CHỦ  TỊCH  UBND  TỈNH  NINH  THUẬN  CHỈ  ĐẠO  TẠM  DỪNG  HOẠT  ĐỘNG TẠI  CÁC  CƠ  SỞ  DỊCH  VỤ,  KHU VUI  CHƠI,  GIẢI  TRÍ  THỂ  THAO,  CÁC  ĐIỂM  DI  TÍCH  LỊCH  SỬ,  DANH  LAM  THẮNG  CẢNH  TRÊN  ĐỊA  BÀN  TỈNH        - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, xét đề nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:     -   Tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar. Iternet, lướt ván diều, các khu vui chơi giải trí, thể thao, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.             -  Giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc tiêu độc khử trùng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chới giải trí, các điểm tham quan du lịch nêu trên theo qui định của Bộ Y tế.                      -   Giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở nêu trên; kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh./.

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thể thao
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


VĐV 20 tuổi phá kỷ lục nhảy sào thế giới
VĐV Thụy Điển Armand Duplantis đạt mức xà 6,17 mét tại World Athletics Indoor Tour hôm 8/2, qua đó lập kỷ lục thế giới mới ở nội dung nhảy sào.


Thành tích của Duplantis tại Torun, Ba Lan hôm 8/2 tốt hơn 1cm so với kỷ lục cũ 6,16 mét do Renaud Lavillenie lập tại Donetsk, Ukraine hồi tháng 2/2014. Ở môn điền kinh, kỷ lục nhảy sào được xem là khó phá bậc nhất và thường chỉ được chinh phục khi VĐV đã chắc chắn đứng thứ nhất.


Tại Copernicus Cup - chặng thứ tư trong chuỗi bảy chặng của World Atheltics Indoor Tour 2020, Duplantis chinh phục thành công mức xà 6,17 mét ở lần thử thứ hai. Trước đó, VĐV 20 tuổi chắc chắn vô địch khi thành công ở mức 6,01 mét.


Ở chặng kế trước, PSD Bank Meeting diễn ra tại Dusseldorf, Đức hôm 4/2, Duplantis suýt vượt qua mức 6m17. Nhưng khi lộn người, tay của anh lại chạm xà. VĐV Thụy Điển chỉ phải chờ thêm bốn ngày để đi vào lịch sử điền kinh thế giới với kỷ lục nhảy sào nam.


Kỷ lục nhảy sào nam, trong khoảng 30 năm từ 1984 đến 2014, do VĐV huyền thoại người Ukraine - Sergey Bubka giữ. Ông lần đầu lập kỷ lục thế giới ở mức 5m85, sau đó đều đặn nâng thành tích trong các năm kế tiếp. Kỷ lục cuối cùng Bubka lập năm 1994, tại Sestriere, Italy khi 31 tuổi.


Duplantis sinh tại Lousiana, Mỹ, nhưng lựa chọn thi đấu cho Thụy Điển - quê hương của mẹ anh. VĐV 20 tuổi từng giành HC vàng giải vô địch châu Âu năm 2018. Thành tích tốt nhất của anh từng lập là 6m05, ở giải U20 thế giới năm 2018. Tại giải vô địch thế giới diễn ra hồi tháng 10/2019 ở Doha, Qatar, Duplantis đoạt HC bạc với thành tích 5m97.


Duplantis chinh phục thành công kỷ lục 6m17. Ảnh: AFP.


Duplantis chinh phục thành công kỷ lục 6m17. Ảnh: AFP.Cách đây ba năm, báo giới Mỹ từng dự báo Duplantis sẽ trở thành VĐV nhảy sào hay nhất lịch sử, sau khi chứng kiến một loạt thành tích phi thường của anh ở cấp trung học. Nước Mỹ rất muốn giữ tài năng này, nhưng Duplantis chọn Thụy Điển để được đảm bảo một suất dự Olympic Tokyo 2020. Nếu lựa chọn Mỹ, Duplantis sẽ phải lọt vào top ba người hay nhất ở vòng tuyển chọn diễn ra vào tháng Sáu tới. Ở Thụy Điển, con đường đến Olympic dễ dàng hơn và ít rủi ro hơn, khi nó không được quyết định chỉ bởi một cuộc thi duy nhất.


Ngay sau khi Duplantis đi vào lịch sử môn nhảy sào hôm 8/2, báo giới quốc tế đồng loạt coi VĐV 20 tuổi như một trong những người đáng xem nhất tại Thế vận hội Tokyo 2020.


Kỷ lục thế giới nhảy sào qua các thời kỳ.


Kỷ lục thế giới nhảy sào qua các thời kỳ.
Theo vnexpress.[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
6064301
51017
Designed by NinhThuanSoft