- Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020)!                - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!                  - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam!                 - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!                - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!             - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !            - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 !                - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!              - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!               - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Tăng cường kiểm tra việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng

 

 

Yêu cầu người dân nghiêm túc đeo khẩu trang tại nơi công cộng là chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay để người dân tự bảo vệ bản thân và cộng đồng. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn tình trạng một số người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng hoặc đeo không đúng cách, không phát huy hiệu quả trong việc phòng ngừa lây nhiễm. Trước tình hình này, các địa phương đang tăng cường các biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở và kiểm tra, xử lý đối với những trường hợp vi phạm.

 

Tuyên truyền các biện pháp phòng dịch bằng loa phóng thanh. Hướng dẫn Ban quản lý chợ, các siêu thị, cửa hàng lương thực, thực phẩm khuyến cáo người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ cự ly 2m tại nơi công cộng... là những hình thức tuyên truyền đa dạng được các đoàn thể chính trị - xã hội và các tổ công tác của địa phương tuyên truyền rộng rãi đến người dân và khách vãng lai khi đến các địa điểm công cộng trên địa bàn phường Thanh Sơn. Nhờ đó, hầu hết người dân khi đến các địa điểm công cộng đã chấp hành tốt việc đeo khẩu trang phòng dịch. Tại chợ Thanh Sơn là nơi tập trung gần 600 tiểu thương với nhiều ngành hàng đa dạng, phần lớn là nhu yếu phẩm, trong những ngày qua, lượng khách mua hàng đến chợ vẫn rất đông, khoảng vài ngàn lượt người mỗi ngày. Nắm bắt điều này, Đoàn Thanh niên phường Thanh Sơn đã đặt bảng khuyến cáo người dân đeo khẩu trang nơi công cộng tại chợ từ nhiều ngày nay. Tuy nhiên, không khó để bắt gặp hình ảnh một số tiểu thương buôn bán tại chợ còn xao lãng việc đeo khẩu trang, hoặc kéo khẩu trang xuống dưới cằm, không có tác dụng phòng bệnh.

 

Đại diện UBND phường Thanh Sơn tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh


 

Những ngày qua, Tổ công tác xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch của phường Thanh Sơn đã tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát để xử lý các hành vi vi phạm Luật Phòng chống dịch bệnh trên địa bàn phường, trong đó có hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng. Đến nay, chưa có trường hợp nào vi phạm đến mức phải xử lý, tuy nhiên, cũng có một số trường hợp người cao tuổi đến chợ quên đeo khẩu trang như cụ già này đã được Tổ công tác nhắc nhở và tặng khẩu trang miễn phí.  Trong những ngày tới, phường Thanh Sơn sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý mạnh tay với những trường hợp vi phạm. Thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng là một trong những biện pháp hiệu quả để phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 đã được quy định cụ thể trong các văn bản của nhà nước và chính quyền địa phương về công tác phòng dịch. Đối với những hành vi vi phạm, tùy tính chất và mức độ của hành vi mà người vi phạm có thể bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 176 của Chính phủ với hình thức cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng. Ngoài ra, nếu người bị dịch bệnh, không đeo khẩu trang mà làm lây lan vi rút Covid-19 cho người khác còn có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự về “Tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự./.

 

Bài và ảnh: Thúy Hằng – Tuấn Quỳnh

 

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Lốc xoáy làm thiệt hại nhà cửa và cây ăn trái của người dân xã Lâm Sơn(05/06/2020)
 
Hoàng Thị Mến – Thí sinh của Ninh Thuận dự vòng thi chung kết Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” toàn quốc(05/06/2020)
 
Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tham gia Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”(04/06/2020)
 
UBND tỉnh họp nghe báo cáo tiến độ triển khai Dự án nhà máy điện mặt trời Thuận Nam(04/06/2020)
 
Trồng rau an toàn bằng công nghệ thủy canh trong nhà màng(03/06/2020)
 
Lễ phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”(01/06/2020)
 
Hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Ngô Duy Nam(01/06/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
150576
239
Designed by NinhThuanSoft