- Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020)!                - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!                  - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam!                 - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!                - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!             - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !            - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 !                - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!              - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!               - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Cao điểm phòng dịch Covid-19, vùng cách ly thôn Văn Lâm 3 tiếp tục được quan tâmThôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam thực hiện việc cách ly y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19 tính đến nay gần 20 ngày. Những ngày qua, để giúp người dân trong khu cách ly ổn định đời sống, các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện Thuận Nam và xã Phước Nam đã vận động các doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ những nhu yếu phẩm thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày và tuyên truyền cho người dân thôn Văn Lâm 3 thực hiện nghiêm túc việc chấp hành cách ly y tế tại các hộ gia đình.


Anh Trượng Hồng Kup Ri, ở thôn Văn Lâm 3 là một những trong người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 61 đã hoàn thành việc cách ly y tế tập trung tại tỉnh và trở về địa phương tiếp tục cách ly y tế tại nhà. Anh Kup Ri cho biết: nhờ các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế xã hướng dẫn tự cách ly y tế trong việc sinh hoạt hàng ngày tại nhà như: ăn uống theo khẩu phần riêng, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, không đi ra khỏi nhà và theo dõi nhiệt độ sức khỏe hàng ngày... nên hiện nay sức khỏe của anh tiến triển tốt, không có biểu hiện sốt, ho hay khó thở...

 

Anh Trượng Hồng Kup Ri, ở thôn Văn Lâm 3


 

Thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam có hơn 980 hộ với trên 5.000 nhân khẩu đang thực hiện cách ly y tế tại nhà, trong đó, có hơn 90 trường hợp nghi nhiễm cách ly y tế tập trung tại tỉnh đã hoàn thành việc cách ly và trở về địa phương tiếp tục cách ly tế tại nhà. Đến nay, hầu hết những trường hợp nghi nhiễm đều có sức khỏe ổn định. Ngoài ra, ngành y tế huyện và xã đã triển khai phun thuốc tiêu độc khử trùng toàn bộ thôn Văn Lâm 3 nhằm giúp phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả.

 

Quang cảnh hỗ trợ gạo cho người dân thôn Văn Lâm 3


 

Tính đến nay, thôn Văn Lâm 3 thực hiện việc cách ly y tế gần 20 ngày, những ngày qua, để giúp người dân ổn định cuộc sống, các phòng, ban, đoàn thể của huyện và xã đã tiếp nhận những nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày để hỗ trợ cho người dân và mới đây, tiếp nhận của Uỷ ban MTTQVN tỉnh trao hơn 1 tỷ đồng tiền mặt để hỗ trợ trực tiếp cho 5.251 người dân thôn Văn Lâm 3 đang cách ly y tế, mỗi nhân khẩu được hỗ trợ 200 ngàn đồng. Qua đó, giúp người dân thôn Văn Lâm 3 an tâm trong thời gian đang cách ly y tế và tuân thủ các quy định của pháp luật trong thời gian cao điểm cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Trong những ngày thực hiện cách ly y tế, người dân thôn Văn Lâm 3 đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể các cấp cũng như sự chung tay của những tấm lòng hảo tâm, tạo sự phấn khởi, tin tưởng của người dân thôn Văn Lâm 3 cùng với Nhân dân trong tỉnh quyết tâm thực hiện các quy định về phòng, chống dịch để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid -19./.

 

 

Bài và ảnh: Thanh Thắng


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Lốc xoáy làm thiệt hại nhà cửa và cây ăn trái của người dân xã Lâm Sơn(05/06/2020)
 
Hoàng Thị Mến – Thí sinh của Ninh Thuận dự vòng thi chung kết Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” toàn quốc(05/06/2020)
 
Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tham gia Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”(04/06/2020)
 
UBND tỉnh họp nghe báo cáo tiến độ triển khai Dự án nhà máy điện mặt trời Thuận Nam(04/06/2020)
 
Trồng rau an toàn bằng công nghệ thủy canh trong nhà màng(03/06/2020)
 
Lễ phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”(01/06/2020)
 
Hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Ngô Duy Nam(01/06/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
150563
226
Designed by NinhThuanSoft