- Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020)!                - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!                  - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam!                 - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!                - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!             - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !            - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 !                - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!              - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!               - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Hình thức dạy học trên truyền hình – Hiệu quả trong mùa dịch COVID-19


 

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp cùng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh sản xuất chương trình “Dạy học trên truyền hình” bắt đầu từ ngày 28-3 dành cho các khối lớp 9 và lớp 12. Qua đó, tạo được tín hiệu tích cực từ học sinh cũng như phụ huynh.


Em Nguyễn Ngọc Anh Thư, học sinh lớp 12TN2, Trường THPT Nguyễn Trãi đã tận dụng các thiết bị điện tử sẵn có để theo dõi chương trình Dạy học trên truyền hình, không bỏ lỡ các buổi học nào. Với em, càng có nhiều hình thức dạy học, việc học tập của học sinh càng thuận lợi hơn, nhất là trong kỳ nghỉ dài ngày này. Em Nguyễn Ngọc Anh Thư chia sẻ: “Em học trên truyền hình thấy rất hiệu quả như học trên lớp. Em thấy tiếp thu tốt, thầy cô giảng bài rất dễ hiểu”.

 

Quang cảnh học tại nhà của em Nguyễn Ngọc Anh Thư, học sinh lớp 12TN2, Trường THPT

Nguyễn Trãi


 

Thời gian phát sóng chương trình Dạy học trên Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Thuận vào khung giờ hợp lý, dễ theo dõi cho học sinh. Phát sóng lần đầu vào các ngày thứ ba, thứ năm và thứ bảy, buổi sáng dành cho học sinh lớp 9, từ 9 giờ đến 10 giờ 30 phút; buổi chiều dành cho học sinh lớp 12, từ 14 giờ đến 15 giờ 30 phút; lịch phát sóng lại vào các ngày thứ hai, thứ tư và thứ sáu cùng khung giờ.

 

Thu hình giáo viên dạy học trên truyền hình tại Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Thuận


 

Để đảm bảo cho học sinh ôn tập kiến thức đầy đủ, súc tích và dễ hiểu, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn phân công các thầy, cô giáo soạn giáo án và những bài dạy đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng. Đối với khối lớp 9 ôn tập 3 môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh với 37 chuyên đề. Đối với khối lớp 12 ôn tập 9 môn: Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh với 89 chuyên đề.


Chương trình Dạy học trên truyền hình của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Thuận còn phát trên trang Web của Đài, trên Yotube... Qua đó, giúp cho học sinh củng cố kiến thức trong những ngày nghỉ phòng chống dịch COVID-19.


Bài và ảnh: Hòa Diệu – Vĩnh Phát

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
64901
1992
Designed by NinhThuanSoft