- Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                                      - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                         - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Tin trong nước
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Đảm bảo dòng thông tin chủ lưu, góp phần định hướng thông tin trên mạng


Kỷ niệm sinh nhật tuổi 20 của Báo, những người làm báo Đảng có quyền tự hào về những thành tựu đã đạt được trong những năm qua. Những kết quả gặt hái hôm nay là những trái ngọt được vun trồng, chăm bón của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên trong suốt 20 năm xây dựng và phát triển.


 
TS Trần Doãn Tiến, Tổng  biên tập phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Cách đây vừa tròn 20 năm, website Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức ra đời và hòa mạng internet. 20 năm đã trôi qua với biết bao sự kiện đáng nhớ, biết bao khó khăn, thử thách, gian khó từ những ngày đầu vất vả, biết bao trăn trở cùng những niềm vui đi liền với niềm tự hào, trân quý trước những thành tựu mà Báo đã nỗ lực đạt được trong suốt hai thập kỷ qua.


Những người làm báo Đảng không thể nào quên những dấu mốc quan trọng khởi nguồn đánh dấu quá trình hình thành, xây dựng và  phát triển Báo. Dấu mốc đầu tiên và là tiền đề, xuất phát điểm của Báo là cuối năm 1998, lãnh  đạo Ban Tư tưởng - Văn hóa và Ban Khoa giáo Trung ương trước đây quyết định cho xây dựng đề án website tư tưởng văn hóa và khoa giáo. Dấu mốc thư hai là từ đầu năm 1999, trên cơ sở thành công và hiệu quả hoạt động của website tư tưởng văn hóa và khoa giáo, được phép của Bộ Chính trị, Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương phối hợp với Ban Khoa  giáo Trung ương xây dựng Đề án website Đảng Cộng sản Việt Nam. Và ngày 31/1/2000, Bộ Chính trị đồng ý cho phép bấm  nút hòa mạng website Đảng Cộng sản Việt Nam trên mạng internet. Dấu mốc thư ba là năm 2005, Bộ Văn hóa - Thông tin cấp Giấy phép hoạt động báo điện tử, thay tên “Website Đảng Cộng sản Việt Nam” bằng tên gọi chính thức: “Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam”. Dấu mốc thứ tư là từ năm 2017 đến nay là giai  đoạn Báo bắt đầu triển khai Kết luận số 26-KL/TW, ngày 29/12/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 362/QĐ-TTg, ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.


Những người làm báo Đảng vô cùng phấn khởi và vui mừng trước sự đổi mới mạnh mẽ trong lộ trình phát triển hướng  tới mục tiêu xây dụng cơ quan báo chí truyền thông tập trung, chủ lực, đa  phương tiện. Đổi thay rõ nét nhất là Báo đã phát  triển đồng bộ tất cả 7 ấn phẩm (Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Pháp, Truyền  hình internet, Hệ thống Tư liệu - Văn kiện, Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh).


Hằng ngày, Báo đăng tải trên 200 tin, bài phản ánh phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị, kinh tế, đời sống văn hóa, xã hội của đất nước. Phản ánh và thể hiện rõ quan điểm của Đảng  trước những  vấn đề  quan trọng, những vấn  đề nóng được xã hội quan tâm trên các chuyên mục, chuyên trang như: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Tiêu điểm, Xây dựng Đảng, Nói hay đừng, Cùng bàn luận và Nóng trong ngày...


Trong đó, những sự kiện có tính bước ngoặt những năm gần đây,  đánh dấu sự phát triển quan  trọng,  vượt bậc của Báo là ngoài các  chương trình truyền hình chuyên đề,  từ ngày 1/1/2018, Báo chính thức sản xuất và phát mạng chương trình truyền  hình khung giờ 18h30 hằng  ngày. Trong đó, trọng tâm nội dung và thời lượng chương trình truyền  hình hằng ngày là lĩnh vực xây dựng, chỉnh đốn Đảng - Những việc cần làm ngay, đã tạo dựng bản sắc riêng truyền hình internet của Báo.


Và từ 21/6/2018, sự kiện được đông đảo bạn đọc đón đợi là Báo ra mắt  giao diện mới, bộ mới hệ thống tư liệu- Văn kiện. Nâng cấp hệ thống dữ liệu Mác, Ănghen, Lê-nin, Hồ Chí Minh và hệ thống văn kiện của Đảng. Hệ thống dữ liệu đã từng  bước  đáp ứng yêu cầu tra cứu của bạn đọc về các tác  phẩm kinh  điển Mác, Anghen, Lê-nin, Hồ Chí Minh và văn kiện của Đảng.


