

 

Tại Hội nghị, đại diện một số địa phương đã báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và nêu lên một số kinh nghiệm cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng và điều trị bệnh Covid-19 tại địa phương. Đối với tỉnh ta, tính đến 17h ngày 03/4, ngoài hai trường hợp nhiễm Covid-19 là bệnh nhân 61 và bệnh nhân 67 đã xuất viện ngày 01/4 và hiện đang tiếp tục cách ly tập trung tại Cơ sở 2 Bệnh viện Y dược cổ truyền để tiếp tục theo dõi sức khỏe thì không phát sinh ca nhiễm Covid-19 nào; đã thực hiện cách ly tập trung và cách ly theo dõi điều trị là 150 người, số người đã hoàn thành cách ly 143 người; toàn tỉnh có hơn 214.000 người đã khai báo y tế trên hệ thống quản lý thông tin Covid-19, đứng vị trí thứ 4/63 tỉnh thành có số lượng người dân khai báo y tế cao nhất; tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn tỉnh đang trong tầm kiểm soát. 

 

Đồng chí Lê Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở Y tế dự hội nghị trực tuyến

(Tại điểm cầu Ninh Thuận)


 

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao những nỗ lực của các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các tỉnh, thành phố quyết liệt, nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, thành phố; phân công thành viên trực 24/24 để kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh; căn cứ tình hình thực tế để có chỉ đạo, xây dựng kế hoạch thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch; tiếp tục phát huy vai trò đội ngũ cán bộ cơ sở trong việc theo dõi, phát hiện người có biểu hiện nghi nhiễm tại địa phương; rà soát và nắm chắc tình hình công dân, nhất là người ở nước ngoài và người từ vùng dịch trở về địa phương; thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe đối với các trường hợp cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú để kịp thời báo cáo tình hình lên cơ sở y tế tuyến trên; lưu ý đối với các cơ sở giáo dưỡng, trại dưỡng lão, trại giam, Trung tâm Bảo trợ xã hội... để chủ động phòng ngừa dịch bệnh, không để lây lan; ngành y tế các địa phương chú trọng hơn nữa trong việc bố trí, sắp xếp khu cách ly tập trung; phân luồng khám và điều trị bệnh hợp lý; chú trọng việc xét nghiệm trong cộng đồng nhằm kịp thời phát hiện ca bệnh và hạn chế mức thấp nhất việc lây nhiễm trong cộng đồng.

 

Đồng chí Lê Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

(Tại điểm cầu Ninh Thuận)


 

Sau cuộc họp trực tuyến với Bộ Y tế, đồng chí Lê Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế và các địa phương chủ động thực hiện việc giao ban hàng ngày để kịp thời báo cáo tình hình phòng, chống dịch lên Ban chỉ đạo tỉnh; các địa phương nắm chắc tình hình công dân trên địa bàn, kịp thời cách ly những người trở về từ vùng dịch, ổ dịch trong nước; rà soát tất cả các nguồn có nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; ngành y tế khẩn trương thực hiện các thủ tục gởi Viện Pasteur Nha Trang để được công nhận việc xét nghiệm Sar-Cov-2 trong tỉnh./.

 

Tin và ảnh: Vĩnh Phát

 

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Lốc xoáy làm thiệt hại nhà cửa và cây ăn trái của người dân xã Lâm Sơn(05/06/2020)
 
Hoàng Thị Mến – Thí sinh của Ninh Thuận dự vòng thi chung kết Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” toàn quốc(05/06/2020)
 
Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tham gia Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”(04/06/2020)
 
UBND tỉnh họp nghe báo cáo tiến độ triển khai Dự án nhà máy điện mặt trời Thuận Nam(04/06/2020)
 
Trồng rau an toàn bằng công nghệ thủy canh trong nhà màng(03/06/2020)
 
Lễ phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”(01/06/2020)
 
Hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Ngô Duy Nam(01/06/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
149293
8837
Designed by NinhThuanSoft