- Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020)!                - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!                  - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam!                 - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!                - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!             - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !            - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 !                - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!              - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!               - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Chủ động bảo vệ đàn gia súc trong mùa hạnHiện nay, hạn hán diễn ra gay gắt, nguồn thức ăn, nước uống dành cho gia súc ngoài tự nhiên gần như cạn kiệt. Để đối phó với hạn hán, bảo vệ đàn gia súc, người chăn nuôi đã chủ động trồng cỏ và bổ sung dưỡng chất cho đàn gia súc. Đây là giải pháp giúp đàn gia súc không bị suy kiệt thể trạng, phát sinh dịch bệnh trong mùa hạn.


Dự báo trước tình trạng hạn hán kéo dài, ông Huỳnh Hữu Hoà, ở thôn Tân Hiệp, xã Hoà Sơn đã chủ động chuyển 1,5 ha đất ở ven sông Dầu sang trồng cỏ phục vụ chăn nuôi. Vào mùa hạn, ông chuyển 7 con bò sang nuôi nhốt. Hằng ngày, ngoài lượng cỏ tươi, ông còn dùng cám gạo, mật mía, muối trộn với nước cho đàn bò uống để bổ sung dưỡng chất. Với hình thức chăn nuôi này, đàn bò của gia đình ông tăng trọng đều và sau 5 tháng có thể xuất chuồng cho lợi nhuận cao. Ông Huỳnh Hữu Hoà chia sẻ: “Mình phải tăng cường dinh dưỡng cho đàn bò là cám vỗ béo, mật đường, muối hột pha cho bò ăn để tăng thể trọng, chứ mùa nắng này không đủ chất,  mình nuôi bò vỗ béo như vậy mới phát triển được, nếu không bò chậm phát triển thì kinh tế nó không ổn định”.

 

Ông Huỳnh Hữu Hoà chăm sóc cho đàn bò


 

Dự báo nắng hạn gay gắt kéo dài, nguồn cỏ, nước uống ngoài tự nhiên gần như cạn kiệt không đủ cung cấp thức ăn cho đàn gia súc, chính quyền địa phương và ngành Nông nghiệp đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân trồng cỏ, dự trữ thức ăn cho đàn gia súc trong mùa hạn. Ở các địa phương xuất hiện hạn cục bộ đã cho di chuyển đàn gia súc đến các khu vực gần sông, suối để bảo vệ đàn. Hiện nay, toàn tỉnh có trên 300 ngàn con dê, cừu; trên 120.000 con bò; gần 4.000 con trâu, chủ yếu chăn nuôi theo hình thức nhỏ, lẻ, quy mô hộ gia đình. Nhờ chủ động nguồn thức ăn và chăm sóc đúng kỹ thuật nên đàn gia súc không bị hao hụt, không phát sinh dịch bệnh./.


Bài và ảnh: Công Phong

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
64697
1788
Designed by NinhThuanSoft