- Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020)!                - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!                  - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam!                 - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!                - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!             - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !            - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 !                - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!              - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!               - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thể thao
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Đại kiện tướng Radjabov đòi trở lại Candidates


Kỳ thủ Teimour Radjabov muốn Liên đoàn Cờ vua Thế giới (FIDE) đưa anh trở lại thi đấu ở giai đoạn hai của Candidates 2020.


"Tôi nghĩ FIDE nên tìm cách nào đó để đưa tôi trở lại Candidates. Như vậy mới công bằng", Chess24 dẫn lời Radjabov - nhà vô địch Cup Thế giới 2019.


Radjabov rút khỏi Candidates hôm 7/3, vì đề nghị hoãn giải không được chấp thuận. FIDE thay Radjabov bằng Maxime Vachier-Lagrave. Sau giai đoạn một hôm 25/3, Vachier-Lagrave dẫn đầu với 4,5 điểm qua bảy ván. Một ngày sau, FIDE hoãn giải do chủ nhà Nga ban hành lệnh cấm bay từ 27/3. Giai đoạn hai sẽ được tổ chức sau khi Covid-19 lắng xuống.


Radjabov (phải) đề nghị trở lại Candidates 2020. Ảnh: Chess24.


Radjabov (phải) đề nghị trở lại Candidates 2020. Ảnh: Chess24.


FIDE chưa trả lời Radjabov, nhưng một số đồng nghiệp muốn kỳ thủ Azerbaijan nhận suất đặc cách cho Candidates 2022. Cựu Vua cờ Vladimir Kramnik nói: "Không khó để quyết định trường hợp của Radjabov, đó là trao cậu ấy quyền tham dự Candidates tiếp theo".


Những kỳ thủ thân tín với Radjabov lại muốn FIDE đưa anh trở lại ngay từ Candidates 2020. Sergey Karjakin - trợ tá của Radjabov trước thềm giải đấu - nói: "Hy vọng FIDE ít nhất cũng phải xin lỗi Radjabov. Anh ấy đã bỏ quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để chuẩn bị cho Candidates".


Đội tuyển cờ vua Azerbaijan - gồm Shakhriyar Mamedyarov, Arkadiy Naiditsch, Rauf Mamedov, Nijat Abasov và Gadir Guseinov - cũng viết tâm thư lên FIDE. Họ yêu cầu FIDE đưa Radjabov trở lại thi đấu ở Candidates 2020.


Cũng có những kỳ thủ không ủng hộ Radjabov trong trường hợp này, trong đó có Vua cờ Magnus Carlsen. Anh nói: "Thật lố bịch nếu trao suất đặc cách cho Radjabov dự Candidates 2022. Tôi cũng không đồng tình rằng Radjabov nên xuất hiện ở giai đoạn hai Candidates 2020". Trên tài khoản Twitter cá nhân, Carlsen cũng cho rằng Radjabov không thực sự khao khát thi đấu tại giải. Anh viết: "Nếu tôi là Radjabov và tôi ham muốn thi đấu, thì tôi đã không bỏ giải".


Vachier-Lagrave cũng không muốn Radjabov trở lại. Anh nói trên Times of India: "Quá muộn rồi. Tôi hiểu Radjabov giận dữ như thế nào. Tình hình hiện tại thật không may với anh ấy. Nhưng đã quá trễ để tổ chức Candidates 2020 lại từ đầu".


Giải cờ vua Candidates 2020 diễn ra từ 17/3 đến 3/4 tại thành phố Ekaterinburg, Nga, nhưng dừng thi đấu từ 26/3. Tám kỳ thủ đã đấu vòng tròn một lượt, bảy ván. Lượt đấu vòng tròn thứ hai sẽ diễn ra trong thời gian tới. Người về nhất Candidates 2020 sẽ tranh ngôi Vua cờ với Magnus Carlsen cuối năm nay.


Theo vnexpress.[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
149593
9137
Designed by NinhThuanSoft