Đặc biệt, mới đây nhất, nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 16/5/2019, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị,  Bí  thư  Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã bấm nút, khai trương giao diện mới trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh. Bộ mới Trang  thông tin điện tử Hồ Chí  Minh được bổ sung, nâng cấp, cập nhật, hoàn thiện hệ thống các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các tác phẩm nghiên cứu về Hồ Chí Minh, các tư liệu video, audio, bảo tàng 3D, đã từng bước đáp ứng yêu cầu tra cứu dữ liệu phục vụ nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Báo tiếp tục phát huy, duy trì và giữ vững bản sắc riêng trong việc tổ chức phương thức đối thoại, tọa đàm, giao lưu trực tuyến với bạn đọc những vấn đề chính trị, xã hội mà bạn đọc và dư luận quan tâm. Đây là  những kinh nghiệm quy báu, đúc rút từ những năm trước đây, nay được tiếp tục triển khai thường xuyên hơn. Điển hình là năm 2019, Báo tổ chức 7 cuộc giao lưu, tọa đàm trực tuyến gắn với những chủ đề mang tính thời sự được đông đảo nhân dân và bạn đọc quan tâm, như: “Giải pháp nào để trách nhiệm nêu gương đi vào cuộc sống?”; “Quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông theo luật pháp quốc tế”, “Giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ hiện nay”… Những cuộc giao lưu này đã tác động, lan tỏa lớn, thể hiện rõ vai trò là diễn đàn của nhân dân, là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân trên mạng internet. Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì  cho Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Cũng trong dòng chảy các hoạt động chính thống của Báo, Báo tiếp tục tổ chức thường niên các chương trình, hoạt động chính trị xã hội như “Màu hoa đỏ”, “Xuân Trường Sa”, “Màu cờ tôi yêu”... Đây là các chương trình có sức lan tỏa lớn đã đồng hành cùng Báo trong suốt 20 năm qua đã góp phần khẳng định vị trí, tầm vóc thương hiệu của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.


Trong chặng đường 2 thập kỷ xây dựng và phát triển, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam luôn thực hiện và phát huy tốt vai trò của một cơ quan báo chí của Trung ương. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Tuyên giáo Trung ương và sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, bộ, ngành Trung ương, của các tỉnh, thành ủy… tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã đoàn kết phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, khẳng định vị  thế,  vai  trò trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam.


Có thể khẳng định, trong những chặng đường đã qua, dù gian khó, thậm chí có cả những áp lực, thách thức, song những người làm báo Đảng luôn luôn kiên trì, giữ vững tôn chỉ mục đích là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân trên mạng  internet. Thông tin trên Báo đã cơ bản trở thành dòng chủ lưu, khẳng định vai trò chủ lực, thể hiện rõ quan điểm của Đảng trước những vấn đề quan trọng được xã hội quan tâm, góp phần dẫn dắt, chi phối, định hướng thông tin trên mạng internet. Minh chứng rõ nét nhất là lượng truy cập vào Báo có bước đột phá, đạt mức bình quân 2,5 - 3 triệu lượt người/ngày, có thời điểm đạt mức gần 4 triệu lượt truy cập/ngày.


Ghi nhận những thành tích, đóng  góp quan trọng của Báo, năm 2010, Chủ tịch nước đã  tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Báo; nhiều tập thể, cá nhân của báo đã  được tặng bằng khen của Chính phủ, của các  bộ, ban ngành. Và nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, với những thành tích xuất sắc đã đạt được, tập thể Báo vô cùng vinh dự và tự hào được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng. Đây là phần thưởng cao quý ghi nhận những cống hiến, nỗ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của Báo qua các thời kỳ.


Kỷ niệm sinh nhật tuổi 20 của Báo, những người làm báo Đảng có quyền tự hào về những thành  tựu đã đạt được trong những năm qua. Những kết quả gặt hái hôm nay là những trái ngọt được vun trồng, chăm bón của các  thế hệ lãnh đạo, cán  bộ, phóng  viên trong suốt 20 xây dựng và phát triển.


Kỷ niệm 20 năm ngày thành, cũng là dịp để những người làm báo Đảng tự nhìn lại, đúc rút và phát huy các kinh nghiệm quý báu để cùng nhau đi tới xây dựng phát triển báo trong tương  lai. Hướng tới mục tiêu xây dựng Báo thành cơ quan báo chí truyền thông tập trung, đa phương tiện, hiện đại, Báo đã và đang triển khai thực hiện lộ trình phát triển của mình với các nhiệm vụ mang tính đột phá, đó là:


Một là, tiếp tục đổi mới, tạo ra bước phát triển thực sự về chất lượng nội dung các ấn phẩm. Đảm bảo các nội dung thực sự trở thành dòng chủ lưu, đủ sức dẫn dắt, chi phối, định hướng thông tin trên mạng internet.


