CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Tin trong nước
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Doanh nghiệp lớn hạ giá heo xuống dưới 75.000 đồng/kg


Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi lớn như C.P Việt Nam, Dabaco… đã đồng loạt hạ giá heo từ ngưỡng 80.000 đồng/kg xuống dưới 75.000 đồng/kg.


Doanh nghiệp lớn hạ giá heo xuống dưới 75.000 đồng/kg - Ảnh 1.


Hiện giá heo hơi xuất chuồng của các doanh nghiệp chăn nuôi như C.P Việt Nam, Dabaco đã xuống dưới 75.000 đồng/kg. - Ảnh: CHÍ TUỆ.


Ngày 16-2, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường đã dẫn đầu đoàn công tác của bộ làm việc tại Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam để nắm bắt tình hình phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm và dịch bệnh trên heo.


Tại cuộc làm việc, ông Vũ Anh Tuấn, phó tổng giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, cho biết: "Từ tháng 10-2019, khi giá heo tăng nhanh thì công ty luôn bán thấp hơn so với thị trường. Có thời điểm giá heo 95.000-97.000 đồng/kg nhưng công ty bán giá cao nhất là 85.000 đồng/kg.


Nhận được sự kêu gọi của Chính phủ, Bộ NN&PTNT, trong tết công ty đã giảm giá xuống 82.000 đồng/kg. Ra tết, ngày 1-2, công ty giảm giá tiếp 1.500 đồng, ngày 8-2, công ty giảm tiếp 1.000 đồng. Ngày 13-2, được sự chỉ đạo của bộ trưởng Bộ NN&PTNT, công ty giảm tiếp 1.500 đồng. Ngày 15-2, công ty giảm tiếp 3.000 đồng/kg.


Tính đến thời điểm này, công ty đang bán giá thịt heo thịt 3 máu loại tốt là 75.000 đồng/kg và heo đực 2 máu là 73.000 đồng/kg".


Ông Nguyễn Như So, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dabaco Việt Nam, cho biết giá heo hơi của đơn vị bán ra trung bình 74.500 đồng/kg.


Ông Nguyễn Như So, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dabaco Việt Nam, cho biết hiện giá heo hơi nơi cao nhất của công ty là 76.000 đồng/kg, thấp nhất 73.000 đồng/kg tùy theo vùng và trung bình 74.500 đồng/kg.


Theo ông So, sau dịch tả heo châu Phi, thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học là rất quan trọng và chi phí lên rất cao.


"Con giống công ty sản xuất hiện nay giá không dưới 1.200.000 đồng, giá thức ăn 2.600.000 đồng, thú y khoảng 1.400.000 đồng, chi phí thuê nuôi 700.000 đồng, khoảng 5% heo chết nữa. Do đó, giá thành không thể dưới 50.000 đồng/kg.


Hiện nay, tốc độ tái đàn của công ty tăng vào khoảng 5% và cả năm 2020 sẽ đạt mức 10%. Với tốc độ tăng như vậy, cuối năm nay giá heo sẽ trở về như cũ" - ông So thông tin thêm.


Doanh nghiệp lớn hạ giá heo xuống dưới 75.000 đồng/kg - Ảnh 3.


Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục hạ giá heo xuống mức hợp lý thời gian tới. - Ảnh: CHÍ TUỆ.


Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao và hoan nghênh sự tiên phong của các doanh nghiệp lớn như Dabaco, C.P. Việt Nam trong việc vào cuộc đồng hành cùng Chính phủ, ngành nông nghiệp trong việc đưa giá heo hơi xuống để đảm bảo ngành chăn nuôi cũng như thị trường tiêu dùng trong nước ổn định, bền vững.


Bộ trưởng Cường cũng yêu cầu các doanh nghiệp không đẩy giá quá 75.000 đồng/kg và tiếp tục hạ giá heo xuống mức hợp lý trong thời gian tới.


"Việc để giá heo hơi cao quá sẽ khiến người tiêu dùng chuyển hướng sang dùng thực phẩm khác, khi không kiểm soát được mà mất giá thì sẽ khó lấy lại được". - Bộ trưởng Cường nói.


Trước đó, tại hội nghị triển khai các giải pháp phòng chống bệnh cúm gia cầm và các bệnh trên đàn gia súc do bộ này tổ chức ngày 13-2, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường yêu cầu các doanh nghiệp chăn nuôi hạ giá thịt heo xuống dưới 75.000 đồng/kg.


"Thủ tướng, Phó thủ tướng đều đã có chỉ đạo phải giảm thịt heo về mức bình thường như trước khi xảy ra dịch. Tuy nhiên, đến nay giá thịt heo vẫn duy trì kéo dài ở mức quá cao. Vì vậy, trong tuần tới bộ kêu gọi, đề nghị các doanh nghiệp lớn cùng nhau giảm giá, kéo giá xuống ít nhất ở mức 75.000 đ/kg.


Nếu vẫn cố tình neo giá heo ở mức cao, bộ và các bộ ngành liên quan sẽ rà soát kiểm tra, căn cứ vào các luật định cũng như quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh để có đủ cơ sở pháp lý yêu cầu doanh nghiệp giảm giá thịt heo xuống ở mức hợp lý" - Bộ trưởng Cường nói.Theo tuoitre.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
5967427
2805
Designed by NinhThuanSoft