Hai là, xây dựng tòa soạn hội tụ, ứng dụng triệt để các  tiện ích, công nghệ 4.0 trong làm báo điện tử hiện đại. Thể hiện công  nghệ đa phương tiện trong mỗi tin, bài để nâng cao hiệu quả tuyên truyền. Xây dựng cổng giao tiếp điện tử của Đảng trên Báo; từng bước tích hợp các dữ liệu từ các trang web của đảng bộ các tỉnh, thành  phố, để hình thành hệ thống thông tin điện tử,  dữ liệu dùng chung đa nền tảng của Trung ương Đảng.


Ba là, tổ chức các lớp đào tào, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và hệ thống cộng tác viên nâng nhằm cao trình độ, kỹ năng, nghiệp vụ, bắt kịp phương thức làm báo điện tử hiện đại.


Bốn là, tăng cường các  hoạt động dịch vụ quảng cáo, truyền thông, nhằm huy động các nguồn thu để đầu tư các trang thiết bị, phần mềm hiện đại  và mở thêm các ấn phẩm mới như trang tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga...


Thành công của ngày hôm nay bắt nguồn từ nỗ lực của ngày hôm qua. Tôi hy vọng và tin tưởng rằng, dấu mốc kỷ niệm hôm nay sẽ là hành trang, điểm khởi đầu vững chắc cho những chặng đường mới của Báo với nhiều thành tựu lớn lao hơn nữa, rực rỡ hơn nữa.Các đại biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với niềm xúc động và tự hào, thay mặt Ban biên tập cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên toàn Báo, xin trân trọng cảm ơn và tri ân sâu sắc đến đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí  thư TW Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo TW đã luôn chỉ đạo sát sao, gợi mở đường hướng phát triển Báo những năm  gần đây. Xin trân trọng cảm ơn và tri ân các đồng chí Trưởng ban, nguyên Trưởng ban và các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương qua các thời kỳ; lãnh đạo các Ban Đảng Trung ương, Văn phòng Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội; các bộ, ban, ngành Trung ương; các tỉnh thành phố, các cấp ủy đảng, ban tuyên giáo các cấp và các cộng tác viên trên toàn quốc.


Đặc biệt, là những người may mắn được giúp lãnh đạo Ban và Tổng biên tập đầu tiên góp phần xây dựng từ đề án, rồi vận hành, phát triển website tư tưởng - văn  hóa và khoa giáo và website Đảng Cộng sản Việt Nam, tôi còn nhớ mãi và liên tưởng rằng những kỷ niệm ban đầu ấy ở thời điểm đáng nhớ ấy đang ùa về hiện hữu hôm nay. Và không thể và không bao giờ được phép quên những công lao to lớn trong chỉ đạo xây dựng đề án ban đầu và phát triển Báo từ những buổi ban đầu của các đồng chí lãnh đạo. Thay mặt Ban biên tập, xin được trân trọng cảm ơn và đặc biệt tri ân các đồng chí: đồng chí Nguyễn Khoa Điềm, nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Trưởng ban Tư tưởng -Văn hóa Trung ương; GS, Viện sỹ Đặng Hữu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Khoa giáo Trung ương, nguyên Trưởng ban chỉ đạo công nghệ thông tin các cơ quan Đảng Trung ương; PGS.TS Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó trưởng ban thường trực Ban Tư tưởng-Văn hóa Trung ương và nhiều đồng chí lãnh đạo đã trực tiếp, gián tiếp giúp đỡ Báo. Đặc biệt, xin cảm ơn và tri ân PGS.TS Đào Duy Quát, nguyên Phó  trưởng ban Thường trực Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương - Tổng biên tập đầu tiên của Báo.


Xin cảm ơn các đồng chí nguyên là Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập, Ủy viên Ban biên tập; nguyên lãnh đạo các ban, đơn vị, các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, người lao động đã từng công tác tại Báo qua các thời kỳ.


Cảm ơn đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động toàn Báo đang cống hiến ngày đêm, bằng trách nhiệm và sự tâm huyết đã cùng chia sẻ những giá trị chung lan tỏa trong dòng chảy thông tin của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam hôm nay.


20 năm nhìn lại để đi tới! Chúc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Ngôi nhà chung CPV của chúng ta ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững, khẳng định vững chắc vai trò thông tin chủ lực, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trên mạng internet!Theo dangcongsan.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
4562098
56220
Designed by NinhThuanSoft